Workshop “ Giáo dục Âm nhạc-Trải nghiệm cùng con” cho bé và phụ huynh cùng Tiến sĩ âm nhạc Phạm Kim

11/12/2019 1354

Vào ngày 15/12/2019 Việt Thương Music School tổ chức chương trình Học thử âm nhạc miễn phí và workshop âm nhạc dành cho các bé và mẹ tại địa chỉ showroom nhạc cụ Việt Thương 369 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 

su_kien_am_nhac

Nội dung chương trình workshop " Giáo dục Âm nhạc - Trải nghiệm cùng con 

- Học thử cho các bé: Bộ môn âm nhạc mầm non, Drum, Guitar, Hợp xướng, Pianoforte.

- Workshop chia sẻ về phương pháp giáo dục trong lớp học cảm thụ âm nhạc cho các bé tại Việt Thương Music School.

- Bốc thăm trúng thưởng khóa học nhạc và đàn organ.  

Các lớp học cảm thụ âm nhạc được rất nhiều Trung tâm âm nhạc giới thiệu đến các ba mẹ. Nhưng thực sự nếu chưa cho con tham dự hoặc không hiểu về âm nhạc, rất ít ba mẹ hiểu trong lớp cảm thụ, các thầy cô truyền đạt các kiến thức âm nhạc như nhịp điệu, cao độ, trường độ, hòa tấu cho các em bằng cách nào. 

be hoc thu

Thậm chí có phụ huynh chia sẻ “ Cho con theo học lớp cảm thụ đã sang khóa thứ hai mà  vẫn không biết con học được gì, không thấy con biết gì về âm nhạc”. Thì trong workshop tổ chức ngày 15/12 này, Nhạc sĩ – Tiến sĩ Phạm Kim sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bậc phụ huynh học nhạc theo phương pháp giáo dục âm nhạc đang được các giáo viên Lớp âm nhạc cảm thụ tại Trường nhạc Việt Thương Music sử dụng: 

- Chuyển động nhịp điệu (eurhythmic) – Dalcroze

- Dấu hiệu âm nhạc với đôi tay – Kodály

- Body percussion và hòa tấu – Orff Schulwerk

Thông qua đây, các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn con em mình học gì trong lớp cảm thụ âm nhạc, và các thầy cô dạy các bé như thế nào để có thể tạo nền tảng vững chắc cho việc học 5 kỹ năng cơ sở của bất cứ môn nhạc cụ nào từ Kỹ Thuật, Kiến Thức, Biểu Diễn, Nghe và Thị Tấu. 

Việc đào tạo vững chắc cơ sở cho học sinh có rất ít Trung tâm dạy nhạc, hay Trường nhạc chú trọng và làm tốt. Việt Thương Music School với mong muốn hướng dẫn các em đi theo hành trình âm nhạc lâu dài, học để hiểu, để vận dụng trong cuộc sống. Và nếu bé có đam mê có thể đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp, thì với nền tảng này nên ngay từ lớp Cảm thụ nhạc cho các bé 3-6 tuổi Việt Thương Music đã có định hướng rõ ràng về khối lượng kiến thức các bé cần nắm được, cũng như cuối mỗi khóa đều có bài kiểm tra riêng về chất lượng học viên. 

Đôi nét về diễn giả trong workshop Nhạc sĩ - Tiến sĩ Phạm Kim

Nhạc sĩ - Tiến sĩ  Phạm Kim hiện là Tổng quản trị hệ thống giáo dục Việt Thương Music. Bên cạnh vai trò là một nhạc sĩ, ông Phạm Kim còn được biết đến như một nhà giáo dục âm nhạc với nhiều học vị Âm nhạc cấp quốc tế.

Học vị và sự nghiệp âm nhạc của Nhạc sĩ Phạm Kim

1. Học vị: Tiến sĩ Âm Nhạc (DMus) - Thạc sĩ Sáng tác (FLCM)

2. Sự nghiệp âm nhạc bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau: sáng tác và lý luận, chỉ huy và sản xuất âm nhạc, biên soạn giáo trình và giáo dục & đào tạo.

2.1. Sáng tác và Lý luận:

* Hơn 100 tác phẩm bao gồm: ca khúc, hợp xướng, piano và một số nhạc cụ, dàn nhạc hòa tấu

* 20 bài khảo cứu, phân tích và lý luận chuyên sâu về âm nhạc đăng trên các nội san, tạp chí trong nước và quốc tế.

* Luận văn FLCM chủ đề “Vấn Đề & Giải pháp cho Dấu Giọng Trong Hợp Xướng Tiếng Việt” được các nhà lý luận quốc tế trích dẫn và đánh giá là một công trình góp phần vào việc phát triển hòa âm trên thế giới.

2.2. Chỉ huy và sản xuất âm nhạc

* Biên soạn và chỉ huy Dàn Hòa Tấu Suối Nhạc.

* Hòa âm - Phối khí – Thu âm các tác phẩm hợp xướng của NS. Hải Linh và những tác phẩm giá trị của các nhạc sĩ Công giáo khác.

* Biên tập, dàn dựng một số sự kiện Thánh ca cấp quốc gia tại VN

* Lãnh đạo Việt Thương Music thành công trong dự án chuyển đổi công nghệ thu âm từ analog sang kỹ thuật số: dẫn dắt nền công nghiệp thu âm Việt lên ngang tầm thế giới (1995 – 2000)

2.3. Biên soạn giáo trình và giáo dục & đào tạo:

* Hơn 50 đầu sách giáo trình dạy & học nhạc cu và lý thuyết âm nhạc.

* Thành viên sáng lập Trường Suối Nhạc từ năm 1996

* Tổng Quản Trị Hệ Thống Giáo Dục Âm Nhạc Việt Thương Music

* Đào tạo thành công trên 100 diplomates LCM các trình độ.

* Khởi xướng Kỳ thi Âm Nhạc LCM tại Việt Nam

* Đại diện LCME tại Việt Nam và Campuchia

* Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Giáo Dục Việt Nam 2019 - 2024

tien si pham kim

Trong Giáo trình chương trình học Music For Little Mozart dành cho lớp cảm thụ âm nhạc, Nhạc sĩ - Tiến sĩ Phạm Kim phối hợp với Giáo viên Trường nhạc Việt Thương Music, chuyển ngữ, biên soạn lại từ giáo trình của Mỹ, mang đến một nội dung cảm thụ âm nhạc phù hợp nhất cho trẻ em Việt Nam. 

Nói về công việc hiện nay Nhạc sĩ - Tiến sĩ Phạm Kim trăn trở “ Những điều các em được dạy trước đây thực sự đã quá cũ. Thành ra khi tiếp xúc với âm nhạc quốc tế, chuyên nghiệp và chuẩn mực hơn các em bị bối rối. Giáo dục quốc tế mang tính khơi gợi nhiều hơn, trong khi các em luôn bị đóng đinh trong khuôn mẫu…”

Với những mong muốn, trăn trở như trên để có thể mang đến những hiểu biết nhất định về giáo dục âm nhạc cho trẻ, Nhạc sĩ Phạm Kim phối hợp với các Giáo viên Trường nhạc Việt Thương Music tổ chức buổi workshop chia sẻ về cách tiếp cận âm nhạc tiên tiến, hiệu quả nhất cho các bậc phụ huynh đến tham dự. Từ đó, các bậc cha mẹ có thể hỗ trợ hướng dẫn âm nhạc cho trẻ tại nhà trong quá trình học, và có thể phần nào tự đánh giá giá trị âm nhạc các em nhận được sau mỗi khóa. 

Hệ thống đăng ký học thử và tham gia workshop miễn phí cùng Nhạc sĩ - Tiến sĩ Phạm Kim hiện tại vẫn còn đang mở để những ba mẹ quan tâm chương trình học Cảm thụ âm nhạc cho bé đăng ký. Chương trình chỉ được tổ chức ngẫu nhiên, nên đây là một cơ hội hiếm có để các bậc phụ huynh trải nghiệm cùng con. 

Link đăng ký tham gia chương trình >>> Đăng ký

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.