Wolfgang Standard của Eddie Van Halen có gì đặc biệt?

12/05/2016 2228

Guitar Wolfgang Standard của Eddie Van Halen có gì đặc biệt?

Wolfgang_Standard

Vượt ngoài khuôn khổ biểu diễn và được đặt giá cho show diễn của nhạc công chuyên nghiệp, Wolfgang Standard là chế tác do chính Eddie Van Halen thiết kế và thử nghiệm – lý tưởng cho những người có khát vọng shredding, lối chơi guitar bốc lửa và tốc độ với kỹ thuật phức tạp.

Wolfgang Standard cũng được chọn lọc bằng việc tinh chỉnh phụ kiện và thông số kỹ thuật cho đến khi ông cảm thấy hài lòng về sự hoàn hảo của sản phẩm. Trên hết, Van Halen cam kết chất lượng và sự kết nối của mình với thiết bị mang thương hiệu của ông.

Wolfgang_Standard__1

Wolfgang WG Standard có nhiều điểm nổi bật. Đầu tiên, nó được phân biệt bằng cần ghép vào thân đàn theo kiểu bắt vít, chất liệu gỗ trắng dán vào truss rod có khả năng chống lại những tác động của môi trường và độ  ẩm. 

Bên cạnh đó, cần nhúng cho tiếng dẻo, hệ pickups đôi EVH Wolfgang cho tiếng dày, gắn trực tiếp đến thân giúp đàn tăng  cường sự ngân dài của tiếng. Mặt trước cần đàn là gỗ maple và 22 phím cỡ lớn. 2 nút vặn cho âm thanh sáng hơn với 500k pots.

Ngoài ra, khóa tremolo độc quyền Floyd Rose tăng thêm sự ổn định ở trạng thái in tune.

Về Eddie Van Halen

EVH

Eddie Van Halen sinh  năm 1955, là một nhạc sĩ, nhà sản xuất mang hai dòng máu Hà Lan & Mỹ. Ông là tay guitar chính và đồng sáng lập ban nhạc hard rock Van Halen.

Eddie Van Halen được biết đến như là một trong những nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất của thế giới, và là một trong những nghệ sĩ guitar nhạc rock có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20 .

Năm 2011, Van Halen xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng tạp chí Rolling Stone danh sách 100 guitarist vĩ đại nhất.

Năm 2012, ông giữ vị trí thứ nhất trong đề cử  Guitar World magazine reader 100 nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Van Halen lắp ráp guitar của mình (đen và trắng) bằng tay, sử dụng thân đàn hoàn hảo và cần đàn đã mua từ cửa hàng guitar Wayne Charvel. Thân và cần đàn được chế tác bởi Boogie Bodies guitars. Van Halen cài đặt một humbucker ở vị trí ngựa đàn, tạo ra Fat Strat.

Năm 1979, guitar ban đầu của Van Halen đã được sơn lại màu đỏ, với sọc trái không sơn để lộ ra bên dưới màu đen và màu trắng ban đầu. Ông thay đổi cần đàn, loại bỏ một phần của pick guard và cài đặt Floyd Rose. Guitar này được biết đến là một Frankenstrat và Frankenstein. Fender đã đưa ra một bản sao của guitar ở dạng thánh tích với giá bán lẻ là $ 25,000 trong năm 2007. Một Frankenstrat mới đã từng có sẵn thông qua công ty Charvel nhưng nó đã được ngưng. Series  Fender / Charvel là lần đầu tiên Van Halen đã đồng ý để đưa ra một cây đàn guitar có tính thương mại của với đồ họa đặc trưng của mình .

Gần đây nhất, Van Halen đã phối hợp với guitar Fender để sản xuất một bản sao của Frankenstrat. Van Halen và Chip Ellis của Fender Custom Shop đã hợp tác để sản xuất guitar. Van Halen cũng đã phối hợp với Fender để khởi động thương hiệu riêng của mình EVH guitar, amps, và trang thiết bị dụng cụ âm nhạc, bắt đầu với EVH Brand 5150 III amplifier. . Van Halen bây giờ sử dụng nguyên mẫu của EVH Brand Wolfgang, một phiên bản cập nhật của Peavey Wolfgangs Van Halen, nhưng với pickups, knobs và mỏng hơn cho phép các basswood làm chủ giai điệu, cung cấp cộng hưởng âm hơn, độ cân bằng cao hơn.

Wolfgang mới cũng được trang bị một Floyd Rose gốc và headstock có chút thay đổi. Đây là thiết kế ban đầu của Ed và Hartley Peavey cho headstock, cái mà Van Halen đã cấp bằng sáng chế mà không có tin sốt dẻo về phiên bản cuối cùng của Peavey Wolfgang. Ông đã nhìn thấy 3 guitar Wolfgang mới: một sunburst, một màu đen và một màu trắng (các âm tốt nhất trong số ba mẫu, theo Eddie).

EVH Wolfgang đã được lên kế hoạch để bán ban đầu cho công chúng vào đầu năm 2009. Vào tháng 2 năm 2012, Van Halen đã phát hành biến thể khác nhau của cây đàn guitar Wolfgang. Một tùy chọn gọi là "Stealth" có phần cứng toàn màu đen, và một fretboard mun. Kể từ NAMM 2011, Wolfgang Hardtail đã được giới thiệu với một trong hai phong cách "Stealth", hoặc với standard maple fretboard & tùy chọn phần cứng chrome. Van Halen  phát hành EVH Wolfgang USA Custom, tương tự như Wolfgang Hardtail, nhưng với một bone nut và một Les Paul-style control layout.

Wolfgang WG Standard sẽ có mặt tại hệ thống showroom Việt Thương vào mùa hè năm nay, các bạn cùng chờ đón nhé!

 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.