Việt Thương Music - Mang âm nhạc và niềm vui đến những em nhỏ nghèo tại Làng Dethung thuộc giáo xứ Angleh

20/07/2022 980

Được cắp sách đến trường, vui đùa cùng bạn bè và âm nhạc là điều mà tất cả trẻ em đều yêu thích. Nhưng niềm hạnh phúc nhỏ bé, đơn sơ ấy lại thật khó với những em nhỏ nghèo vùng sâu, vùng xa khi cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Làng Dethung thuộc giáo xứ Angleh, xã Đăkrong, huyện Đăkđoa ở trong vùng hẻo lánh xa xôi của Gia Lai, cách xa thành phố Pleiku 40km không thuận tiện giao thông và học tập nên hầu như bị lãng quên. Làng gồm 120 nhà là người dân Bana, với 530 người công giáo. Đời sống của họ dựa trên nghề làm nương rẫy, đôi khi có ai thuê, họ lại đi làm. Trẻ em hầu như chỉ học trường làng (từ lớp 1 dến lớp 5) thì nghỉ học, thậm chí nhiều em không được đi học vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình vì thế đời sống văn hoá, trí thức rất thấp.

Với mong muốn hướng đến những giá trị tốt đẹp và chia sẻ niềm vui với những em nhỏ kém may mắn, vừa qua Việt Thương Music đã vinh hạnh được đồng hành cùng Linh Mục Inhaxiô-Maria Nguyễn Quốc Hùng, của (làng) giáo họ Dethung thuộc xứ Angleh, xã Đăkrong, huyện Đăkdoa, trao tặng 50 chiếc balo xinh xắn đến các em nhỏ nghèo trong lớp học Xoá Mù Chữ do Linh Mục phụ trách. Đồng thời với món quà là cây đàn Casio CT-S100, những buổi học nhạc của lớp cũng sẽ trở nên phấn khởi hơn.

Một số hình ảnh Linh Mục Inhaxiô-Maria Nguyễn Quốc Hùng trao tặng quà balo cho các em nhỏ:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.