Tuyệt phẩm của Tchaikovsky qua tiếng đàn Steinway

17/09/2014 2409

Chương trình được thực hiện dưới sự dàn dựng và chỉ huy của nhạc trưởng, NSƯT Trần Vương Thạch. Buổi diễn có sự tham gia của nghệ sĩ piano tài năng người Hàn Quốc Eva,Eun Young Joo. Cô từng được nhận các giải thưởng lớn tại cuộc thi Erika Chary Foerder tại Vienna năm 2000, cuộc thi Lễ hội Âm nhạc Quốc tế “Allegro Vivo” tại Vienna năm 2001 và cuộc thi của Hội Piano Hàn Quốc năm 2002. Hiệu đàn Piano yêu thích của Cô chính là STEINWAY & SONS.

Eun_Young_joo

Eva,Eun Young Joo bên cây đàn STEINWAY yêu thích

Mở đầu Chương trình sẽ là phần trình bày tác phẩm Tiếng vọng của NS Đỗ Hồng Quân ( Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam ) được viết năm 1995 nhân kỷ niệm 20 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Tác phẩm này gồm bốn phần, được viết trên chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam.

Tiếp đền Nghệ sỹ Eva,Eun Young Joo sẽ trình bày tổ khúc của Tchaikovsky : Piano Concert No. 1 in B Flat Minor, op. 23 bao gồm

            I. Allegro non troppo e molto maestoso – Allegro con spirit

            II. Andantino semplice – Prestissimo

            III. Allegro con fuoco

Tuyệt phẩm này được Eva,Eun Young Joo trình tấu trên Đại Dương Cầm STEINWAY & SONS. Cây đàn gắn bó với  Cô cả lúc tập luyện lẫn khi biểu diễn.

Steinway

Ngoài Eun Young Joo, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ violin Hoàng Tuấn Cương ( con trai của GS. Hoàng Cương nguyên Giám đốc Nhạc viện TP.HCM ), một nghệ sĩ Việt Nam đã có nhiều thành công trên trường quốc tế. Anh sẽ trình bày bản Concerto No.1 cho Violin của nhà soạn nhạc người Ba Lan Wieniawsky.

Hoa_nhac

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.