Trần Mạnh Tuấn muốn đưa Jazz đến gần với khán giả

05/04/2014 2159

Trần Mạnh Tuấn muốn đưa jazz đến gần với khán giả

Nghệ sĩ saxophone hàng đầu Việt Nam đưa nhạc jazz đến gần với người nghe bởi những biến tấu khéo léo, sáng tạo.

Nguồn: VnExpress

Tại Việt Nam, hiếm có nghệ sĩ chơi nhạc cụ nào lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và được đông đảo quần chúng yêu mến như Trần Mạnh Tuấn - đặc biệt là với một dòng nhạc khá “kén” người nghe như jazz. Trải qua nhiều thử thách, sóng gió của số phận, Trần Mạnh Tuấn vẫn luôn tìm thấy sức mạnh và khát vọng sống trong tiếng kèn đầy mê hoặc được chắp cánh bởi 7 nốt nhạc thần kỳ mà anh đã gắn bó cả cuộc đời mình như với một tri kỷ.

Trần Mạnh Tuấn đã góp phần đem nhạc jazz đến gần hơn, trở thành món ăn tinh thần của nhiều khán giả Việt bằng những biến tấu khéo léo và sáng tạo giữa jazz và nhạc dân gian, pop đương đại, hay thậm chí là tiếng chuông chùa thâm nghiêm như một nốt lặng giữa những âm thanh thăng trầm của cuộc sống.

Anh chưa bao giờ muốn “bó buộc” âm nhạc của mình trong khuôn khổ các buổi hoà nhạc lớn, các liveshow hoành tráng đều được đầu tư công phu. Trần Mạnh Tuấn luôn tâm niệm phải đưa jazz đến gần với khán giả Việt thông qua những buổi biểu diễn gần gũi ngay tại chính câu lạc bộ “Jazz Sax n’ Art” do anh sáng lập, các phòng trà lớn bé hay những không gian mở gần gũi như TTTM Crescent Mall. Ở đó, anh có thể xoá mọi khoảng cách với người hâm mộ và truyền tình yêu âm nhạc của mình qua tiếng kèn làm lay động lòng người đến với nhiều hơn các thế hệ khán giả yêu nhạc.

Chính những yếu tố đó đã góp phần tạo nên sự thành công cho show diễn đầu tiên của Trần Mạnh Tuấn tại Crescent Mall vào tháng 11/2013 vừa qua. Đáp lại những tình cảm chân thành đó, nghệ sĩ saxophone tài hoa này sẽ tiếp tục hội ngộ khán giả trong đêm diễn lần thứ hai (miễn phí) vào ngày 23/2 tới đây. Chương trình hứa hẹn đem lại một không gian nhạc sống tinh tế nhưng ấm áp, gần gũi. Đây là buổi biểu diễn nằm trong chuỗi chương trình hòa nhạc định kỳ mỗi hai tháng trong năm 2014 của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn với Saigon Bigband và các khách mời tại TTTM Crescent Mall, dự kiến vào các ngày chủ nhật 23/2, 27/4, 28/9 và 30/11.                         

Đại diện TTTM Crescent Mall cho biết, với mục tiêu không chỉ đưa trung tâm thương mại này trở thành một địa điểm mua sắm, giải trí mà còn là một điểm hẹn văn hóa nghệ thuật lý tưởng. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ được tổ chức thường xuyên tại đây.

Trong show diễn lần này, những tác phẩm jazz nổi tiếng thế giới như Satin Doll, Mercy Mercy Mercy, Tuxedo Junction… sẽ được diễn tấu theo phong cách Smooth Jazz cùng những gương mặt quen thuộc trong nhóm Saigon Bigband, nghệ sĩ da màu đến từ Mỹ Melanie Wallace, Minh Tuấn. Ngoài ra, khán giả còn được tận hưởng kỹ năng thổi saxophone của An Trần, cô con gái yêu mới 10 tuổi của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Có lẽ đam mê trong nhạc jazz đã lan toả đến mọi thành viên trong gia đình anh và nhất là người con gái bé bỏng. Dù không phải là lần đầu song diễn cùng bố, những tiết mục của An Trần với Trần Mạnh Tuấn trong liveshow vẫn sẽ trở thành điểm nhấn, đem lại nhiều bất ngờ thú vị.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.