Thử chất âm Pro - Mod San Dimas Style 1 HH HT Charvel sắp ra mắt hè năm nay

05/05/2016 1906

Thử chất âm Pro - Mod San Dimas Style 1 HH HT Charvel sắp ra mắt hè năm nay

San_Dimas

Miền Nam tiểu bang California, vùng đất này không chỉ sinh ra những nghê sĩ Guitar huyền thoại, mà còn là nơi khai sinh ra một thương hiệu guitar biểu diễn chuyên nghiệp và đỉnh cao - Charvel.

Charvel Pro -Mod San Dimas Style 1 HH HT là một kết hợp hoàn hảo giữa sự đa dạng trong chất âm và thiết kế bắt mắt với khả năng biểu diễn cực tốt. Với dòng series này, các nghệ sĩ guitar có thể bùng cháy hết mình dưới những ánh đèn sân khấu.

San_Dimas__1

Với hệ pick-up đôi high-gain Seymour Duncan® được trang bị trên dòng series này đủ để thỏa mãn nhu cầu biểu diễn của những nghệ sĩ Guitarist đương đại. Ở nút điều khiển Volume với 2 chế độ push/pull mang lại thuận tiện cũng như nhiều sự lựa chọn trong việc thay đổi chất âm khi biểu diễn.

6 nút chặn ở ngựa đàn đảm bảo sự tự tin cho các Guitarist trên sân khấu khi mà cây guitar của bạn luôn trong trạnh thái In Tune cũng như Intonation luôn ở chế độ chuẩn xác nhất trong quá trình biểu diễn dài.

 

 

Cần đàn và mặt cần đàn được thiết kế để phù hợp với mọi hình thức biểu diễn cho dù là những màn solo với tốc độ cao.

Với hiệu suất biểu diễn vượt trội và kiểu dáng đẹp, Charvel Pro -Mod San Dimas Style 1 HH HT sẽ được sử dụng rộng rãi ở các sân khấu lớn khi mà dòng series này sẽ đồng hành với các Guitarist để cùng nhau tỏa sáng trên những ánh đèn sân khấu.

San_Dimas__2

Về thương hiệu Charvel 

Charvel là một thương hiệu đàn guitar điện, được thành lập vào năm 1970 bởi Wayne Charvel tại California. Charvel guitar trở nên phổ biến trong những năm 1980 khi hợp tác cùng các nghệ sĩ guitar nổi tiếng như Eddie Van Halen, Richie Sambora , Warren DeMartini, Randy Rhoads, Jake E. Lee, Vinnie Vincent…

Sau khi làm việc tại Fender sau năm đầu thập niên 1970, Wayne Charvel bắt đầu mở cửa hàng với cái tên "Guitar Repair Charvel"  chủ yếu sửa chữa các loại nhạc cụ Fender hết hạn bảo hành. Họ tạo nên tiếng tăm từ nơi đây, bằng việc sửa chữa của mình, tùy chỉnh và nâng cấp các bộ phận sản xuất. Khi các công ty châu Á bắt đầu sao chép các phần của Charvel và bán chúng với giá rẻ, Charvel quyết định xây dựng để tạo ra những sản phẩm guitar hoàn chỉnh. Lúc đầu họ sử dụng thành phần gỗ từ bên ngoài của Boogie và Schecter để làm thân đàn. Wayne Charvel bán công ty cho Grover Jackson vào năm 1978, và cũng ngừng hợp tác với các ban nhạc nổi tiếng từ thời điểm đó.

Sau thương vụ này, Grover Jackson đầu tư cho công việc sản xuất cần đàn để cung cấp cho cho Mighty Mite và Dimarzio. Trong thời gian này BC Rich, SD Curlee, và Music Man tiếp cận Charvel ký hợp đồng sản xuất các bộ phận gỗ khác nhau. Thu nhập từ doanh số bán hàng giúp cho cửa hàng Charvel  tích lũy kinh nghiệm, đặt nền móng cần thiết để phát triển thương hiệu Charvel.

Từ cuối những năm 1970, Charvel phổ biến tùy chỉnh tân trang của thiết kế Fender Stratocaster - bao gồm thân đàn chủ đạo Strat với một pickup đôi và hệ thống tremolo đồng bộ với ngựa đàn Fender. Cấu hình Stratocaster hiện đại này (thường được gọi là superstrat) được đặc biệt tốt phù hợp với thể loại rock heavy metal vào thời điểm đó. Charvel guitar đã tạo dựng tên tuổi của mình với việc sử dụng đồ họa sáng tạo, cần đàn khuyết bằng gỗ maple.

Năm 1980, Grover Jackson gặp Randy Rhoads,  một nghệ sĩ guitar. Họ làm việc cùng nhau để phát triển một cây đàn guitar để bổ sung cho những đốm tròn Flying V xây dựng cho Rhoads Karl Sandoval. Các nguyên mẫu ban đầu là không đủ góc cạnh, nhưng thiết kế thứ hai đã tạo ra một hình dạng mà Randy gọi là Concorde. Jackson lo ngại rằng nó quá khác so với phong cách Superstrat quen thuộc của Charvel, vì vậy ông  dán nhãn các nhạc cụ với tên tuổi của mình trên đầu đàn trong trường hợp các thiết kế đã có sức phổ biến. Trái với lo ngại của Jackson, tác động trực quan của guitar này tạo ra các "Rhoads Model" mà nhanh chóng trở thành biểu tượng trong ngành công nghiệp và truyền cảm hứng cho Jackson để tìm thấy Jackson Guitars.

Click xem ngay series Charvel Pro -Mod San Dimas Style 1 HH HT mới nhất tại đây

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.