The Jasper - Tuyệt phẩm của Steinway sắp hiện diện tại Việt Nam

02/12/2014 1694

Hẳn trong chúng ta không còn ai xa lạ về thương hiệu Piano Steinway & Sons, thương hiệu đàn dương cầm danh giá và đẳng cấp. Ngoài việc chế tạo những cây đàn dương cầm tốt nhất trên thế giới, Steinway & Sons còn là hãng Piano đầu tiên tiên phong trong việc chế tạo những chiếc đàn với thiết kế và kiến trúc độc đáo. Từ sau những chiếc đàn cổ hơn 180 năm tại sự kiện The No.1 Steinway Historical Roadshow được ra mắt tại Crescent Mall, giờ đây chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến những chiếc đàn dương cầm hiện đại, rất sang trọng, tinh tế và đẳng cấp của Steinway & Sons, đặc biệt là những chiếc đàn trong bộ sưu tập Steinway Crown Jewels Collection.

Vào tháng 01/2015 sắp tới đây, Steinway & Sons Việt Nam hân hạnh ra mắt một tuyệt tác mang tên The Jasper, đây là chiếc đàn thuộc bộ sưu tập Steinway Crown Jewels của Steinway & Sons: Bộ sưu tập gồm có 8 loại gỗ quý chính mà Steinway sử dụng để chế tạo những chiếc đàn của mình, mỗi thành viên trong bộ sưu tập đều mang dáng vẻ, sắc thái tượng trưng và ý nghĩa khác nhau và được Steinway đặt tên theo các loại đá quý như: The Ruby, The Saphire, The Jasper, The Tiger Eye, The Aquamarine, The Topaz, The Emerald, The Opal.

Jasper3                    

THE JASPER Tượng trưng cho niềm tin và lòng dũng cảm"

Tên gọi của đá xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ iaspis – nghĩa là “sặc sỡ”.Ở Châu Âu, ngọc bích biểu hiện cho lòng dũng cảm và sự khiêm tốn. Người ta cho rằng, loại đá này có khả năng truyền cho người chủ sự vững tâm và làm cho người đó trở nên thông thái hơn. Ngọc bích là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ trong Cung Hoàng đạo. Năng lượng cảm thụ của âm, không xác định chính xác ảnh hưởng tới luân xa.

The Jasper được khởi công chế tạo từ đầu tháng 10/2013 cho đến 11/2014. Toàn bộ bề mặt The Jasper được phủ bởi gỗ Burl-Walnut (thuộc họ của Gỗ Óc Chó) với độ bóng cao, đây là một loại gỗ kỳ lạ và cực kỳ hiếm ở Bắc Mỹ, có màu sắc ấm áp, với bề mặt đặt biệt của gỗ cung cấp cho sự cân bằng và sang trọng, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Phía bên phải Fallboard của bàn phím được khắc chữ The Steinway Crown Jewels và đính kèm theo một viên kim cương thật, một trong những biểu tượng để chúng ta dễ dàng nhận ra chiếc đàn Steinway & Sons Crown Jewels danh giá. Phía bên trong vành đàn được Steinway đặt cố định một mảnh Medallion mạ vàng 18K và một viên đá Jasper thật.

jasper4

The Jasper theo một đơn đặt hàng của một người đam mê nghệ thuật và đồ gỗ tại Hà Nội, là một Chủ Đầu Tư với các dự án bất động sản lớn rộng trên khắp cả nước. The Jasper được bán với giá bán khoảng  230,000,000 USD.

Steinway & Sons Việt Nam sẽ liên tục cập nhật thông tin về The Jasper và chủ nhân của chiếc Dương cầm danh giá này.

                                                                                       Nguồn: www.steinway.vn

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.