Tết 2020 nghệ sĩ Piano Đặng Thái Sơn biểu diễn tại Việt Nam đón giao thừa

04/01/2020 985

Vào thời điểm Tết âm lịch năm 2020 tới đây, pianist Đặng Thái Sơn sẽ có một buổi biểu diễn Piano được phát trên sóng truyền hình VTV cùng với cây đại dương cầm A-188 của Steinway & Sons do thương hiệu Việt Thương Music tài trợ. 

 

Nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp biểu diễn và đào tạo Piano tại nước ngoài nhiều năm, nhưng đối với nghệ sĩ Đặng Thái Sơn, Việt Nam vẫn là nơi chôn nhau cắt rốn, mong muốn được trở về và có những đóng góp nhất định. 

Vài nét sơ lược về nghệ sĩ Piano Đặng Thái Sơn

Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng của Việt Nam, ông sinh ngày 2 tháng 2 năm 1958. Ông nổi danh sau khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Frédéric Chopin lần thứ X ( tháng 10/1980). Sau khi đạt giải thưởng này ông đã đi biểu diễn rất nhiều nơi, tham gia vào nhiều dàn nhạc lớn, và thu âm với nhiều hãng thu âm lớn trên thế giới như CBS Sony.... Phần lớn cuộc đời của ông không sống tại Việt Nam, hầu hết thời gian học tập, làm việc của ông đều ở nước ngoài. 

Ông được nhạc sĩ dương cầm Isaac Katz khám phá vào năm 1974, năm 1976 Đặng Thái Sơn được nhận vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky ở Moskva. Sau 10 năm sống ở Nga (1977-1987), ông chuyển đến dạy nhạc tại Kunitachi Music College (Tokyo, Nhật Bản). Bắt đầu từ năm 1981, ông định cư tại Montreal, Canada và dạy học ở Đại học Montreal.

Trong những năm qua, Đặng Thái Sơn tham gia vào nhiều khóa giảng dạy Piano chuyên nghiệp, làm giám khảo nhiều cuộc thi piano lớn trên thế giới. 

Hiện nay nghệ sĩ Đặng Thái Sơn vẫn giảng dạy tại Đại học Montreal, ông tham gia nhiều hoạt động tại Nga và Việt Nam như quyên góp tiền ủng hộ xây dựng lại nhạc viện Tchaikovsky vì bị hỏa hoạn, cùng những người bạn Nhật thành lập quỹ từ thiện chủ yếu giúp đỡ Nhạc viện hà Nội, cũng từ nguồn quỹ này Đặng Thái Sơn kêu gọi chính phủ Nhật hỗ trợ sách, nhạc, đàn … cho một số trường nhạc tại Việt Nam. Hàng năm, ông thường về Việt Nam để tham gia vào các buổi hòa nhạc lớn. 

Sự kiện liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019, và chương trình biểu diễn âm nhạc đón năm mới 2020, với sự tài trợ piano Steinway & Sons của nhà phân phối nhạc cụ Việt Thương Music là hai trong số những chương trình gần đây nhất ông tham gia tại nước nhà.

 >> Xem thêm: TÌNH YÊU DÀNH CHO STEINWAY CỦA NSND. ĐẶNG THÁI SƠN

Steinway A -188 Macassar – Cây đại dương cầm ngập tràn hơi thở nghệ thuật 

Hiện nay tại Việt Nam, công ty Việt Thương Music là nhà phân phối chính thức các sản phẩm của thương hiệu Steinway & Sons, và A-188 là cây đại dương cầm nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đã sử dụng trong buổi ghi hình, phát sóng trên VTV trong chương trình chào đón năm mới 2020. 

Steinway A -188 Macassar là một trong những cây đàn có màu vân gỗ đặc biệt trong bộ sưu tập The Steinway Crown Jewels – Macassar Ebony. Với chiều dài 188cm, cây đàn đạt được sự chuẩn xác trong kết nối hệ thống âm thanh lý tưởng. A-188 được thiết kế để dùng trong những buổi hòa nhạc, các tổ chức và trường học. 

>>Xem thêm những mẫu đàn piano Steinway & Sons tại Việt Thương Music

Piano A-188 lý tưởng cho những người đam mê âm nhạc, yêu grand piano nhưng có không gian luyện tập hạn chế. Cây piano này đủ lớn để đáp ứng những ai yêu cầu một cây đàn phong phú, đầy đủ âm trầm, nhưng vẫn đủ nhỏ cho một không gian cỡ trung. 

Nghệ sĩ Piano Đặng Thái Sơn là một trong những nghệ sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Ông luôn có kế hoạch thường niên về Việt Nam biểu diễn trong những chương trình âm nhạc lớn, Việt Thương Music hân hạnh được đồng hành cùng ông trong chương trình biểu diễn âm nhạc chào đón năm mới 2020 với cây đàn Steinway A-188 Macassar.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.