Taylor cho ra mắt dáng đàn mới Grand Pacific

14/02/2019 1143

Tại NAMM Show 2019, Taylor Guitar đã cho ra mắt một dòng đàn hoàn toàn mới của mình với tên gọi Grand Pacific – một dáng đàn tương tự Dreadnought nhưng có phần vai được bo tròn hơn, cây đàn mang lại âm thanh đầy cảm hứng mới đến gia đình Taylor.

Được thiết kế với cấu trúc V-Class bracing tiên tiến cho cây đàn âm thanh lớn, độ ngân dài và intonation chuẩn. Grand Pacific được lấy cảm hứng từ tiếng đàn trong những bản thu bluegrass cũ và niềm đam mê của Taylor trong đổi mới và âm thanh đầy biểu cảm của một cây đàn guitar.

KỈ NGUYÊN MỚI CHO TIẾNG ĐÀN TAYLOR.

Khi người chơi nghĩ đến chất âm Talor, họ thường hình dung một âm thanh hiện đại, trong trẻo với nốt nhạc rõ ràng, tách bạch ngay cả khi chơi hợp âm. Và âm thanh đó thường được gắn liền với dáng đáng Grand Auditorium, dáng đàn được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Grand Pacific mang đến âm thanh đặc trưng ở một hướng khác. Nhờ sự tính toán kĩ lưỡng trong thiết kế thân đàn (eo đàn rộng tương tự dáng Dreadnought với vai đàn bo tròn hơn) và cấu trúc V-Class, Andy Powers đã có thể định hình lại âm thanh của cây đàn. So với sự tách bạch từng nốt của Grand Auditorium thì Grand Pacific mang đến âm thanh rộng, tròn hơn hòa trộn vào nhau để cho âm thanh ấm áp và tô điểm hơn.

CẢI TIẾN LẠI DÁNG ĐÀN VÀ ÂM THANH CỦA DREADNOUGHT.

Dòng đàn Dreadnought được biết đến nhờ những mẫu đàn truyền thống mang đầy tính di sản, Grand Pacific mang lại âm thanh mới mẻ vừa quen thuộc nhưng đồng thời cũng rất độc đáo.

Bên cạnh việc cải thiện độ trong trẻo ở dải tần thấp, so với âm bass “đục” thường gặp của những cây đàn Dreadnought. Grand Pacific mang đến âm bass rõ ràng và đầy nội lực hơn, cho ra những âm thanh đầy nhạc tính phú hợp cho mọi nhu cầu từ thu âm cho đến biểu diễn. Cùng với những cải thiện về âm thanh nhờ vào cấu trúc V-Class Bracing là âm thanh lớn, độ thoát âm tốt, độ ngân dài, intonation chuẩn, và sự đồng nhất về âm thanh từ đầu cho đến cuối cần đàn. Grand Pacifix mang đến sự linh hoạt hơn, hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi người chơi ở những thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau.

NHỮNG CÂY ĐÀN GRAND PACIFIC ĐẦU TIÊN.

Nếu đã quen thuộc với cách đặt tên sản phẩm của Taylor thì bạn sẽ biết rằng con số cuối cùng trong tên model ám chỉ dáng của cây đàn. Dáng đàn mới được Taylor kí hiệu với con số 7 với những cây đàn đầu tiên được ra mắt là Builder’s Edition 717, Builder’s Edition 517, 317.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.