Taylor Academy A10 : Gạt bỏ mọi rào cản cho người mới

29/10/2018 1268

Những người mới bắt đầu bước vào thế giới guitar có thể sẽ cảm thấy phân vân khi lựa chọn cây đàn đầu tiên của mình. Chất lượng cây đàn sẽ càng tốt khi khoản đầu từ bạn bỏ ra càng nhiều, và danh sách những sự lựa chọn cũng sẽ càng nhiều hơn. Những năm gần đây, những nhà sản xuất đã cho ra những cây đàn khá thú vị cho phân khúc dành cho những người chơi mới. Trong đó có Taylor, với những thành công khi mang đến cho người chơi mới những cây đàn kích thước nhỏ tiện lợi cho việc mang đi: GS Mini, Baby Taylor, Big Baby Taylor. Và giờ đây dòng đàn mới full-size của Taylor đang thu hút sự chú ý những người muốn bắt đầu chinh phục guitar.

Taylor Academy A10 : Gạt bỏ mọi rào cản cho người mới

“Việc mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người chơi mới là rất quan trọng, và những trải nghiệm hài lòng sẽ là ấn tượng ban đầu tốt nhất chào đón những người chơi” – Andy Power trưởng thiết kế của Taylor cho biết. “Thật trớ trêu là những người chơi mới là những người cần một cây đàn tốt nhất” – ông cho biết rằng “những người chơi giàu kinh nghiệm có thể chơi tốt trên mọi cây đàn, họ đơn giản sẽ trân trọng những cây đàn tốt hơn. Nhưng khi mới bắt đầu với guitar bạn cần một cây đàn tốt nhất trên mọi phương diện”.

Taylor Academy A10 : Gạt bỏ mọi rào cản cho người mới 1

Đây là khái niệm có thể sẽ khiến nhiều người suy nghĩ lại về cây đàn đầu tiên của mình: cây đàn với action cao, cần đàn to, âm thanh không chuẩn… những yếu tố khiến cho nhiều người chơi phải bỏ ngang giấc mơ guitar của mình và những người chơi kinh nghiệm cũng phải “rùng mình” khi nhớ về cây đàn mà mình đã bắt đầu tập guitar.

“Armrest của cây đàn sẽ thu hút nhiều ánh mắt ngạc nhiên. Đây là một tính năng cao cấp thường thấy trên những mẫu đàn như 914ce, tuy nhiên đây không phải là một điểm nhấn trang trí”

Vẻ ngoài của dòng Academy khá đơn giản. Sắc màu nhẹ của gỗ Sitka Spruce cho cây đàn một vẻ ngoài truyền thống, inlay là các chấm tròn không có gì quá hào nhoáng, rosette quanh sound hole như một điểm nhấn nhẹ cho cây đàn.

Taylor Academy A10 : Gạt bỏ mọi rào cản cho người mới 2

Taylor A10 được trang bị armrest cho phép người chơi thoải mái đặt tay và chơi trong thời gian dài đặc biệt là với những cây đàn dáng Dreanought lớn như A10. Đây là một tính năng thường thấy trên những mẫu đàn cao cấp, như ở A10 nó không được thiết kế quá tỉ mỉ như trên những cây đàn hi-end của Taylor, mục đích của nó chỉ đơn thuần để phục vụ cảm giác chơi cho người mới. Đây có thể là sự nhấn mạnh của Taylor về định hướng của dòng đàn Academy, đặt tính năng lên hàng đầu, phiên bản armrest đơn giản hóa này được tận dụng từ gỗ Mahogany dư trong quá trình làm cần đàn.

Âm thanh.

Rõ ràng là cây guitar này không thiếu điểm nổi bật hàng đầu của Taylor - những âm treble sáng sủa với độ ngân tốt và độ thoát âm chắc chắn. Cần đàn từ gỗ Sapele với mặt phím Ebony có độ action thấp, lý tưởng cho người chơi mới làm quen với cây đàn dễ dàng hơn. Kết hợp với độ phản hồi của cây đàn tạo ra một trải nghiệm chơi thú vị ngay lập tức. A10 cung cấp sự hiện diện của dải low-mid và bass sâu hơn so người anh em A12.

Sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người chơi khi lựa chọn giữa hai mẫu đàn, về hình dạng và chất âm cân bằng, cả hai cây đàn đều rất tốt cho nhu cầu đa dụng từ phong cách đánh finger pick tinh tế cho tới lối chơi strumming mạnh mẽ cũng không làm âm thanh cây đàn bị méo tiếng và mất độ chi tiết.

“Với những người chơi có phong cách nhẹ nhàng, cây đàn cho âm thanh chi tiết và sắc thái đầy ấn tượng ngay tại mức âm thanh nhỏ”

Với những ai có nhu cầu chơi qua dàn âm thanh, Taylor cung cấp phiên bản A10e với hệ thống preamp ES-B. Khi cắm vào, ES-B tái tạo tốt những đặc tính của cây đàn guitar này. Ngay cả ở mức giá tương đối thấp theo tiêu chuẩn của công ty, Taylor vẫn có nhiều sự cạnh tranh trên thị trường. Đây là nơi mà "sự khác biệt của Andy Powers" phát huy tác dụng: A10 có âm thanh và cảm nhận chơi vượt trội khi “unplug” và cắm vào loa so với hầu hết các cây đàn trong cùng phân khúc, ngoại trừ một số ngoại lệ.

Taylor Academy A10 : Gạt bỏ mọi rào cản cho người mới 3


Academy series đại diện cho một tầm nhìn rất rõ ràng của Taylor, và theo nhiều cách, là một cây đàn mơ ước cho người mới bắt đầu, cũng như là một sự nâng cấp tiềm năng cho những người chơi đã có kinh nghiệm – là một cây đàn có thể truyền cảm hứng và cùng tiến xa với một người chơi từ tập luyện tại nhà cho đến biểu diễn trên sân khấu.

Taylor Academy A10 sẽ có ưu đãi đặc biệt tại sự kiện Guitar Festival sắp được diễn ra do Việt Thương Music tổ chức.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.