Tập huấn Âm nhạc dân tộc và sử dụng nhạc cụ Recorder

26/09/2016 1646

Nhằm đẩy mạnh việc phát huy vai trò của giáo viên trong thực hiện đổi mới phương pháp dạy học môn Âm nhạc, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Chánh phối hợp với Công ty Việt Thương Music đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tập huấn Âm nhạc dân tộc và sử dụng nhạc cụ Recorder”.

Theo đó, giáo viên âm nhạc cần mạnh dạn tạo sân chơi âm nhạc cho học sinh qua các hoạt động: Ban nhạc hợp xướng (đồng ca), Ban nhạc học sinh. Tạo cho các em hứng thú học tập môn âm nhạc không chỉ nâng cao hiệu quả dạy học mà còn làm cho các em vui tươi phấn khởi, thoải mái về tinh thần. Các học sinh cần phải được trải nghiệm thực tế bộ môn âm nhạc qua việc sử dụng, tập luyện một nhạc cụ đơn giản phù hợp cũng là một phương pháp mới trong nội dung giảng dạy âm nhạc. Ví dụ: Sáo Recorder, kèn Melodion, Trống Pearl, trống đội.

Tham gia tại chương trình tập huấn lần này có trên 150 giáo viên âm nhạc tiểu học,THCS, và ban giám hiệu trên địa bàn huyện Bình Chánh đã được hướng dẫn, trải nghiệm và tham gia biểu diễn tổng kết. Với sự hỗ trợ của các thiết bị trống Pearl, Recorder Lazer, Recorder Suzuki, Kèn Melodion Suzuki và các giáo viên Phòng Phát triển âm nhạc Việt Thương, buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp.

Hi vọng với buổi tập huấn này sẽ mang đến cho các giáo viên có được những kiến thức âm nhạc thật sự bổ ích, một trải nghiệm nhạc cụ lý thú.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn: 

1

Ông Phạm Xuân Chiến – Giám đốc phát triển âm nhạc của Công ty Việt Thương đang giới thiệu và hướng dẫn sử dụng nhạc cụ Recorder.

2

Các Thầy Cô hào hứng khi được hướng dẫn sử dụng Recorder

3

Các Thầy Cô tham gia biểu diễn tiết mục Múa Vui và Bắc Kim Thang sau khi được hướng dẫn về các nhạc cụ.

4

Ban nhạc Hợp xướng đến từ Công ty Việt Thương giới thiệu về các nhạc cụ đến cho các Thầy Cô tham dự.

5

Buổi tập huấn đã mang đến nhiều kiến thức thú vị trong Âm nhạc dân tộc cũng như các nhạc cụ Recorder cho các Thầy Cô tại đây.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.