Tanglewood TWCR D| Âm hưởng nhạc blues thập niên 30

08/05/2019 1055

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt và bền bỉ, những cây đàn của giai đoạn này có chất lượt vượt xa so với chuẩn mực hiện đại ngày nay và thường được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Để đạt được chất lượng tương tự như những cây đàn của thập niên 30, Tanglewood đã tìm đến sự trợ giúp của “Master Luthier” Michael Sanden, trưởng thiết kế của dòng Masterdesign của Tanglewood. Michael Sanden muốn tạo nên một cây đàn mà mọi người chơi, dù chuyên nghiệp hay không đều trân trọng nó.

TWCR D có cấu tạo theo kiểu “all Mahogany” với mặt trước, mặt bên, mặt sau và cần đàn làm từ gỗ Mahogany cho cây đàn cảm giác cứng cáp (gỗ Mahogany là một trong những loại gỗ sử dụng sản xuất guitar cứng nhất) và âm thanh đa dạng toàn dải và ấm áp. Mặt phím và ngựa đàn làm từ gỗ Rosewood giúp tiếng đàn giàu hơn và loại bỏ bớt độ “đanh” của dải cao.

Hoàn thiện của cây đàn được lấy cảm hứng từ hình ảnh của những thùng gỗ sồi đựng rượu Whiskey quen thuộc của thế kỉ trước, lần đầu tiên hoàn thiện này được thấy trên những cây đàn của Tanglewood với tên gọi Whiskey Barrel Burst. Khi áp dụng lên những cây đàn thử, Tanglewood đã khá kinh ngạc với kết quả đạt được nhờ vào nhiều tình cảm và suy tính đặt vào quá trình tạo ra dòng đàn mới này.

Những cây Dreadnought được mang đến công chúng rộng rãi qua tiếng đàn của Johnny Cash, và đã trở thành dáng đàn nổi tiếng nhất trong thế giới của acoustic guitar. Được thiết kế cho lối chơi strum, tuy nhiên dần dần bạn sẽ khám phá được rằng Dreadnought có thể chơi tốt hầu hết mọi thể loại và phù hợp cho tất cả phong cách chơi.

Nếu bạn muốn biết cảm giác khi chơi một cây đàn guitar vào những năm 30 sẽ như thế nào, hãy tự mình trải nghiệm dòng đàn TWCR của Tanglewood tại những showroom của Việt Thương Music.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.