Takamine TC132SC| Âm thanh ấm áp trong một vẻ ngoài cuốn hút

26/03/2019 2502

Cái tên Takamine đã quá quen thuộc trong thế giới đàn guitar acoustic dây sắt, nhưng khi nhắc đến đàn guitar classic, Takamine đứng đâu trong thị trường? Dù những dòng đàn classic của mình ít khi được nhắc đến, nhưng thương hiệu đàn guitar đến từ Nhật biết rõ làm thế nào tạo ra những cây đàn guitar classic chất lượng cho nhu cầu trình diễn.

Takamine TC132SC là một cây đàn classic cao cấp luôn nằm trong danh sách những cây đàn tốt nhất trong tầm giá dưới 30 triệu. Liệu nó có xứng đáng với vị trí này, hãy cùng tìm hiểu về cây đàn TC132SC đến từ Takamine. Đây là lựa chọn đầu tiên của những nghệ sĩ classic, jazz khi cần một cây đàn dây nylon có preamp cho nhu cầu biểu diễn.

Cây guitar cổ điển này được bày tỏ lòng tôn kính với các nhạc cụ truyền thống và theo sát bản thiết kế gốc của nghệ nhân người Tây Ban Nha, Antonio Torres – người được coi là nghệ nhân làm đàn Tây Ban Nha quan trọng nhất trong thế kỉ 19.

Takamine TC132SC có vẻ ngoài rất truyền thống, với dáng đàn cổ điển quen thuộc cùng thiết kế cutaway (vì đây là mẫu đàn được làm ra với mục đích dành cho người biểu diễn). Takamine sử dụng những loại chất liệu gỗ tốt trong việc sản xuất cây đàn này, mặt trước cây đàn được làm từ gỗ Cedar, mặt sau và hai mặt hông được làm từ gỗ Rosewood. Cây đàn có cấu trúc fan-bracing thường thấy trên những cây đàn classic, thân đàn được hoàn thiện bóng cho một vẻ ngoài cực kì sang trọng.

Cần đàn bằng Mahogany được nối với đàn ở vị trí phím thứ 12, phần cutaway cho phép người chơi có thể chơi các nốt ở phím thứ 15 hoặc hơn một cách thoải mái. Nhìn chung, thiết kế của cây đàn  không đi xa quá so với tiêu chuẩn, nhưng vẫn giữ được vẻ thanh lịch, cảm giác chơi, và thể hiện được tay nghề khéo léo của các nghệ nhân của Takamine Nhật Bản.

Một trong những điểm nổi bật nhất khi nhắc đến những cây đàn của Takamine là hệ thống pre-amp luôn mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất so với những thương hiệu khác. TC132SC được trang bị hệ thống pre-amp CoolTube CTP-3 sáng tạo và độc đáo của Takamine, như cái tên CoolTube cũng phần nào cho thấy chiếc tube này khi vận hành sẽ không có nhiệt độ tỏa ra cao (đặc trưng của tube) khiến cho nó không gây ảnh hưởng đến gỗ của cây đàn. Hệ thống bao gồm nhiều tùy chỉnh linh hoạt như: EQ 3-band với dải mid có độ tinh chỉnh cao, notch chống feedback (-6dB, -12dB) giúp cho người chơi có thể đạt được âm thanh mong muốn của mình.

Chiếc tube 12AU7 giúp cho âm thanh cây đàn có thể xử lý tốt những sắc thái và harmonic thường gặp trong lối chơi, được vận hành ở mức điện áp thấp giúp cho nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định. Bên cạnh đó là tuner được tích hợp sẵn cho phép bạn luôn sẵn sàng chơi và công tắc stand-by thường thấy ở những thiết bị sử dụng tube.

Về mặt âm thanh, TC132SC thể hiện một chất âm mạnh mẽ nhờ vào cấu trúc fan-bracing. Âm thanh cây đàn rất thanh, trong trẻo và mang chất âm ấm nhờ sự kết hợp của gỗ Cedar và Rosewood. Âm thanh cây đàn được khuếch đại một cách tự nhiên nhất nhờ hệ thống CoolTube, giúp giữ được âm sắc tự nhiên cho dù ở mức volume nào, với các điều khiển tăng thêm tính linh hoạt cho âm thanh khi kết nối với dàn âm thanh ngoài.

Chất âm xuất sắc từ loại gỗ sử dụng, tay nghề thủ công cao và các phần cứng được trang bị nhằm hướng tới nhóm đối tượng có nhu cầu biểu diễn cao. Takamine TC132SC là sự lựa chọn hợp lý với âm thanh có thể phù hợp cho bất cứ thể loại nhạc classic khác nhau và cảm giác chơi có thể làm hài lòng người chơi ở mọi trình độ.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.