Tại sao GT-100 là lựa chọn số một cho nhu cầu biểu diễn?

27/02/2019 1504

Dòng sản phẩm multi-effect GT Series của Boss là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu biểu diễn, luyện tập và thu âm studio. Và nếu bạn chưa nghe qua những sản phẩm GT của Boss, thì đó là những thiết bị multi-effect chứa đựng trong mình tất cả amp, pedal bạn đang có hay từng ao ước được sở hữu. Từ những chiếc stomp box pedal cơ bản, chế độ amp modeling lại những chiếc amp nổi tiếng cho đến dàn rack gear của những tay guitar chuyên nghiệp nhất trên thế giới. Những thiết bị GT gói gọn tất cả những gì bạn cần và có thể sẽ cần đến trong một giao diện cực kì nhỏ gọn.

Boss GT-100 là thiết bị đầu tiên của Boss được thiết kế màn hình đôi với giao diện thân thiện với người sử dụng. Giao diện 2 màn hình LCD tiện lợi với 4 nút điều chỉnh cho mỗi màn hình, cho phép bạn truy cập, điều chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khả năng kết nối trực tiếp với mixer.

Với nhu cầu biểu diễn trên sân khấu, chắc hẳn bạn sẽ hiểu việc sử dụng những chiếc tube amp không phải lúc nào cũng là lựa chọn lý tưởng. Không phải tại địa điểm nào cũng sẽ cung cấp sẵn những chiếc tube amp (nếu có thì chưa hẳn đó là chiếc amp phù hợp cho bạn) và việc mang theo chiếc amp theo cho mỗi buổi diễn không phải là một yếu tố khả thi.

Vậy thì kết nối thẳng vào mixer là lựa chọn phổ biến nhất cho những tay guitar, ít nhất là tại Việt Nam, GT-100 cho phép bạn lựa chọn kết nối output phù hợp với thiết bị bạn kết nối để cho âm thanh tốt nhất với hệ thống âm thanh đó. Khi kết nối với mixer thì tiếng đàn của bạn sẽ cho cảm giác hòa hợp với một bản mix tổng thể hơn vì âm thanh đồng nhất chỉ qua một loa monitor.

Điều này không có nghĩa là GT-100 không thể kết nối với tube amp, tuy nhiên tính năng giả lập cabinet cho phép bạn vẫn có thể cắm thẳng vào mixer mà vẫn đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất. Hơn thế nữa là khả năng giả lập microphone, cho kết quả tương tự như phương pháp đặt mic thường thấy ở những chiếc amp.

Trang bị đầy đủ.

GT-100 sở hữu một kho tàng âm thanh khổng lồ, hãy tưởng tượng khả năng chuyển đổi âm thanh từ clean như Mark Knopfler, cho đến distortion mạnh mẽ của AC/DC chỉ trong một tích tắc. Đây là điều khiến cho GT-100 trở thành một thiết bị cực kì mạnh mẽ.

Danh sách những chiếc amp, pedal tiếng và hiệu ứng có trong Boss GT-100:

Amplifier

Pedal

Effect

Effect

Roland JC-120

Fender Twin Reverb

Fender Pro Reverb

Fender Bassman 4×10

Fender Deluxe Reverb

Vox AC-30TB

Matchless DC/30

Mesa/Boogie Mark IIB

Marshall Plexi

Marshal JCM800

Mesa Boogie Dual Rectifier

Hughes & Kettner Triamp Mark 3

Soldano SLO-100

Peavey EVH5150

BOSS FB-2

Acetone Fuzz

BOSS BD-2

BOSS OD-1

Ibanez TS-808

BOSS OD-2

BOSS DS-1

Proco Rat

Marshall Guv’nor

MXR Distortion +

BOSS MT-2

Arbiter FuzzFace

Electro-Harmonix Big Muff

BOSS AW-3

Dunlop Crybaby

Vox V846HW

Morley Wah

DBX 160X

Urei 1178

BOSS GE-20

BOSS SG-1

BOSS OC-3

BOSS PH-3

BOSS BF-3

BOSS TR-2

BOSS RT-20

Univox Univibe

BOSS SL-20

BOSS VB-2

BOSS AW-3

BOSS AD-8

BOSS CS-3

MXR Dyna-Comp

Orange Squeezer

BOSS DM-3

Roland RE-201

BOSS DD-20

BOSS CE-2

Roland JC-120

Eno CH-2

BOSS PH-6

BOSS FB-2

 

 

Khả năng chơi live.

GT-100 là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những nghệ sĩ chơi live với những ưu điểm như:

  • Cực kì cứng cáp, bền bỉ phù hợp cho những chuyến đi.
  • Tất cả những gì bạn cần trong một giao diện.
  • Cứu rỗi bạn khỏi dây cable rối bời nếu sử dụng pedal board analog.
  • Các patch tiếng giúp chuyển đổi âm thanh mượt mà.
  • Không cần phải điều chỉnh amp cho phù hợp với mỗi không gian hay mất nhiều thời gian cho việc đặt mic amp.
  • Nhỏ gọn, tiện lợi cho nhu cầu mang đi khắp nơi.

Nó không phải là một giải pháp thay thế cho hoàn toàn cho tube amp, mà nó được sinh ra với mục đích hoàn toàn khác. Dĩ nhiên ở những trường hợp cụ thể, đặc biệt là trên những sân khấu lớn và chuyên nghiệp bạn sẽ cần đến những chiếc tube amp hơn bao giờ hết. Và lúc này GT-100 có thể là một thiết bị back-up đáng tin cậy phòng trường hợp “đồ nghề” của bạn gặp phải trục trặc kĩ thuật.

Sao lưu dữ liệu âm thanh.

Phía sau của GT-100 được trang bị một cổng kết nối USB, nó cho phép bạn kết nối với máy tình và sử dụng phần mềm Boss Tone Studio để tạo/chỉnh sửa các patch một cách dễ dàng. Phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chất xám hơn so với phương pháp làm trực tiếp trên GT-100.

Bên cạnh đó là khả năng chia sẻ những patch tiếng với nhau, nếu bạn tạo được một tone đàn hay bạn có thể dễ dàng gửi cho một người bạn. Ngoài ra bạn có thể truy cập trang web Boss Tone Central để tải về những bộ tiếng Live Set được làm sẵn, trong đó có một số được chính những nghệ sĩ guitar tên tuổi làm nên.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.