4 lí do khiến cho boss GT-1000 là một thiết bị multi-effect tuyệt vời

12/02/2019 973

Mẫu multi-effect cao cấp GT-1000 được Boss cho ra mắt vào năm ngoái và thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt của người chơi. Sau nhiều thập kỉ nghiên cứu, Boss đã quyết định cho những sản phẩm tinh túy nhất của mình vào trong một thiết bị nhỏ gọn và tạo ra một chiếc multi-effect đỉnh cao nhất.

116 HIỆU ỨNG TÍCH HỢP.

Hãy tưởng tượng đây là những chiếc pedal rời mà bạn cần sở hữu để có thể có âm thanh đa dạng như một chiếc GT-1000, tiền cable để nối các pedal và nguồn cấp cho chúng cũng đã khiến bạn phải bỏ ra một khoảng tiền khổng lồ.

Có tất cả 116 hiệu ứng được tích hợp sẵn trong Boss GT-1000, nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả các loại hiệu ứng của Boss, đây sẽ là một giải pháp hợp lý hơn pedal analog. Không chỉ bao gồm những loại hiệu ứng cổ điển như Distortion DS-1, Super Overdrive SD-1 mà còn có cả những hiệu ứng hiện đại sử dụng thuật toán như Reverb RV-500, Modulation MD-500 và Digital Delay DD-500…

Tất cả những hiệu ứng trong GT-1000 tối ưu hóa công nghệ MDP (Multi-Dimensional Processing) cho âm thanh tiếng đàn phản hồi dựa trên kĩ thuật và độ dynamic trong phong cách chơi của bạn, giúp những diễn đạt cảm xúc tốt hơn và mang lại âm thanh cảm giác chân thật hơn.

CÔNG NGHỆ AIRD.

Việc sở hữu 116 hiệu ứng là một việc, tuy nhiên để có thể cho âm thanh tốt nhất bạn cần phải kết hợp vùng với một chiếc amp tốt để thể hiện được chất âm của nó. GT-1000 có nhiều chiếc “amp” phù hợp với mọi thể loại nhạc khác nhau từ âm thanh clean cho đến hi-gain. Không những mang đến âm thanh tuyệt vời, chúng còn cho chất âm tự nhiên nhờ vào công nghệ AIRD.

Công nghệ AIRD (Augmented Impulse Response Dynamics) được dựa trên công nghệ độc quyền Tube Logic của Roland, giúp cho tính năng amp modeling trở trên tự nhiên như những chiếc tube amp thực thụ, mang lại cho người chơi âm thanh dynamic và cảm hứng bất tận khi chơi.

THƯ VIỆN TIẾNG BOSS TONE CENTRAL.

Một điều chắc chắn cho những người sở hữu GT-1000 là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy “chán” với chiếc thiết bị này. Đặc biệt nếu bạn là người chơi thích sử dụng preset có sẵn hay thích tìm kiếm cảm hứng từ những âm thanh có sẵn, GT-1000 sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ dừng lại những preset được trang bị sẵn, người chơi có thể tải thêm những preset do những guitarist chuyên nghiệp soạn thông qua trang web Boss Tone Central – một đặc quyền dành riêng cho những người sử dụng sản phẩm multi-effect của Boss.

Từ tuyển tập những ca khúc rock bất hủ cho đến những bộ sưu tập tiếng được làm ra bởi nghệ sĩ nổi tiếng như  Jack Thammarat, Steve Lukather và Marty Friedman. Những thư viện tiếng này được cập nhật thường xuyên bởi Boss, bên cạnh đó là những preset được chia sẽ bởi cộng đồng người chơi sử dụng Boss GT-1000.

PHẦN MỀM VÀ KẾT NỐI.

Khi tạo tiếng trên những thiết bị multi-effect, đặc biệt là những dòng sản phẩm cao cấp với nhiều nút bấm và menu tùy chỉnh như GT-1000 có thể khiến bạn mất nhiều thời gian – mặc dù menu của GT-1000 được thiết kế rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Phần mềm Boss Tone Studio là phương pháp tuyệt vời nhất để có thể tạo những bộ tiếng, sắp xếp chuỗi hiệu ứng và nghiên cứu trực quan nhất những bản preset có sẵn yêu thích của bạn được tạo nên như thế nào? Phần mềm có thể tải xuống miễn phí từ trang web bosstonecentral.com, đây là phần mềm nhất định phải có cho người mới bắt đầu lẫn người chơi chuyên nghiệp để tận dụng tối đa khả năng của chiếc GT-1000.

Điều thực sự tách biệt GT-1000 khỏi các đối thủ cạnh tranh là khả năng kết nối với các amp khác nhau. Khi sử dụng GT-1000 với các loa tần số phẳng (flat-response) hay dàn PA sẽ cho bạn âm thanh chất lượng cao – nơi mà chức năng amp modeling sẽ thực sự tỏa sáng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết nối với chiếc amp tube yêu thích của mình mà không muốn chức năng modeling ảnh hưởng đến chất âm gốc của amp, bạn có thể lựa chọn cài đặt đầu ra đúng loại amp bạn đang cắm vào để GT-1000 điều chỉnh âm phù hợp. Điều này là hoàn hảo cho những người chơi muốn tiếp tục sử dụng tube amp của mình và khiến cho GT-1000 nổi bật hơn so với các bộ multi-effect khác trên thị trường.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.