Boss GT-100 _ Thiết bị Multi-Effects hàng đầu

26/07/2018 2017

Boss GT-100 là bộ xử lý đa tác dụng hàng đầu từ thương hiệu Boss, có thể mô phỏng một số thiết bị âm thanh như amps, cab và hiệu ứng sử dụng công nghệ cosm. Giao diện người dùng trực quan và khả năng chỉnh sửa phần mềm làm cho thiết bị này trở thành một công cụ hữu ích để tạo ra âm thanh tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một giao diện âm thanh! Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá sản phẩm này để bạn có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về nó.

Dễ sử dụng, thân thiện người dùng

Rất may mắn Roland đã có một hướng đi làm cho dòng GT dễ dàng sử dụng hơn qua từng năm. Hướng dẫn sử dụng hiện nay chỉ không quá 60 trang và bao gồm tất cả những lưu ý an toàn và chỉ mục ở phía sau. Đối với những sản phẩm có hướng dẫn sử dụng rườm rà, khó hiểu, bạn sẽ phải tốn thời gian cả ngày để đọc hướng dẫn dài hàng trăm, hai trăm trang và sau đó không còn thời gian để áp dụng những gì bạn đã đọc được cho sản phẩm, và tệ hơn nữa là khi bạn làm bạn lại quên phải làm gì. Với việc cải tiến để sử dụng dễ dàng hơn, GT-100 đã gạt bay đi những rắc rối đó.

BOSS GT100 rất dễ sử dụng, giao diện người dùng thân thiện

Boss thiết kế giao diện thân thiện với người sử dụng hơn cho mẫu GT-100 bằng màn hình đôi lần đầu tiên được xuất hiện trên sản phẩm của mình. Giao diện 2 màn hình LCD tiện lợi với 4 nút điều chỉnh cho mỗi màn hình, cho phép bạn truy cập, điều chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng mọi chức năng mà không cần phải sử dụng đến menu phức tạp.

Bộ nhớ của BOSS GT100 chứa một kho đồ sộ & đầy đủ các hiệu ứng Compressor, overdrive, distortion, chorus, reverb, delay, equalizer, và 33 hiệu ứng khác trong mục FX1 & FX2. Bạn có thể chỉnh sửa thông số kỹ thuật của từng loại hiệu ứng một cách đơn giản & trực quan.

Âm thanh chất lượng cao

Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi chất lượng âm thanh của các mô phỏng thiết bị âm thanh trên một thiết bị nhỏ bé như Boss GT-100. Âm thanh không hẳn là chính xác như thật, nhưng nó thực sự rất tuyệt vời khi mix và cảm giác rất hài hòa, không thua kém nhiều so với một dàn âm thanh thực sự. Trong tầm giá, bạn sẽ không thể tìm thấy lựa chọn nào khác tốt hơn.

Hoạt động bền bỉ

Cũng như những sản phẩm mang thương hiệu Roland khác, bộ xử lý âm thanh guitar GT-100 mang đặc trưng của thương hiệu với hình ảnh của chất lượng, sự bền bỉ với thời gian. Đây là một điểm cộng rất lớn của Roland nói chung và GT-100 nói riêng trong tâm trí người dùng. Với việc biểu diễn xa phải di chuyển nhiều, yếu tố này là rất quan trọng, giúp cho GT-100 có thể chống chọi được với những tác động của môi trường và va đập trong quá trình vận chuyển.

Thiết kế gọn nhẹ, dễ mang đi

Boss GT-100 được thiết kế gọn nhẹ và tiện lợi với cân nặng chỉ 4.8 kg. Bạn có thể dễ dàng mang theo thiết bị này đi đến bất kỳ đâu. Đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi lưu diễn xa hoặc thu âm guitar, bạn sẽ không phải mang theo dàn âm thanh cồng kềnh mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh cho màn biểu diễn “bùng nổ” trên sân khấu.

BOSS GT100 được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển

Nhiều tính năng đáng giá

 • Mô hình Amp: Boss GT-100 được tích hợp 27 chế độ Amp có sẵn và 7 chế độ amp tùy chỉnh, điển hình như Vox AC 30, Fender Bassman, Matchless D/C 30, Mesa Dual Rectifier, Soldano Slo100 và nhiều loại khác.
 • Các kiểu cabinet: bạn có thể tùy chọn 7 loại cabinet tiêu chuẩn có sẵn khác nhau, chẳng hạn như: 1x8”, 1x10”, 4x12”, 8x12”.
 • Các mô hình Stompbox: Bạn có thể gán cùng lúc nhiều chức năng cho các pedal khác nhau của Boss GT-100 như od / dist, wave synth, sitar simulator, octave, pitch shifting, điệp khúc, flanger, tremolo, slicer, rotary, uni-v, vibrato, delays và reverbs.
 • Bạn có thể lưu cài đặt của mình vào một trong 50 ngân hàng người dùng, trong đó có 4 cài đặt trước mỗi ngân hàng. Có hai footswitches chuyên dụng để thay đổi ngân hàng (lên và xuống), 4 footswitches để lấy lại cài đặt trước. Bạn cũng có thể kiểm soát hầu như bất kỳ chức năng nào, chẳng hạn như một hiệu ứng on / off, tap tiến độ, looper, và nhiều hơn thế. Đây thực sự là một bàn đạp cho phép bạn thể hiện cảm xúc cực kỳ hiệu quả.   
 • Chỉnh sửa và quản lý bản vá máy tính giúp toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ các bản vá yêu thích của mình với cộng đồng Boss và cũng tải các cài đặt khác cho GT-100 của bạn.
 • Định tuyến linh hoạt của amps và hiệu ứng thông qua hai  hiệu ứng chain
 • Giao diện USB audio / MIDI đa kênh tiên tiến ghi âm linh hoạt và hiệu quả
 • Tương thích với các patch âm thanh GT-100 Version 2.0
 • Đầu vào mic XLR với cổng phantom; Thiết kế các hiệu ứng patch đặc biệt  cho giọng hát và guitar cổ điển
 • Đầu vào 1/8 inch để kết nối thiết bị âm thanh Stereo như điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc
 • Chuyển đổi guitar-to-MID đơn âm từ đầu vào guitar bình thường 1/4 inch
 • Sử dụng sạc nguồn bằng cổng USB hoặc bộ sạc pin đi kèm

Tuy vậy, Boss GT-100 cũng tồn tại một số khuyết điểm:

 • Cần nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, ví dụ: về phân bổ footswitch
 • Các khối hiệu ứng có thể gây nhầm lẫn lúc đầu
 • Không có nhịp độ global, điều này thực sự gây phiền nhiễu

Kết luận:

Tổng hợp mọi thứ, có thể khẳng định rằng Boss GT-100 là một bộ xử lý guitar tốt. Nó mang lại một giải pháp hoàn hảo cho những buổi biểu diễn hoặc thu âm guitar khi bạn không muốn mang theo nguyên dàn âm thanh cồng kềnh mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh tuyệt vời.  

 

Bài viết được quan tâm

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.