Steinway - Vinh danh một huyền thoại

11/12/2014 2629

Nhân dịp này chúng tôi cũng muốn nhắc đến một hành động của hãng Piano STEINWAY & SONS nhằm vinh danh huyền thoại Âm nhạc này, Vì sinh thời, Jonh là một Nghệ sỹ rất ưa thích Dương cầm STEINWAY.

Steinway4

Vào dịp kỷ niệm Sinh nhật thứ 70 của Jonh Lennon năm 2010, STEINWAY  đã ra mắt bộ sưu tập Imagine Limited Edition Series. Cũng giống như các bài hát của John Lennon, Imagine Series là sự hòa quyện âm nhạc tuyệt vời với sự sáng tạo nhằm mang lại kết quả thật to lớn. Imagine Series Limited Edition được mô hình hóa sau cây grand piano Steinway màu trắng mà John đã biểu diễn trong ngày sinh nhật của Yoko Ono vào năm 1971 và cũng là quà Sinh nhật mà Ông dành cho vợ. Mỗi cây đàn piano kết hợp chữ ký, âm nhạc, và những danh hiệu độc đáo của John.

Steinway2

Giá nhạc của mỗi cây đàn piano kết hợp với một trong 7 sự khác biệt với bản vẽ ban đầu của John Lennon. Come Together, tiêu đề cho ca khúc mở đầu trong album lịch sử của The Beatles, "Abbey Road", phản ánh nỗi khát khao của John Lennon muốn đưa mọi người lại gần nhau hơn. Grand Piano là một bức tranh tạo cảm hứng cho quá trình sáng tác - sự hòa quyện giữa người nghệ sĩ và piano thành một. Freda People là ví dụ điển hình cho niềm đam mê chơi nhạc của John Lennon vì lợi ích của nhân loại. Self Portrait có lẽ là bức tranh nổi tiếng nhất của John Lennon - mặc dù khá đơn giản, nhưng rất rõ để nhận ra John. Borrowed time như một bức tranh phác họa cho cây Upright Piano, huyền thoại Steinway nơi mà Lennon đã sáng tác "Imagine". Frog Pondering giải thích về khả năng sáng tạo và tính vui nhộn của Lennon. Power to the people, cho chúng ta thấy một sự kết hợp của tình yêu Lennon cho tự do, cũng như New York, với màn biểu diễn về tượng Nữ thần Tự Do của ông ở cảng New York.Soundboard của mỗi cây Imagine piano được tô thêm decan màu sắc rực rỡ, đồng thời cũng được dựa trên bản vẽ của John Lennon.

lennon_1steinway1_1

 

 

images_2

lennonimaginetitle

Một phần số tiền thu được từ việc bán ra mỗi cây Imagine piano Steinway & Sons sẽ dành tặng cho quỹ THE JOHN LENNON EDUCATIONAL TOUR BUS.

Cũng cần phải nhắc đến cây đàn Piano Steinway mẫu Z của John Lennon, đây là một trong 5 kỷ vật đắt giá nhất của John Lennon từng được bán. Tuy nó chỉ là một cây Upright Piano được làm từ gỗ cây óc chó ( Walnut ) khá bình thường. Chính trên chiếc Piano Steinway mẫu Z này Jonh Lennon đã sáng tác ca khúc "Imagine" - tác phẩm thành công nhất của ông với tư cách là một nghệ sĩ hát solo - được bán với giá 2,1 triệu USD cho ca sĩ George Michael năm 2000. Ca sĩ này đã vượt qua hai người tham gia đấu giá khác, cũng là hai ca sỹ nổi tiếng, là Robbie WilliamsLiam & Noel Gallagher.

Steinway_5                     

            Đàn Piano Steinway mẫu Z của huyền thoại John Lennon

 

 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.