So sánh đàn Piano upright Kawai K300 vs Piano Yamaha U1 J PWHC

16/03/2017 2553

Cho dù bạn muốn có một cây đàn piano điện hoặc piano cơ thì bạn đều mong đợi có được cây đàn piano tốt nhất  cùng với mức giá hợp lý nhất. Cả hai nhà sản xuất piano tên tuổi, Kawai và Yamaha đều đã cho ra đời hàng triệu cây đàn piano trong nhiều năm, thế nhưng khi so sánh Kawai với Yamaha, bạn nghĩ rằng cây nào trình diễn tốt hơn.

 

So sánh đàn Piano upright Kawai K300 vs Piano Yamaha U1 J PWHC

Cho dù bạn muốn có một cây đàn piano điện hoặc piano cơ thì bạn đều mong đợi có được cây đàn piano tốt nhất  cùng với mức giá hợp lý nhất. Cả hai nhà sản xuất piano tên tuổi, Piano Kawaipiano Yamaha đều đã cho ra đời hàng triệu cây đàn piano trong nhiều năm, thế nhưng khi so sánh Kawai với Yamaha, bạn nghĩ rằng cây nào trình diễn tốt hơn?

Việt Thương Music cung cấp một số lượng phong phú đàn piano tại hệ thống showroom trên toàn quốc và chúng tôi có rất nhiều cơ hội được cảm nghiệm trên Kawai K300 mới và một loạt các model đàn piano Yamaha U1, vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số nhận xét về sự tương đồng cũng như sự khác biệt giữa hai cây đàn piano upright Kawai K300 và Yamaha U1 J PWHC. Mời các bạn xem qua bảng so sánh một số điểm nổi bật chính của hai cây đàn ngay sau đây:

Piano Kawai K300

Piano Yamaha U1 J PWHC

 Về Kiểu dáng  

 Âm Thanh  

- Bản cộng hưởng đàn piano Kawai K300 chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền. Đặc biệt, trong cây đàn này cũng như dòng K Series, Kawai chỉ sử dụng những thớ gỗ vẫn sam thẳng thóm và rắn chắc (được xẻ làm bốn) cho bản cộng hưởng. Từng thớ gỗ sẽ được bào thoải dần một cách tinh tế để tối đa hóa khả năng khuyếch đại âm thanh.

- Bên cạnh đó, búa đàn còn được gia cố thêm một lớp nỉ dày ở giữa nhằm hỗ trợ cho việc tạo ra những âm thanh tuyệt vời và tinh tế nhất.

- Tại nhà máy chế biến gỗ của Yamaha, loại gỗ vân sam tốt nhất được cắt tỉa và ít hơn 10% tổng số được lựa chọn và dành riêng cho bản cộng hưởng Yamaha U1 J PWHC. Gỗ vân sam rắn chắc, chứ không phải là vân sam ép miếng hoặc gỗ cây dương, nó là sự lựa chọn của tất cả các cây đàn piano tốt cho sự khuếch đại âm thanh tốt , giai điệu tốt.

 Bộ máy cơ học  

- Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action) được làm bằng ABS - Carbon, một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran – một chất liệu nổi tiếng của Kawai.

- ABS - Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

- Mỗi phím đàn piano Yamaha được kiểm tra riêng và đo lường cho sự điều chỉnh cần thiết để đạt được tính đồng bộ áp lực “trọng lượng nhấn xuống của mỗi ngón tay”.  Do đó, bộ máy đàn Yamaha có tính cân bằng, mang đến cảm giác chơi đàn một cách chính xác và thống nhất.

 Độ cảm nhận bản phím  

- Chất liệu bề mặt phím NEOTEX độc quyền của Kawai được làm từ sợi cellulose mang lại sự láng mịn và giảm thiểu việc sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên (ngà voi và gỗ mun). Bên cạnh đó, bề mặt phím còn được phủ bên trên với chất liệu silica-bán-lỗ giúp hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi từ bàn tay – nguyên nhân gây ra sự trượt phím khi chơi đàn.

- Với khả năng chống rạn nứt và phai màu theo thời gian, chất liệu NEOTEX bền bỉ được sử dụng cho cả phím đen và phím trắng nhằm mang lại một cảm giác nhất quán cho toàn bộ phím đàn.

- Yamaha thiết kế tất cả cây đàn piano lớn và thẳng đứng có cùng một key travel, bất kể kích thước, thể loại hay model, bàn phím sẽ luôn luôn cho cảm giác như thật, tuyệt vời hơn khi chơi.

- Yamaha sử dụng Spruce (gỗ vân sam) cho các phím trên tất cả các model đàn piano. Spruce có đặc tính rất nhẹ và có tỷ lệ rất cao về sức mạnh phím trọng, điều này sẽ thực sự lý tưởng khi tạo ra phím đàn, mặc dù giá của gỗ vân sam cao hơn gỗ các loại gỗ khác như gỗ thông đường hoặc gỗ trầm. Do đó, bàn phím Yamaha chịu được rất bền bỉ qua nhiều năm sử dụng, nhất là khi chơi ở các đoạn nhạc cần tiếng lớn.

 Giá thành  

 

Xem thêm: video demo đàn piano upright Kawai K300

Về thương hiệu

Bạn sẽ tìm thấy đàn piano Kawai và Yamaha trong các buổi hòa nhạc, nhà thờ và trường học trên khắp thế giới. Cả hai thương hiệu đều có danh tiếng tuyệt vời về chất lượng và dịch vụ. Tuy nhiên Kawai chuyên về đàn piano trong khi Yamaha sản xuất ra nhạc cụ của tất cả các loại.

Trong các diễn đàn trực tuyến so sánh Kawai với Yamaha, chúng ta sẽ thấy có nhiều ý kiến ​​khác nhau, một số người chọn Yamaha vì nó thể hiện vẻ ngoài nổi bật hơn, nhưng đa số người chơi thích Kawai vì sự nỗ lực của thương hiệu để liên tục sản xuất piano với sự kết hợp hoàn hảo giữa thủ công chất lượng cao và công nghệ tân tiến nhất. Bạn sẽ chứng kiến ​​điều này dù bạn đang chơi đàn piano upright K300, piano điện hay đại dương cầm và đặc biệt đối với những nghệ sĩ biểu diễn khó tính, piano Kawai là lựa chọn hàng đầu.

Hi vọng bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn tinh tế cây đàn piano để phù hợp với cấp độ kỹ năng, ngân sách cùng với việc giáo dục để tiếp tục phát triển con đường âm nhạc của mình.

Xem thêm: câu chuyện về hai thương hiệu piano Kawai vs Yamaha

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.