Richard Clayderman thăng hoa cùng Steinway & Sons Piano

25/08/2014 1649

Trong đêm nhạc, nghệ sĩ đã chơi những bản nhạc lãng mạn từng làm nên tên tuổi ông (như Ballade pour Adeline), những bản hòa tấu được phối lại từ các tác phẩm nổi tiếng (Titanic, You Raise Me Up, I Dream A Dream…), một loạt những bản hit của nhóm ABBA hay ca sĩ Stevie Wonder, và cả những bản nhạc mới trong album gần đây nhất của ông (“Romantique” ra mắt năm 2013).

Khán giả có mặt tại khán phòng đã rất hào phóng dành cho Richard Clayderman những tràng pháo tay cổ vũ, khích lệ. Đôi lúc, khi âm nhạc đến đoạn cao trào, hưng phấn, nghệ sĩ lại vỗ tay ra hiệu để khán giả vỗ tay theo nhịp nhạc, cả khán phòng lại rộn ràng nhịp vỗ tay đầy hưng phấn, một không khí rất… sôi động.

Đáp lại thịnh tình của khán giả Việt Nam, Richard Clayderman đã đưa chất hài Pháp của mình vào trong một đêm nhạc “thân thiện”.

JUN_3439_cfe5c

Hình ảnh Richard Clayderman trên sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Những câu nói hài hước, những cử chỉ vui nhộn, những trò chọc cười khán giả khiến đêm nhạc không chỉ là một đêm nhạc mà còn điểm xuyết vào đó hình ảnh của một Richard Clayderman diễn viên hài… Với phong cách của một nghệ sĩ thân thiện, hài hước, Richard Clayderman đã dễ dàng kết nối với khán giả tại đêm nhạc.

Để khán giả không cảm thấy mình là một nghệ sĩ khách mời xa lạ, Richard Clayderman đã có những màn tương tác thú vị với khán giả, như tặng khán giả bản nhạc, tự tin giao lưu với khán giả bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp mà không cần người phiên dịch (có lẽ ông tin rằng tiếng Anh đã trở thành một thứ ngoại ngữ phổ cập đối với tất cả người Việt Nam).

Richard Clayderman cũng thể hiện cảm xúc rất đa dạng, hài hước trên gương mặt. Những hình ảnh này được chiếu trên màn hình lớn, giúp gây cười cho khán giả, đồng thời, nhờ đó, khán giả dù ngồi xa đến đâu, cũng có thể theo dõi từng nét biểu cảm của nghệ sĩ để hưởng ứng theo.

JUN_3539_cfe5c
ÔNG HOÀNG PIANO BIỂU DIỄN TRÊN DƯƠNG CẦM STEINWAY

Không khí của đêm nhạc diễn ra sôi nổi, hào hứng. Richard Clayderman luôn biết cách khuấy động chương trình bằng những lời nói dí dỏm, những cử chỉ hài hước (lau mồ hôi rồi lấy bản nhạc để quạt vì… quá nóng), thậm chí cả “trò hề” (dùng súng phun nước để bắn muỗi nhồi bông). Tất cả những điều đó hợp lại đã khiến một đêm nhạc kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ trở nên vui vẻ, dễ chịu.

Những bản nhạc được sắp xếp đa dạng, các giai điệu sôi động và trầm lắng lần lượt xen kẽ nhau cũng giúp cảm nhận của khán giả và không khí của khán phòng liên tục được thay đổi. Một vấn đề mà không ít khán giả chú ý trong đêm nhạc, đó là Richard Clayderman không có đầy đủ dàn nhạc live để biểu diễn cùng mà chỉ có sử dụng “kỹ xảo” từ đĩa playback và nhóm đàn dây để hỗ trợ cho phần chơi đàn của ông,nên hiệu quả âm thanh chưa làm khán giả thỏa mãn.

 

jun_3876_cfe5c_1

RICHARD CLAYDERMAN THĂNG HOA CÙNG PIANO STEINWAY & SONS

Đêm diễn đã kết thúc, dù đâu đó còn nhiều ý kiến cho rằng đơn vị tổ chức đã “thổi phồng” quá mức về hình ảnh của ông, tuy nhiên, với tinh thần “gắn kết hoạt động của mình với các giá trị văn hóa tinh hoa của nhân loại”, ông Trần Tuấn Việt, giám đốc truyền thông và tiếp thị VPBank đã phát biểu trong đêm mở màn rằng: “Trong quá trình trao đổi hơn 1 năm để mời nghệ sĩ về Việt Nam, thì chính sự hâm mộ của khán giả đóng vai trò quyết định để nghệ sĩ ‘gật đầu’ đến với Việt Nam”. Đó cũng là lý do lớn nhất để nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman “bằng xương bằng thịt” đến được với những khán giả đã từng và đang yêu mến ông tại Việt Nam.

Bích Ngọc - H.Vân

( Nguồn: Dân trí Richard Clayderman - Tìm về kỷ niệm âm nhạc của khán giả Việt )

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.