REVIEW ROLAND LX700 – SERIES: Sự trải nghiệm âm thanh đến từ tương lai

10/08/2019 1311

Thương hiệu Roland của Nhật Bản đã quá nổi tiếng với các sản phẩm nhạc cụ điện tử như Keyboard, Synthesizer, Midi Controller, Digital Piano. Sự thành công của Roland đến từ sự sáng tạo không ngừng nghỉ và tính “chuyên nghiệp vượt thời gian, đi trước thời đại” trong mỗi sản phẩm được ra mắt.

Cuối năm 2018 đầu năm 2019 vừa qua, Roland giới thiệu model Digital Piano mới nhất của mình “ LX700-SERIES” bao gồm 3 sản phẩm: LX-708, LX-706, LX-705. Sản phẩm này đã chinh phục những người yêu nhạc cụ điện tử bằng các tính năng ưu việt, dành cho những đầu tư âm thanh lâu dài trong ít nhất 10 năm tới, bên cạnh đó thiết kế của LX700-series mang đến cho người chơi cảm xúc trọn vẹn khi sử dụng.

Hãy cùng Việt Thương Music tìm hiểu kỹ hơn về LX700-series qua sự đánh giá của các tạp chí chuyên ngành danh tiếng trên thế giới, để tìm hiểu về lý do tại sao những model đàn trong series này lại nhận được sự yêu thích của người dùng ở Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu.

Roland LX700-series: Một tuyệt tác acoustic Piano chứa đựng trong một cái tên Digital Piano

Như các mẫu đàn Digital Piano trước đó của mình, Roland lấy mẫu từ các cây đàn Piano acoustic, nhưng với LX700-series Roland sử dụng công nghệ tái tạo âm thanh. Âm thanh được máy tính tái tạo lại mọi tương tác vật lý của Piano cơ khi hoạt động, giúp cho các giai điệu phát ra khi chơi biểu cảm hơn, và công nghệ này trong tương lai sẽ thay thế công nghệ lấy mẫu Piano acoustic thường dùng cho Digital Piano. Chính vì vậy, Roland khẳng định LX700-series là cây đàn là sự đầu tư công nghệ âm thanh Digital cho người sở hữu ít nhất 10 năm – một giá trị sử dụng lâu dài trong tương lai.

Âm thanh của LX700-series có hai hình mẫu âm thanh của grand Piano, một là âm thanh của Piano acoustic được sản xuất tại Châu Âu với chất âm nhẹ nhàng, êm dịu, giàu cảm xúc, hai là âm thanh của Grand Piano được sản xuất tại Mỹ mang chất âm tươi sáng, rõ ràng, linh hoạt mang đến cho người chơi những trải nghiệm khác biệt so với những dòng Digital Piano khác.

Bên cạnh đó mỗi model đàn trong LX700-series còn mang đến cảm giác chân thực về âm thanh của Piano acoustic, thông qua hệ thống loa được thiết kế với hệ thống chiếu âm tiên tiến, làm cho âm thanh phát ra từ mọi hướng của thùng đàn, giống như hoạt động cộng hưởng âm thanh cơ học của Piano acoustic, giúp người chơi quên đi cảm giác âm thanh đang phát ra từ loa, tạo được cảm giác chân thực khi chơi.

 

Lợi thế tuyệt đối cho Pianist với những lần chạm phím tinh tế và bàn đạp pedal đạt chuẩn Piano acoustic

Một ưu điểm vượt trội nữa của những model đàn nằm trong LX700-series là bàn phím lai Grand, bàn phím được thiết kế dài hơn 4cm so với bàn phím của các model Piano điện trước đây của Roland cũng như các thương hiệu khác sản xuất. Ngoài ra phím đen được thiết kế lùi xa hơn so với phím trắng, cộng với thiết kế phím dài hơn 4cm giúp giảm thiểu lực tay nhấn phím của các Pianist khi chơi, giúp người chơi hạn chế phân lực khi dùng kỹ thuật chạy phím, giải quyết tốt hơn các kỹ thuật chơi Piano phức tạp.

Ngoài ra phần thiết kế pedal được người chơi đánh giá LX700-series là các model đàn đầu tiên đáp ứng được cảm giác chạm pedal của Piano cơ, khi lần đạp pedal lần 1 và lần 2 liên tiếp nhau không bị cộng hưởng âm thanh lẫn nhau, làm nên sự tự nhiên của âm thanh, giống hệt với Grand Piano.

Không thể không nói, thiết kế Touch của LX700-series đã đạt đến một giá trị mới, là những giá trị âm thanh mà những sản phẩm Digital Piano hướng tới trong tương lai.

 

Hình mẫu Digital Piano lý tưởng với thiết kế được vinh danh tại Giải thưởng Thiết kế đẹp năm 2018 của Nhật Bản

Bên cạnh những giá trị âm thanh đẳng cấp mà LX700-series mang lại cho người chơi thì thiết kế bên ngoài của những cây đàn thuộc series này mang đến giá trị cảm xúc tuyệt đối với người sử dụng.

Tất cả những đường nối, các góc cạnh của một cây đàn Piano có dáng Upright được bo tròn, mang đến cảm giác liên mạch, hài hòa về thiết kế bên ngoài cho LX700. Ngoài ra nắp đàn được thiết kế trượt và có phần gấp khúc giữa nắp, phần gấp khúc này giúp che phần các nút điều khiển, màn hình oled, mang lại sự tĩnh lặng tuyệt đối khi chơi, hỗ trợ cho cảm xúc hoàn hảo của người nghệ sĩ khi sử dụng. 

Trong nghệ thuật cảm xúc là điều kiện tiên quyết cho một bản nhạc hay, những thiết kế tinh tế từ nắp gập che phần bảng điều khiển, cho đến những chi tiết trên bảng điều khiển đều giản tiện, dễ sử dụng mang đến một sự hỗ trợ tuyệt vời cho cảm xúc của người nghệ sĩ khi chơi đàn. Chính điều này ngăn cản toàn bộ những chi tiết ảnh hưởng đến cảm xúc người chơi, với việc giảm thiểu đường kẻ nối giữa các chi tiết, thay vào đó là các góc bo tròn. 

Giao diện giản tiện, dễ sử dụng với các nút điều khiển phân bố hài hòa phía trên mặt phím, có thể dùng nắp đàn đậy lại, với thiết kế tinh tế ở phần nắp đàn che bớt ánh sáng từ màn hình oled, mang đến sự tập trung hoàn toàn vào bản nhạc cho người chơi.

 

Tiện ích trong thiết kế của LX700 – series

Ở LX700-series Roland thiết kế những tiện ích mang tính hữu dụng mang giá trị thực tiễn cao cho người sử dụng như kết nối Bluetooth, chế độ Twin Piano, máy đếm nhịp và chế độ tùy chọn khi sử dụng tai nghe tại nhà. 

Kho bài hát của LX700-series  rất đa dạng với 324 âm cùng 256 giai điệu, 11 loại môi trường âm thanh, giúp cả nghệ sĩ chuyên nghiệp lẫn những người mới tập chơi dễ dàng sử dụng trong quá trình biểu diễn cũng như luyện tập. 

Kết nối Bluetooth không dây của các model đàn nằm trong LX700-series sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời với các giai điệu yêu thích của mình khi được chơi cùng âm thanh Piano. Kết nối này có thể dùng cho bất cứ điện thoại hay máy tính bảng nào, là một tiện ích tuyệt vời cho âm nhạc của người chơi trong thời đại 4.0.

Và điều đặc biệt trong phần tiện ích của LX700-series giống như một món quà mà những nhà thiết kế của Thương hiệu Roland trao gửi tới khách hàng là Ứng dụng Piano Everyday đi kèm, ứng dụng này có thể giúp người tập chơi Piano kiểm soát được thời lượng tập đàn của bản thân cũng như người thân. Những phần ghi âm của phần tập nhạc ngày hôm trước và ngày hôm sau, sẽ giúp người chơi đánh giá được sự tiến bộ của bản thân trong quá trình tập luyện. 

 

Tổng kết

Với những lợi ích mà LX700-series có thể mang đến cho người chơi từ thiết kế hoàn hảo giữ nguyên trọn vẹn cảm xúc, đến âm thanh chân thực từ hai màu âm Châu Âu và Hoa Kỳ, cùng hệ thống loa với thiết kế hệ thống chiếu âm tiên tiến, kết hợp với công nghệ tái tạo âm thanh nguyên mẫu – là công nghệ âm thanh phát triển trong tương lai, sẽ đem về lợi thế to lớn cho những ai đầu tư âm thanh để luyện tập và biểu diễn lâu dài trong ít nhất 10 năm tới.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.