So sánh đàn piano điện Roland HP700 Series Mới và HP600 Series

04/07/2019 1359

Mới đây, hãng nhạc cụ nổi tiếng Roland đã cho ra mắt dòng piano điện HP700 series mới nhất năm 2019. HP700 Series kế thừa và phát triển những tính năng vượt trội của dòng digital piano tiền nhiệm và có thể xem là phiên bản nâng cấp của dòng HP600 series. Đây là dòng piano điện không những tinh tế về phần nhìn mà còn chinh phục được phần nghe nhờ chất âm sống động không thể phân biệt được với những cây grand piano thực thụ.

Viết tắt của Home Piano, dòng HP cung cấp cho người chơi một cây đàn piano gia đình đẹp mắt, sành điệu, hoạt động và âm thanh như một cây đàn piano acoustic nhưng không bao giờ cần phải điều chỉnh hoặc bảo dưỡng!  Trong bài viết này, Việt Thương Music sẽ tiến hành so sánh chi tiết giữa đàn piano điện Roland HP600 series và HP700 series để bạn tiện tham khảo.

Bộ cơ bàn phím

Các model thuộc HP 600 series và HP 700 series đều sử dụng bộ cơ bàn phím PHA-50 mới được phát triển của Roland. Các phím được làm bằng hỗn hợp gỗ và nhựa, và có cơ chế mô phỏng escapement để cho cảm giác như chơi trên đàn piano cơ. Các phím màu đen cho cảm giác mô phỏng gỗ mun trong khi các phím màu trắng cho cảm giác bề mặt phím bằng ngà voi tổng hợp. Duy chỉ có model HP-702 lại sử dụng bàn phím PHA-4 Standard, công nghệ bàn phím siêu nhạy này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của những nghệ sĩ piano khó tính nhất. Nhìn chung, bàn phím PHA-4 hay PHA-50 đều cho người chơi cảm giác chân thực như khi chơi piano cơ, tuy nhiên, nếu bạn muốn độ chính xác cao hơn của âm thanh thì bàn phím PHA-50 có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

roland hp 704

roland hp 603A

đàn piano roland HP 700 series

Âm thanh piano

Tất cả các model thuộc HP-700 series và HP-600 series đều sử dụng công nghệ lấy mẫu âm thanh SuperNATURAL Piano nổi tiếng của Roland. Đây là âm thanh piano tốt nhất mà Roland đã phát triển. 

Không có nhiều sự khác biệt trong âm thanh piano thực tế giữa các model này, tuy nhiên hệ thống loa nâng cấp của model HP-704 mang đến âm thanh toàn giải sống động hơn, mạnh mẽ hơn, âm thanh sắc nét nghe “đã tai” hơn. Bốn loa được cấu hình là hai cặp loa bên trong nhạc cụ và mỗi cặp đều được tối ưu hóa để mang lại khả năng tái tạo âm thanh vượt trội trên dải động rộng lớn của piano. Cho dù bạn đang chơi hay phát nhạc, bạn sẽ nghe thấy từng nốt trong âm thanh trong trẻo và rõ ràng. Ngay cả so với model cao cấp nhất HP-605 thuộc HP-600 series, cặp loa trên đàn piano điện HP-704 cũng lớn hơn so với cặp loa trên HP-605. 

Các âm thanh khác

HP-600 series có tổng cộng 307 âm sắc để lựa chọn, trong khi HP700 series được nâng cấp với âm sắc đa dạng hơn lên tới 324 âm sắc, bao gồm một loat âm thanh đàn piano phù hợp với các thể loại khác nhau cũng như các nhạc cụ trong dàn nhạc, nhạc cụ gõ và thậm chí cả nhạc synthesizer. 

Phức điệu tối đa

Phức điệu đối với âm thanh piano trên đàn piano điện Roland HP600 và HP700 series là vô hạn còn với các âm khác là 384 nốt – một phức điệu khổng lồ để bạn chơi thỏa thích. Các cây đàn piano điện khác trên thị trường thường bị giới hạn về số lượng nốt có thể phát ra cùng một lúc. Nhưng những cây đàn HP series của Roland đã có công nghệ mới với số lượng phức điệu tối đa với âm piano là vô hạn.

Tai nghe

Tất cả các model HP600 và HP700 series đều có Headphone với công nghê âm thanh 3D Ambience mới, đưa việc thực hành riêng tư của bạn lên một cấp độ mới. Nó hoạt động không chỉ bằng việc truyền tín hiệu từ loa đến tai nghe của bạn (như một số cây đàn piano điện khác) mà hoạt động bằng cách thay đổi tín hiệu, tối ưu hóa âm thanh để người chơi cảm nhận âm thanh đến trực tiếp từ bên trong cây đàn piano chứ không phải thông qua tai nghe của bạn. Bạn sẽ có thể thực hành trong thời gian dài của mà không thấy mệt mỏi, bất kỳ lúc nào trong ngày hay đêm.

Thiết kế tủ đàn

Xem xét thông số kỹ thuật của 2 series này, bạn sẽ thấy đàn piano HP700 series được thiết kế cao hơn HP600 series. Điều đó có nghĩa là trong một không gian lớn hơn, âm thanh từ hệ thống loa của đàn piano điện HP700 series sẽ cộng hưởng nhiều hơn và âm thanh nghe như phát ra từ toàn bộ nhạc cụ. Tuy nhiên có thể thấy chiều rộng của HP700 series lại nhỏ hơn chút xíu so với ở HP600 series mang đến cái nhìn tinh tế, hiện đại và hài hòa hơn. 

Bluetooth

Người dùng có thể kết nối không dây đàn piano với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình qua Bluetooth để chơi cùng với các giai điệu yêu thích hoặc mài giũa kỹ năng với các hướng dẫn trực tuyến. 

Kết luận

Nhìn chung, các mẫu đàn thuộc HP600 series là những cây đàn piano điện tầm trung rất tốt để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một nhạc cụ với thiết kế hiện đại, bắt mắt hơn cùng hệ thống loa chất lượng hơn khiến bạn cảm thấy “kết nối” hơn với thiết bị thì đàn piano điện Roland HP700 series, đặc biệt là mẫu HP704 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.  Dĩ nhiên bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí, nhưng bạn sẽ thực sự đánh giá cao sự khác biệt về chất lượng âm thanh của mẫu đàn piano điện mới nhất của Roland này.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.