Triết lý thiết kế đằng sau đàn piano Roland LX700

20/07/2019 1411

Từ năm 1972, Roland luôn cố gắng tạo ra những nhạc cụ điện tử tốt nhất, truyền cảm hứng cho sự tận hưởng và sáng tạo cho tất cả các nhạc sĩ. Series LX700 là một ví dụ tuyệt vời về việc Roland tiếp tục sứ mệnh này. Nó mang đến không gian âm nhạc hoàn hảo, tái tạo trải nghiệm chơi ngang hàng với những cây đàn piano acoustic  những cú chạm bàn phím chân thực trong một chiếc tủ thanh lịch, tinh tế. 

Mr. Steven Plomteux từ Nhà sản xuất đổi mới GBO nói về triết lý thiết kế của Roland LX700 Series

Bên cạnh âm thanh và cảm giác chơi piano được sánh ngang với những cây đại dương cầm, điều khiến những cây đàn LX700 series gây chú ý và chinh phục mọi người chơi và khán giả khó tính nhất chính là THIẾT KẾ. Dòng đàn piano kỹ thuật số cao cấp Roland LX700 đã giành được chiến thắng về thiết kế sản phẩm ở các giải thưởng danh giá nhất Red Dot Design 2019 và Giải thưởng iF Design 2019. Là hai trong số các cuộc thi thiết kế lớn nhất, lâu đời nhất và được tôn trọng nhất trên thế giới, Giải thưởng iF Design và Red Dot Design đã cung cấp một nền tảng cho các nhà thiết kế cũng như các công ty đánh giá thiết kế trong hơn 60 năm qua. Hai phần thưởng lần này một lần nữa khẳng định những đánh giá, khen ngợi về Design mà Roland nhận được trong những năm qua là hoàn toàn xác đáng.

Bề ngoài nổi bật, thiết kế vượt thời gian, LX700 mạnh mẽ, thiết kế độc đáo, cuốn hút khi xuất hiện và đã giành chiến thắng thuyết phục bằng việc chinh phục được 67 thành viên của hội đồng giam khảo, vượt qua 12.000 sản phẩm đến từ 52 quốc gia khác nhau để nhận giải thưởng iF Design và Red Dot 2019.

Triết lý thiết kế đằng sau những cây đàn piano Roland LX700 là tạo ra các nhạc cụ không chỉ thuyết phục ấn tượng về phần nhìn mà còn gây say đắm về phần cảm. Nói một cách ví von, Roland không chỉ muốn người ta thích LX700 mà còn muốn người ta “yêu sâu sắc” nó. Khái niệm thiết kế cơ bản của Roland về cây đàn piano kỹ thuật số này là tạo ra cây đàn piano mà tất cả mọi người, từ những nhạc sĩ chuyên nghiệp, những người chơi nghiệp dư có kinh nghiệm cho đến những người mới bắt đầu chưa có nhiều hiểu biết về pinao đều có thể chơi và muốn chơi nó mỗi ngày, trở thành người bạn tâm giao trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Dựa trên 45 năm đổi mới kỹ thuật, dòng Roland LX700 mang đến cho người chơi tham vọng cây đàn piano kỹ thuật số tuyệt đỉnh. Bàn phím Hybrid Grand làm bằng gỗ và vật liệu đúc cung cấp bàn phím dài hơn, giúp người chơi kiểm soát âm thanh tốt hơn rất nhiều.

 

Thiết kế tủ đàn vừa thanh lịch, hiện đại lại vừa phảng phất hơi hướng cổ điển khiến cây đàn trở nên “quyến rũ” và hút hồn hơn bao giờ hết. Từng đường cong và các cạnh được thiết kế tinh tế, gợi cảm, tỉ mỉ và chuẩn xác đến từng chi tiết. Đàn piano LX700 trở thành tâm điểm khiến bất kỳ căn phòng nào cũng trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn.

Bảng điều khiển được bố trí hợp lý phía trước cho phép khả năng phản âm thanh tự nhiên và cũng giúp người dễ dàng tìm thấy những gì họ cần điều chỉnh trong khi tập trung biểu diễn. Người chơi đàn thậm chí không cần nhấn nút nguồn mà họ có thể chỉ cần mở nắp và bắt đầu chơi.

Series piano kỹ thuật số LX700 tái tạo trải nghiệm chơi như một cây đại dương cầm đẳng cấp thế giới bằng cách mô phỏng các thuộc tính âm thanh của phòng hòa nhạc hạng nhất, phòng thu và thậm chí cả nhà thờ lớn. Không giống như những cây đàn piano kỹ thuật số thông thường, công nghệ PureAcoustic Modeling của LX700 mô phỏng cách những cây đàn piano acoustic tạo ra âm thanh, bao gồm cả những tiếng búa đập vào dây đàn và âm thanh vang vọng qua thân đàn piano. Điều này cho phép người chơi lựa chọn các tone đàn grand piano âm sắc châu Âu hoặc châu Mỹ.

Từ model LX708, LX706 thuộc phân khúc tầm trung -cao cấp đến LX705 giá cả phải chăng đều mang đến hiệu suất vượt trội cho người chơi sành điệu với những đổi mới về âm thanh, cảm ứng và thiết kế. 

Cảm hứng là yếu tố quan trọng cần có để khuyến khích trẻ học một nhạc cụ. Roland xem điện thoại thông minh / máy tính bảng là cầu nối để khơi dậy và duy trì nguồn cảm hứng đó. Và các thiết bị HP700 tận dụng tối đa các thiết bị này để khuyến khích người chơi. Bổ sung cho dòng LX700 là Piano Every Day, một ứng dụng điện thoại thông minh / máy tính bảng cho phép chủ sở hữu LX700 duyệt và mua từ thư viện trực tuyến của Sheet Music Direct với hơn 70.000 bản nhạc. Các hướng dẫn trên đàn giúp cho quá trình học tập trở nên thú vị và ứng dụng Piano Every Day có thể được sử dụng để theo dõi tiến trình của học sinh.

Vậy còn chần chừ gì nữa, trải nghiệm Roland LX700 ngay hôm nay thôi!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.