Pro-Mod So-Cal Style – Guitar solo biểu diễn hay nhất của hãng Charvel sắp có mặt tại Việt Nam

27/04/2016 3501

Pro-Mod So-Cal Style – Guitar solo biểu diễn hay nhất của hãng Charvel sắp có mặt tại Việt Nam

 

Pro_Mod_So_Cal_Style

PRO MOD SO-CAL STYLE 1, HH, FR, MAPLE FINGERBOARD - sẵn sàng và chờ đợi sự chinh phục trên ngón tay điêu luyện của những Guitarist. Charvel® Pro-Mod So-Cal Style là dòng Guitar solo biểu diễn mà mọi Guitarist đều mong đợi.

Dòng series guitar này được khơi nguồn sáng tạo từ niềm đam mê tốc độ và mượt mà trên những phím đàn guitar, chính sự sáng tạo đó kết hợp với khả năng chơi nhạc cổ điển cùng với sự cách tân trong yếu tố thiết kế đã xây dựng nên một thương hiệu Charvel huyền thoại trong giới biểu diễn đỉnh cao.

charvel_2

Được cải tiến để mang lại hiệu suất biểu diễn vượt trội, chất âm phù hợp với đa dạng dòng nhạc, và cảm giác tuyệt vời khi thể hiện cảm xúc trên những phím đàn. Dòng series này được trang bị hệ pick-up đôi humbucking Seymour Duncan® TB-6 Distortion™ đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra đầy đủ uy lực, và hệ pick-up đôi Seymour Duncan® SH-6N Distortion™ ở cần đàn đảm bảo chất âm của bạn luôn được duy trì ở mức ổn đinh trong thời gian biểu diễn dài.

charvel_4

Nút hiệu chỉnh volume ở 2 chế độ nhấn/kéo, mang lại sự thuận lợi cao khi thay đổi âm thanh, điều này khiến bạn chủ động về âm lượng của mình hơn khi trong band nhạc đặc biệt là những lúc Solo hay đi Accord. Với hệ cần nhún 2 chiều Floyd Rose® FRT-O2000 thì guitar của bạn được đảm bảo sự ổn đinh ở trang thái in tune, và các intonation luôn ở mức chuẩn nhất. Cần đàn và mặt cần đàn Maple được thiết kể để phù hợp với mọi hình thức biểu diễn, từ kỹ thuật riffing cơ bản đến màn lead solo điêu luyện.

Charvel

Có thể nói rằng, dòng series Charvel Pro Mod So-Cal được sinh ra là để phục vụ và là bạn đồng hành của mọi Guitarist thực thụ. Guitarist và Charvel sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo để cùng nhau tỏa sáng trên mọi ánh đèn sân khấu. 

Về thương hiệu Charvel 

Charvel là một thương hiệu đàn guitar điện, được thành lập vào năm 1970 bởi Wayne Charvel tại California. Charvel guitar trở nên phổ biến trong những năm 1980 khi hợp tác cùng các nghệ sĩ guitar nổi tiếng như Eddie Van Halen, Richie Sambora , Warren DeMartini, Randy Rhoads, Jake E. Lee, Vinnie Vincent…

Sau khi làm việc tại Fender sau năm đầu thập niên 1970, Wayne Charvel bắt đầu mở cửa hàng với cái tên "Guitar Repair Charvel"  chủ yếu sửa chữa các loại nhạc cụ Fender hết hạn bảo hành. Họ tạo nên tiếng tăm từ nơi đây, bằng việc sửa chữa của mình, tùy chỉnh và nâng cấp các bộ phận sản xuất. Khi các công ty châu Á bắt đầu sao chép các phần của Charvel và bán chúng với giá rẻ, Charvel quyết định xây dựng để tạo ra những sản phẩm guitar hoàn chỉnh. Lúc đầu họ sử dụng thành phần gỗ từ bên ngoài của Boogie và Schecter để làm thân đàn. Wayne Charvel bán công ty cho Grover Jackson vào năm 1978, và cũng ngừng hợp tác với các ban nhạc nổi tiếng từ thời điểm đó.

Sau thương vụ này, Grover Jackson đầu tư cho công việc sản xuất cần đàn để cung cấp cho cho Mighty Mite và Dimarzio. Trong thời gian này BC Rich, SD Curlee, và Music Man tiếp cận Charvel ký hợp đồng sản xuất các bộ phận gỗ khác nhau. Thu nhập từ doanh số bán hàng giúp cho cửa hàng Charvel  tích lũy kinh nghiệm, đặt nền móng cần thiết để phát triển thương hiệu Charvel.

Từ cuối những năm 1970, Charvel phổ biến tùy chỉnh tân trang của thiết kế Fender Stratocaster - bao gồm thân đàn chủ đạo Strat với một pickup đôi và hệ thống tremolo đồng bộ với ngựa đàn Fender. Cấu hình Stratocaster hiện đại này (thường được gọi là superstrat) được đặc biệt tốt phù hợp với thể loại rock heavy metal vào thời điểm đó. Charvel guitar đã tạo dựng tên tuổi của mình với việc sử dụng đồ họa sáng tạo, cần đàn khuyết bằng gỗ maple.

Năm 1980, Grover Jackson gặp Randy Rhoads,  một nghệ sĩ guitar. Họ làm việc cùng nhau để phát triển một cây đàn guitar để bổ sung cho những đốm tròn Flying V xây dựng cho Rhoads Karl Sandoval. Các nguyên mẫu ban đầu là không đủ góc cạnh, nhưng thiết kế thứ hai đã tạo ra một hình dạng mà Randy gọi là Concorde. Jackson lo ngại rằng nó quá khác so với phong cách Superstrat quen thuộc của Charvel, vì vậy ông  dán nhãn các nhạc cụ với tên tuổi của mình trên đầu đàn trong trường hợp các thiết kế đã có sức phổ biến. Trái với lo ngại của Jackson, tác động trực quan của guitar này tạo ra các "Rhoads Model" mà nhanh chóng trở thành biểu tượng trong ngành công nghiệp và truyền cảm hứng cho Jackson để tìm thấy Jackson Guitars.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.