Pink Martini - Dàn nhạc nổi tiếng lần đầu biểu diễn tại Việt Nam

27/03/2015 1800

Từng được tạp chí Time ví von là “nhóm nhạc chơi live trang nhã nhất thế giới”, Pink Martini đã chinh phục được người nghe bằng chính thứ âm nhạc đa văn hóa, đa ngôn ngữ của mình. Sau hơn 20 năm tồn tại, nhóm đã cho ra đời 9 album với 3 triệu bản được tiêu thụ .

Pink Martini được thành lập từ năm 1995 với 4 thành viên do Thomas Lauderdale (piano kiêm sáng tác) dẫn dắt, tìm nguồn cảm hứng từ âm nhạc khắp năm châu (các dòng nhạc giao thoa giữa cổ điển, jazz và pop) với hy vọng chinh phục được những người yêu nhạc bảo thủ lẫn cấp tiến. Đến nay, Pink Martini đã lên đến 14 thành viên, gồm các nhạc công tên tuổi. Sự nới rộng thành viên trở thành ưu thế cho ban nhạc vì tạo nên sự đa dạng trong phong cách âm nhạc của ban khi mỗi thành viên đều đóng góp những sáng tạo mang tính đặc trưng của từng người. Pink Martini được gọi là “dàn nhạc giao hưởng thu nhỏ”. Đặc biệt người sáng lập và chỉ đạo là Thomas Lauderdale – một Nghệ sỹ Piano là một Pianist đặc biệt yêu thích STEINWAY&SONS . Anh đã từng bày tỏ : “ I’ll try to get a Steinway… khi được website KEYBOARD phỏng vấn sẽ chọn nhãn hiệu piano nào trong các chuyến lưu diễn của mình.

Trong khuôn khổ tour lưu diễn sắp tớ.i của mình tại Châu Á, Pink Martini sẽ lần đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam theo lời mời của tổ chức từ thiện Poussières de Vie. Đây cũng chính là đơn vị đã tổ chức thành công hai đêm nhạc của danh ca Christophe và diva Patricia Kaas trước đó. Ngoài việc chinh phục khán giả bằng âm nhạc giàu cảm xúc, Pink Martini còn chủ động để lại dấu ấn sâu sắc với người Việt Nam bằng việc bán đấu giá các vật phẩm cá nhân gây quỹ từ thiện phi chính phủ Poussières de Vie nhằm giúp đỡ trẻ em đường phố ở Việt Nam.

Dàn nhạc đến TP.HCM ngày 1-4 và sẽ đến thăm trung tâm tổ chức phi chính phủ Poussières de Vie (PdV) vào sáng 2-4. Tối 2-4, The Pink Martini sẽ có buổi trình diễn và đấu giá một số vật phẩm của mình tại GEM Center (8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1).Buổi hòa nhạc chính thức của The Pink Martini sẽ diễn ra lúc 20g ngày 3-4 tại Nhà hát Bến Thành (6 Mạc Ðĩnh Chi, Q.1).

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.