Những loại đàn Piano kỹ thuật số nào phù hợp cho trẻ mới học chơi

15/10/2019 1965

Bài viết này được lập luận dựa trên câu hỏi “Đàn Piano kỹ thuật số tốt nhất chúng tôi muốn dành quá trình học của trẻ là gì”, vì thực tế cho thấy, bắt đầu một quá trình học Piano, các bậc cha mẹ thường không thích đầu tư quá lớn cho một cây đàn Piano cơ. Với mong muốn này chúng tôi đề xuất một vài mẫu đàn phù hợp với các lý do thích hợp cho việc học để các bậc cha mẹ xem xét và cân nhắc. 

Piano lai - nhạc cụ kỹ thuật số tốt nhất cho trẻ học Piano

Những cây Piano điện này có ranh giới mờ nhạt nhất khi so sánh Piano điện và Piano cơ, hơn nữa hiệu suất chơi của những cây đàn này không kém gì, thậm chí vượt trội so với nhiều cây Upright Piano ví dụ như Casio GP-500 hoặc Roland LX-708 có mức giá khoảng trên dưới 100 triệu đồng… 

Bạn có thể không đủ tiền để chi trả ngay một lúc cho các cây Piano lai, nhưng hầu hết các cửa hàng bán những nhạc cụ này đều có các chính sách thanh toán trả góp dần, và với mức giá như trên bạn có thể sở hữu được cây Piano chất lượng đáp ứng bất kỳ cấp độ chơi đàn nào cho trẻ.  

Những loại đàn Piano kỹ thuật số nào phù hợp cho trẻ mới học chơi

Digital Piano Roland LX-708

Lợi thế thứ hai của các cây Piano lai là không mất chi phí bảo trì, hiệu suất chơi luôn ổn định, độ bền không thua kém bao nhiêu so với Piano cơ. 

Hiệu suất luyện tập vượt trội với hệ thống tai nghe được tích hợp trên đàn, người học có thể luyện tập bất cứ khi nào. Hiện nay trên thế giới cũng đã xuất hiện những cây Piano cơ có tai nghe, nhưng giá thành của chúng không hề rẻ, như mục đích ban đầu, các cây Piano co tai nghe không nằm trong danh mục lựa chọn của bạn. 

Khi muốn di chuyển Digital Piano bạn cũng không mất thêm chi phí vận chuyển, do những cây Piano này có thể tháo rời và đóng gói gọn ghẽ, không phát sinh chi phí vận chuyển cho bất cứ mục đích gì. 

Với phần thông tin này, bạn đã có thể khẳng định, lựa chọn Piano kỹ thuật số hàng đầu cho bé là những cây Piano lai. Tuy nhiên trong trường hợp chi phí cho một cây Piano lai vẫn làm bạn phân vân, bạn hãy tiếp tục đọc phần gợi ý thứ hai. 

Gợi ý thứ hai cho những cây Piano kỹ thuật số giá rẻ hơn

Những cây Piano điện có giá thành rẻ dao động trong khoảng trên dưới 20 – 30 triệu đồng, với bàn phím đầy đủ 88 phím cũng là ưu tiên thứ hai sau Piano lai. Những cây đàn này phù hợp cho cấp độ nhập môn, sau khoảng thời gian lâu hơn, các kỹ năng Piano thành thạo hơn, bạn có thể cân nhắc thay đổi nhạc cụ cho trẻ phát triển lên Piano lai hoặc Piano acoustic tùy sở thích và nhu cầu. 

Tuy nhiên hãy đảm bảo những yêu cầu tối thiểu sau khi chọn một cây Piano cho bé theo đuổi âm nhạc

  • Cây Piano thuộc các thương hiệu nổi tiếng như Piano Kawai, Piano Roland, Piano Casio…

  • Có bàn phím đầy đủ 88 phím

  • Có lớp vỏ bên ngoài bằng gỗ hoặc các chất liệu khác mang tính ổn định cao

  • Có ba bàn đạp, tốt nhất là bàn đạp liền

Những loại đàn Piano kỹ thuật số nào phù hợp cho trẻ mới học chơi

Digital Piano Casio PX-770

Các đề xuất chính xác cho việc lựa chọn Piano để học

  • Roland FP-30 có giá dao động trong khoảng xấp xỉ 20 triệu đồng
  • Kawai KDP-70 có giá dao động trên dưới 20 triệu đồng

  • Casio PX-770 với mức giá khoảng xấp xỉ 20 triệu đồng

  • Yamaha YDP 103R

  • Yamaha P115

Những loại đàn Piano kỹ thuật số nào phù hợp cho trẻ mới học chơi

Digital Piano Kawai KPD-70

Có nên mua đàn Piano kỹ thuật số cũ để học hay không?

Nếu một cây đàn Piano kỹ thuật số đã hơn 10 tuổi thì bạn không nên mua, công nghệ cập nhật nhanh chóng, cộng với thời gian đã sử dụng quá lâu bạn sẽ khó tìm thấy đầy đủ giá trị trên cây đàn Piano cũ này. 

Nếu kinh tế eo hẹp, bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê Piano để cho bé tập chơi đàn trong thời gian chuẩn bị kinh tế cho việc mua một cây Piano kỹ thuật số chất lượng hơn đầu tư cho quá trình học Piano lâu dài của bé. 

Tạm kết

Nếu bạn có thể đầu tư một cây Piano lai cho bé để học đàn thì không còn gì tốt hơn, nhưng trong trường hợp bạn không đủ khả năng những cây Piano kỹ thuật số 88 phím khác được gợi ý vẫn rất tốt cho cả quá trình học nhạc lâu dài của bé. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.