Những bộ sưu tập đàn đặc biệt của thương hiệu Piano Steinway & Son

28/08/2019 1159

Những cây đàn Piano của Steinway luôn đứng đầu thế giới về đẳng cấp âm thanh cũng như giá cả, với lối thiết kế truyền thống các khớp nối hoàn toàn làm từ mộng ngàm mang đến tuổi thọ bền bỉ cho những cây đàn Steinway, cũng là một điểm cộng cho thương hiệu Piano này.

 

Ngoài những cây Piano tiêu chuẩn, Steinway còn thiết kế những cây đàn thuộc các bộ sưu tập độc đáo theo phong cách khác nhau, và tất cả những cây đàn Piano phiên bản giới hạn này đều là mơ ước của tất cả các nghệ sĩ Piano, các nhà soạn nhạc và các phòng hòa nhạc đình đám.

 

1. Crown Jewel

Bộ sưu tập mang tên vương miện ngọc này của Steinway là một loạt những tác phẩm Piano có veneer đặc biệt tốt, được làm từ gỗ gụ chất lượng cao, walnut, kewazeda bubinga, gỗ hồng mộc Đông Ấn, Macassar Ebony và một số veneer khác có sẵn.

Mỗi viên ngọc quý trong bộ sưu tập này của Steinway là một tác phẩm nghệ thuật thủ công nhất bản, màu sắc của mỗi cây đàn được đánh giá cao về các đường vân gỗ được chọn lựa tinh tế, tỉ mỉ, được thu thập từ khắp nơi trên thế giới.

Những nghệ nhân sản xuất hàng đầu của Steinway đã tỉ mỉ ghép từng miếng ván gỗ từ đầu này sang đầu kia của cây đàn, kể cả những phần viền cây đàn cũng được chú ý một cách cẩn thận, mang đến một cây đàn hay đúng hơn là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho mỗi model trong Crown Jewel.

 

2. Duet ONYX

Những cây đàn Piano Duet ONYX Steinway có một vẻ ngoài rất năng động với thiết kế kép, lớp vỏ ngoài hoàn toàn là gỗ mun và lớp gỗ Macassar Ebony tuyệt đẹp được thiết kế ở mặt dưới của nắp và vành trong mang đến hiệu ứng thanh lịch, sang trọng, cho một không gian Piano cổ điển lộng lẫy.

3. Pops

Những cây đàn thuộc series này có màu sắc rực rỡ, phối kết hợp với vẻ đẹp snag trọng kinh điển của Steinway mang đến hiệu ứng hút mắt người nhìn rất độc đáo. Màu sắc của Pops series được lấy cảm hứng từ màu của cầu vồng và mỗi phiên bản màu đều là duy nhất.

Những cây đàn này được Steinway thiết kế dành cho những Pianist cá tính với màu sắc tùy chọn, và chỉ được sản xuất khi có đơn đặt hàng, mỗi màu sản xuất ra cũng là duy nhất trên thế giới.

4. Louis XV

Một thiết kế Piano thanh lịch, tái tạo lại vẻ đẹp cổ điển của nghệ thuật nước Pháp thế kỷ 18 với những đường chạm khắc tinh xảo. Cây đàn được làm hoàn toàn từ gỗ óc chó, những họa tiết và phong cách thiết kế được thể hiện ngay cả ở phần chân đàn và các chi tiết xung quanh.

Với những nghệ sĩ Piano yêu thích phong cách cổ xưa thì đây là cây đàn thích hợp với họ, và cây đàn Chippendale cũng thuộc phong cách xưa cũ nhưng theo văn hóa nghệ thuật của nước Anh cũng là một trong những tác phẩm thuộc phong cách cổ điển này của Steinway.

5. Chippendale

Phong cách nội thất Chippendale ( thợ làm nội thất bậc thầy của Anh – Thomas Chippendale) nổi tiếng của nước Anh thế kỷ 18 được tái hiện lại qua bộ sưu tập này. Những cây Piano được thiết kế khác biệt với đường nét mềm mại ở phần chân và chạm khắc khép léo phần pedal, những khoảng hở hợp lý mang đến vẻ đẹp phóng khoáng cổ điển.

Tất cả những cây đàn thuộc các bộ sưu tập Piano của Steinway trên đây đều là duy nhất, chỉ được sản xuất khi có yêu cầu, và đương nhiên giá của những cây đàn này cũng rất đắt đỏ. Hiện tại ở Việt Nam, hầu hết các cây đàn Piano Steinway được sử dụng và phân phối đều nằm trong các series tiêu chuẩn của thương hiệu này.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.