Phạm Nguyễn Nguyệt Hà: Mỗi cuộc thi là một chuyến du lịch

17/04/2016 2563

pham nguyen nguyet ha

Cần phải có một nguồn cảm hứng nào đó để một người chơi piano có thể theo đuổi dài lâu bộ môn nghệ thuật này. Với Phạm Nguyễn Nguyệt Hà, em đã bắt đầu với những phím đàn bằng niềm say mê trở thành một nghệ sĩ dương cầm để mỗi khi tiếng đàn cất lên, người nghe có thể tìm thấy sự đồng điệu.

Năm 2008, Nguyệt Hà đoạt giải  Ba ở cuộc thi Piano Thành phố Hà Nội  mà em là thí sinh nhỏ tuổi nhất, và tiếp theo đó là giải Nhì cuộc thi Piano quốc tế tại Hàn Quốc vào năm 2014 cho nhiều người hi vọng về một tài năng trẻ. Đặc biệt vào năm 2015, em liên tiếp giành hai giải thưởng lớn: giải Ba cuộc thi piano quốc tế Taiwan và giải Nhất cuộc thi Piano châu Á tại Trung Quốc.

Trước đó, gia đình muốn Nguyệt Hà vốn là học sinh xuất sắc nhiều năm tại trường Quốc tế Việt Úc theo học chương trình văn hóa bình thường, chỉ giờ học đàn mới vào Nhạc viện. Nhưng chính em là người đã chứng minh cho bố mẹ thấy bằng niềm say mê của mình: trở thành một nghệ sĩ dương cầm để mỗi khi tiếng đàn cất lên, người nghe có thể tìm thấy sự đồng điệu. Nhận xét về những bước trưởng thành của Phạm Nguyễn Nguyệt Hà, giáo viên dạy nhạc cho biết: “Thuộc bài nhanh, nhạc cảm và phong cách biểu diễn của em phát triển tốt”

Đam mê piano là thế, nhưng khi được hỏi rằng Em đang là một trong những thí sinh được kỳ vọng tại vòng chung kết năm nay, em có suy nghĩ như thế nào. Cô bé đến từ Hà Nội hồn nhiên trả lời “Trở thành Quán quân cuộc thi Steinway International Youth Piano Competition 2016 là điều mà bất cứ ai trong số các bạn tham dự đều mong muốn vì mình sẽ là người đại diện Việt Nam bước vào vòng chung kết quốc tế. Em cũng có mơ ước ấy, nhưng em nghĩ nếu không đạt được ngôi vị cao nhất thì năm sau em vẫn còn cơ hội tham gia cuộc thi. Mỗi cuộc thi với em là một chuyến du lịch, em được dịp đi đến nhiều thành phố mới, em được giao lưu bạn bè và học hỏi từ các bậc nghệ sĩ piano nhiều kinh nghiệm.

Hiện tại, thời gian biểu của Nguyệt Hà bắt đầu từ 6 giờ sáng và thường kết thúc vào 10 giờ tối vì em luôn mong muốn vừa đàn giỏi, vừa hoàn thành thật tốt các môn văn hóa. Cô bé hơn một lần tâm sự với mẹ rằng, em mong mỗi ngày có thêm một ít thời gian nữa để dành cho việc tập đàn.

dangkythamgia_11_1_4

Vòng sơ khảo cuộc thi Steinway International Youth Piano Competition 2016 đã tìm kiếm được 11 ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân và chuẩn bị bước vào đêm chung kết quốc gia ngày 23/4 sắp tới. Theo đó, người đoạt giải nhất cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết tại khu vực Châu Á  - Thái  Bình Dương  và tiến đến vòng chung kết thế giới diễn ra ở Hamburg, Đức.

11 thí sinh lọt vào Vòng Chung kết Steinway International Youth Piano Competition 2016 thực sự là những cái tên đặc biệt được khán thính giả  quan tâm, tạo hiệu ứng rõ rệt, góp phần cho thành công mùa thi năm nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các gương mặt tiếp theo các bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0909653669

​Facebook Fanpage: CLB Piano Steinway & Sons Việt Nam

Website: http://steinwaycompetition.vn

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.