Những yếu tố quyết định của CT-X700 và CT-X800 đến trải nghiệm người dùng

23/08/2021 341

Để lựa chọn sản phẩm, chúng ta thường hay nhìn vào các thông số kỹ thuật để có những đánh giá và từ đó đưa ra những lựa chọn. Tuy nhiên, điều khá quan trọng tạo nên giá trị của một sản phẩm chính mà chúng ta đa phần thường bỏ quên là "trải nghiệm người dùng”. Trong thời buổi cạnh tranh và cuộc chạy đua công nghệ không ngừng thì thông số kỹ thuật không còn là yếu tố quyết định của một sản phẩm. Chính vì vậy, ngoài những đặc điểm nổi trội thì CT-X700/800 cho người dùng một trải nghiệm rất tốt trong cùng phân khúc.

so-sanh-ctx700-ctx800

Màn hình LCD

Kích thước màn hình lớn, chúng ta có thể tuỳ chỉnh độ tương phản màn hình, điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng ở các điều kiện ánh sáng và môi trường khác nhau mà không sợ màn hình trên đàn bị loá hay không thấy khi gặp ánh nắng gắt.

nhung-yeu-to-quyet-dinh-cua-ct-x700-va-ct-x800-den-trai-nghiem-nguoi-dung

Registration Bank

CT-X700/800 cho nhiều bank tiếng hơn, và điều này chúng ta cũng dễ hiểu sẽ có lợi như thế nào đối với người chơi đàn. Điều mình muốn đề cập đó chính là vị trí của Registration Bank ở đâu trên đàn? CT-X700/800 sắp xếp khu vực của tính năng này ở vị trí NỐT ĐÔ GIỮA cho ngươì dùng dễ thao tác hơn rất nhiều.

Ví dụ: bạn đang chơi đàn, khi tay phải bạn chơi ở quãng trên cao, thì tay trái sẽ dễ dang nhấn chuyển các bank tiếng, vì bank tiếng trên CT-X700/800 gần khu vực hợp âm tay trái. Nếu bạn đang chơi giai điêụ quãng thấp thì chúng ta rất thuận tiện khi dùng chính tay phải để chuyển bank tiếng.

Nút điều khiển chức năng (Rhythm/Song Controller)

CT-X700/800 được trang bị nhiều nút chức năng hơn, và các chức năng được sắp xếp hợp lý. Chúng ta dễ nhận ra rằng nút Intro và ending trên CT-X700/800 là 2 nút tách biệt. Các sản phẩm khác, họ có khuynh hướng đưa chức năng intro / ending thành 1 nút, do đó, khi đang trình diễn 1 bài, người dùng muốn đàn chơi lại intro thì CT-X700/800 làm được nhưng các sản phẩm cùng phân khúc khác thì không, vì khi bấm thì sẽ là ending chứ ko phải là quay lại intro nữa.

Chế động xác định hợp âm (Chord mode)

Rõ ràng là CT-X700/700 có lợi thế hơn rất nhiều so với đôi thủ, CT-X700 /800 “hiểu” được cách sử dụng hợp âm của người chơi. Ví dụ: chúng ta muốn chơi hợp âm C với nốt bass G thì CT-X700/800 dễ dàng nhận ra được ý đồ của người chơi, từ đó phần đi bass của rhythm trở nên đa dạng hơn, còn đối với các sản phẩm khác, dù chúng ta có đánh hợp âm ở thế đảo nào đi nữa thì đàn vẫn chỉ nhận hợp âm ở thể gốc. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với người học muốn nâng cao trình độ của mình và quan trọng trong các kỳ thi âm nhạc quốc tế, việc sử dụng hợp âm thế đảo là rất nhiều.

so-sanh-casio-ctx700-ctx800

Chức năng Freeze

CT-X700/800 có khả năng giữ nguyên các mục (tiếng, điệu, tốc độ, transpose) khi bấm chuyển qua các thiết lập bank tiếng khác. Chức năng này thật sự tạo nên khác biết so với các sản phẩm khác, một tính năng cao cấp những lại được trang bị ở CT-X700/800. Với tính năng này, chúng ta hoàn toàn tự do tuỳ chỉnh để phù hợp mục đích của mình, tính năng freeze còn được áp dụng cho quá trình luyện tập đàn. Ví dụ, một bài chúng ta có thể các các bank ở các tốc độ khác nhau và từ đó chúng ta có thể luyện tập ở tốc độ nhanh hơn hay chậm hơn nhưng vẫn giữ được các thiết lập về điệu, tiếng và tông. “Freeze” – tính năng cao cấp này sẽ cho người dùng tự do tuỳ chọn để sáng tạo, cũng như đáp ứng được nhu cầu buổi diễn và học tập.

Nguồn âm AIX

Đây thật sự là một “cuộc cách mạng” về nguồn âm của Casio, mang lại chât lượng âm thanh tuyệt vời so với các dòng đàn trước và so với cả các sản phẩm khác, và thế mạnh lớn nhất là đến từ âm sắc của Electronic Piano và các âm sắc nhạc điện tử - Synth. Và không thể không kể đến bàn phím được thiết kế dạng hộp, tuỳ chỉnh được 4 mức độ phản hồi phím khác nhau, mang lại cho người chơi trải nghiệm tốt hơn. Nguồn âm tốt với bàn phím được hoàn thiện cao là nền tảng để giúp người chơi sáng tạo và phát triển.

nhung-yeu-to-quyet-dinh-cua-ct-x700-va-ct-x800-den-trai-nghiem-nguoi-dung

Kết

Dù bạn ở đâu trên “hành trình” âm nhạc của mình, thì CT-X nói chung và CT-X700/800 nói riêng sẽ mang lại cho bạn những giá trị tuyệt vời từ việc bắt đọc học tập – giải trí – học tập bởi CT-X700/800 không chỉ là cạnh tranh về công nghệ, tính năng mà còn hướng tới cho ngươì dùng có trải nghiệm tuyệt vời.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.