Những thiết kế nổi bật của dòng Piano GL Kawai

27/02/2017 1825

TOUCH - CẢM ỨNG PHÍM DÒNG PIANO GL của KAWAI

Đàn piano Kawai GL-10 giá 262.000.000 vnd đang được khuyến mãi còn 243.000.000 vnd tại các hệ thống Việt Thương Music. Sự hoạt động ổn định của các model đàn piano Kawai GL Series trong khoảng thời gian dài của độ cảm ứng phím chỉ có thể đạt được bằng việc đạt đến một thiết kế thông minh cùng những phương pháp và vật liệu tiên tiến nhất.

nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai

 Xem giá Piano Kawai tại đây

 ABS CARBON with CARBON FIBER – ABS CARBON với SỢI CARBON

nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 1

Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action) được làm bằng ABS - Carbon, một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran – một chất liệu nổi tiếng của Kawai. ABS - Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

THE EXCLUSIVE CARBON JACK – THANH ĐÒN BẨY CARBON ĐỘC QUYỀN

nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 3

Thanh đòn bẩy hình L là liên kết chủ chốt giữa phím đàn và búa đàn với chức năng kiểm soát cường độ và sự tái lập hoạt động của phím đàn. Thanh đòn bẩy Carbon là thiết kế độc quyền của Kawai với 2 chất liệu cấu thành: carbon và polyacetal. Bộ phận đặc biệt này được đúc như một chi tiết tách rời riêng biệt với thiết kế “Lõi Khoét Choãi” (Tapered Core) độc quyền của Kawai nhằm tối thiểu hóa trọng lượng, tối đa hóa sức mạnh định hướng và tối ưu hóa sự phản ứng. Với kết cấu bền vững khó phá hủy này, thanh đòn bẩy Carbon không bị uốn cong khi độ ẩm thay đổi và không cần bôi trơn; nhờ đó, giảm nhu cầu bảo dưỡng. Một kết cấu với tiếp xúc bề mặt cực nhỏ sẽ gia tăng đáng kể sự kiểm soát khi chơi những đoạn nhạc với cường độ nhẹ (pianissimo). Vì vậy, với những thuộc tính đặc biệt này, thanh đòn bẩy Carbon là bước cải tiến vượt trội hơn hẳn so với những thanh đòn bẩy làm từ gỗ được kết nối bằng keo trong hầu hết những cây đàn piano thông thường khác.

 DIE-CAST ALUMINUM ACTION BRACKETS – GIÁ ĐỠ BỘ CƠ BẰNG NHÔM ĐÚC ÁP LỰC

nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 4

Được làm từ một khuôn mẫu, những giá đỡ bộ cơ đúc bằng phương pháp đúc áp lực được định hình giống nhau một cách chuẩn xác nhất. Dòng Grand Piano GX được thiết kế đặc trưng với 5 giá đỡ bằng nhôm đúc áp lực đã vạch ra thêm một thước đo cho độ vững chắc và tính ổn định của bộ máy cơ; qua đó đánh giá được tính chuẩn xác của độ cảm ứng phím theo thời gian. Thanh ngang cố định búa đàn (hammer rail) và thanh ngang cố định khớp nối (wippen rail) được khóa chặt vĩnh viễn nhằm duy trì hệ dung sai chuẩn xác của thiết kế bộ máy cơ và đảm bảo tính ổn định lâu dài.


nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 5

Thiết kế dầm đôi giúp tăng cường độ mạnh và tính ổn định của những thanh ngang của bộ máy cơ nhằm hỗ trợ tuyệt đối cho búa đàn. Bề mặt răng cưa tinh vi của thanh ngang và chất liệu Insuliner* độc quyền giữ cho mép của các búa đàn chắc chắn hơn nhằm duy trì sự sắp xếp chuẩn xác của các búa đàn và tối ưu hóa độ cảm ứng phím và âm thanh.

*Chất liệu được làm từ cao su Neoprene tổng hợp. Nhằm cố định các búa đàn một cách chắc chắn, Kawai cho thiết kế một chất liệu mới – Insuliner để lắp đầy bề mặt khe rãnh ở rìa thanh ngang. Khi búa đàn được kích động sẽ sinh ra lực ép xuống thanh ngang. Tuy nhiên, lực ép của búa đàn không thể tác động lên chất liệu Insuliner. Nhờ đó, các búa đàn vẫn cố định ở đúng vị trí ban đầu.


nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 6

Toàn bộ bề mặt của thanh ngang cố định búa đàn được thiết kế răng cưa để giữ các mép búa đàn chắc chắn nhằm tối ưu hóa trật tự các búa đàn và tăng độ chính xác của búa khi gõ vào dây đàn.

 EXTENDED LENGTH KEYS – ĐỘ DÀI PHÍM ĐƯỢC TĂNG THÊM

nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 6

Gỗ vân sam là chất liệu lý tưởng cho phím đàn – nhẹ, nhưng cực kì mạnh mẽ so với trọng lượng của nó. Gỗ vân sam phản ứng lại với độ cong tối thiểu và tính ổn định tuyệt vời – giúp người chơi piano truyền tải từng sắc thái tinh tế của những màn trình diễn trong khi đó vẫn giữ được tính ổn định sau nhiều năm sử dụng khắc nghiệt. Độ dài phím được tăng thêm nhằm giúp cho việc bấm phím dễ dàng hơn và thậm chí tạo ra độ phản ứng tốt hơn từ gốc trong đến cạnh ngoài của bề mặt hoạt động của phím đàn. Thanh phím đàn cũng được thiết kế nâng cao hơn một chút so với cạnh đàn nhằm tối đa hóa sự vững chắc; nhờ đó, giúp năng lượng khi bấm phím được truyền đi tốt hơn.


nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 8

The use of hardwood maple key buttons adds stiffness to the keysticks for improved energy transfer. Key buttons on the GL Series instruments have been doubled in length to provide maximum energy transfer and optimum power.

Việc sử dụng những then cài phím được làm từ gỗ thích rắn chắc làm tăng thêm độ cứng cho thanh phím đàn nhằm truyền tải năng lượng đã được chuyển hóa. Độ dài then cài phím của dòng GL được tăng gấp đôi để tối đa hóa sự truyền tải năng lượng và tối ưu hóa sức mạnh.     

THE POWER OF PIANISSIMO – SỨC MẠNH CỦA PIANISSIMO

nhung-thiet-ke-noi-bat-cua-dong-piano-gl-kawai 9

Một trong những đặc tính quan trọng của một cây đàn piano tốt chính là phạm vi hoạt động — không chỉ là khả năng thể hiện hoàn hảo những đoạn nhạc mạnh (fortissimos) mà còn là khả năng truyền tải sắc thái tinh tế và nhạy cảm của những đoạn nhạc nhẹ (pianissimos). Những ưu thế công nghệ vượt bậc của Bộ Máy Cơ Thiên Niên Kỉ Thế hệ thứ III (Millennium III Action) là bằng chứng xác thực nhất về khả năng đặc biệt để tạo ra những giai điệu nhẹ nhàng hoàn hảo. Có thể nói rằng công nghệ của dòng GX có tiếng nói mạnh mẽ nhất khi nó thì thầm.

Đúc áp lực (die casting) General Mechanical Engineering 4.13

Đây là phương pháp đúc tiên tiến và rất phổ biến, được thực hiện trên các máy chuyên dùng mà ở đó kim loại lỏng được đưa vào khuôn bằng thép nhờ áp lực của piston hay khí nén, làm cho khuôn được điền đầy nhanh chóng HCM City Univ. of Technology, Mechanical Engineering Department Nguyen Tan Tien - Phan Hoang Long - Đúc áp lực dùng trong sản xuất hàng loạt lớn - Vật liệu đúc: hợp kim nhôm, đồng kẽm và các hợp kim màu khác - Ưu điểm + Đúc được vật phức tạp, đa dạng và thành rất mỏng (dến 1 mm), lỗ đúc đường kính nhỏ đến 1 mm. Đúc vật có khối lượng đến 50 kg + Vật đúc có độ chính xác cao và độ bóng cao + Cơ tính vật đúc cao nhờ mật độ vật đúc lớn + Năng suất cao nhờ điền đầy nhanh và khả năng cơ khí hoá thuận lợi - Nhược điểm + Không dùng được lõi đúc bằng cát do dòng chảy có áp lực + Khuôn mau mòn do dòng chảy có áp lực của hợp kim ở nhiệt độ cao - Có hai dạng đúc áp lực: đúc áp lực thấp và đúc áp lực cao.

Cao su Neoprene 

Vật liệu Polychloroprene hay còn gọi với cái tên thương mại thông dụng là Neoprene. Đây là một loại cao su có tính cân bằng giữa các tính chất cơ lý tính và tính kháng dung môi. Neoprene chịu thời tiết, kháng dầu, kháng ozon, chống lão hóa…, nên được sử dụng nhiều trong công nghiệp như seal chịu dầu, O- ring kháng dầu, các loại Joint không bị trương nở trong môi trường dầu nhớt... 

Xem Thêm: So sánh Piano Kawai GL, GX Serries vs Yamaha Piano

Hạnh Phạm - Quản lý Piano Acoustic Việt Thương

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.