Những nhãn hiệu Trống hàng đầu thế giới

24/09/2015 4892

1. Trống Pearl:

Trống Pearl, được sản xuất bởi Công ty nhạc khí Pearl, là loại trống được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Katsumi Yanagisawa, người sáng lập ra hãng trống Pearl, đã thành lập công ty của mình vào năm 1946 tại Tokyo - Nhật Bản. Tại Việt Nam, VIỆT THƯƠNG Music được chọn là nhà phân phối chính thức và độc quyền Pearl thương hiệu trống phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

pearl2

Được sản xuất bởi Công ty nhạc khí Pearl, là loại trống được sử dụng rộng rãi nhất ngày nay. Katsumi Yanagisawa, người sáng lập ra hãng trống Pearl, đã thành lập công ty của mình vào năm 1946 tại Tokyo - Nhật Bản. Thật ngạc nhiên là ngay từ đầu ông đã không bắt đầu từ việc gì khác, như nhiều doanh nhân ở Nhật, ngoài việc sản xuất trống nhãn hiệu Pearl trừ các bộ chân và ghá đỡ. (Yanagisawa cũng đã từng kinh doanh nhạc khí thuộc bộ gõ, các bộ chân và ghá đỡ thường được thiết kế lại cho chân Cymbal.)

 

Năm 1950, Yanagisawa đã nhận thấy sự yếu kém của thị trường nhạc cụ bộ gõ trong phạm vi nước Nhật và xúc tiến sản xuất nhạc khí thuộc bộ gõ dưới 1 thương hiệu mới là Pearl Musical Instrument. Các sản phẩm về trống đầu tiên của Pearl hầu hết được bắt trước mẫu mã do người Mỹ sản xuất. Pearl là nhãn hiệu trống đầu tiên của Nhật đã thâm nhập vào thị trường Mỹ và Anh.

Năm 1956, sau khi đã củng cố công ty và hệ thống phân phối sản phẩm nhạc khí bộ gõ tại Nhật, Pearl bắt đầu mở rộng thị trường của mình sang hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nhờ vào việc cung cấp các sản phẩm về trống cho nhạc rock, việc nhu cầu trống của Pearl được tiếp tục tăng trưởng và Pearl đã mở thêm 2 nhà máy sản xuất trống vào năm 1961 và 1968 tại Chiba, Nhật Bản.

 

nhung-nhan-hieu-trong-hang-dau-the-gioi

Năm 1966, Pearl giới thiệu bộ trống chuyên nghiệp - chuyên dụng đầu tiên dưới nhãn hiệu Pearl có tên Trưởng Soái Pearl. Cho tới khi các loại trống Pearl được bán dưới nhiều nhãn hiệu phân phối khác nhau thì chúng đã trở thành thương hiệu trống đầu tiên của Nhật Bản thâm nhập được vào thị trường nhạc khí của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh.

nhung-nhan-hieu-trong-hang-dau-the-gioi

Cơn gió độc vào giữa những năm 1973 do sự khủng hoảng dầu mỏ đã đẩy nền kinh tế US và UK vào vòng xoáy của sự suy thoái và nhiều nước phương Tây cũng không nằm trong ngoại lệ. Chính điều này đã mở ra cơ hội lớn cho nhiều doanh nhân của Nhật Bản, những doanh nghiệp đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ sau thế chiến thứ 2, cho thấy sự tiến bộ mạnh mẽ trên trường quốc tế. Những công ty sản xuất trống hàng đầu của Nhật Bản như Tama, Yamaha và tất nhiên cả Pearl đã nhận thấy cơ hội tuyệt vời để giành lấy miếng bánh của riêng mình trên thị trường quốc tế và họ đã có sự chuẩn bị kỹ càng để tung ra những sản phẩm nhạc khí bộ gõ mà cụ thể là trống có chất lượng cao. Họ đã tập trung vào việc sản xuất nhiều hơn các sản phẩm trống bộ chuyên dụng, đặc biệt là trống chuyên dụng cho nhạc rock, nâng cao chất lượng và đặc biệt là đầu tư lâu dài cho việc nghiên cứu và phát triển (R&D) cho các sản phẩm cách tân.

Pearl2_1

Sự tăng vọt các chi phí sản xuất tại Nhật vào năm 1973 đã buộc Pearl phải dịch chuyển một số nhà máy vận hành sang Taiwan Country - Đài Loan (Taiwan Country khác với Taipei Taiwan). Ngày nay, các sản phẩm trống Pearl được sản xuất ở nhiều nơi trong đó có Mỹ, Đài Loan và Nhật với tổng hành dinh được đặt tại Chiba, Nhật Bản. Pearl là sự kết hợp giữa các mẫu mã được sao chép ban đầu và sự đầu tư nghiên cứu, sản xuất có chiều sâu.

nhung-nhan-hieu-trong-hang-dau-the-gioi 1

 

2. Ludwig: 

Công ty trống Ludwig được thành lập tại Mỹ bởi 2 anh em người Đức, người anh là William L. và người em Theobald Ludwig. Trước đó họ đã khởi nghiệp công ty sản xuất trống L&L (Ludwig & Ludwig) vào năm 1909, 2 anh em đã làm việc như những cỗ máy và cùng tiên phong trong việc sáng chế, sản xuất ra các sản phẩm trống bộ và trống.

Công việc là người chơi trống trong các chương trình tạp kỹ ở Chicago vào những năm 1908, William Ludwig rất không hài lòng với những bộ chân Pedal vào thời đó. Ông đã tự cả gan thiết kế những bộ chân Pedal dùng cho những tiết tấu nhanh và lực đánh mạnh hơn và có được chúng bằng cách làm từ gỗ bởi 1 thợ đóng đồ gỗ mỹ thuật. Công ty L&L đã khởi nghiệp bằng nhiều sản phẩm Pedal của William với những chiếc Pedal nồi đồng cối đá bằng kim loại. Sau sự khởi đầu đầy ấn tượng, Theobald đã chết do bệnh cúm khi ông mới 28 tuổi xuân xanh và ông em William L. đã phải đơn thương độc mã trên con đường kinh doanh cho tới khi ông mất vào năm 1973, khi ông đã ở tuổi 93.Năm 1964, Ringo Starr đã chọn bộ trống Ludwig để chơi, một vụ quảng cáo rùm beng trong việc kinh doanh các sản phẩm trống Ludwig.

nhung-nhan-hieu-trong-hang-dau-the-gioi 7

Trống nhà Ludwig đã làm ăn phát đạt suốt những năm 1920, nhưng sự phát minh ra nghệ thuật điện ảnh có âm thanh đã làm giảm đáng kể nhu cầu bộ gõ cho hoạt động trình diễn, và sự đổ vỡ của thị trường Mỹ năm 1929 đã cướp đi thị phần đáng kể còn lại của Ludwig. William Ludwig sau đó đã phải bán công ty của ông cho công ty chế tạo GC Conn của Elkhart của người Ấn vào năm 1929, hiện lúc đó là chủ của thương hiệu trống Leedy. Ludwig anh tiếp tục làm việc tại GC Conn cho tới năm 1937, do không thích thú với vai trò đó, ông đã rời khỏi hãng GC Conn và thành lập một nhà máy sản xuất trống mới cùng với con trai của mình, William F.Jr. Hai cha con đặt tên cho công ty mới họ là Công ty trống William F. Ludwig. Do cái tên Ludwig & Ludwig đã thuộc sở hữu của GC Conn nên cha con nhà Ludwig anh đã phải chọn một thương hiệu khác. Và họ đã lấy những chữ cái đầu tiên là WFL, cho tới năm 1955 khi họ mua lại được cái tên Ludwig & Ludwig và tất cả các bằng chứng nhận sáng chế từ GC Con.

nhung-nhan-hieu-trong-hang-dau-the-gioi 8

 

Tháng 4 năm 1964, Ringo Starr đã xuất hiện trên chương trình Ed Sullivan với 1 bộ trống Ludwig mà anh ta đã lôi ra từ 1 nhà kho chứa trống của thành phố ngay tại địa phận của trung tâm London. Dòng chữ “The Beatles” đã được in ngay trước mặt trống bass (rocket) ngay cạnh đó là nhãn hiệu Ludwig được in trên. Nó cho thấy sự công nhận của người chơi nhạc với nhãn hiệu trống Ludwig và thương hiệu Ludwig đã trở thành nhà sản xuất trống số 1 trên thế giới cho tới khi các nhà sản xuất người Nhật nhập cuộc vào đầu những năm 1970. Trước sự cạnh tranh từ thị trường sản xuất trống của Nhật Bản và sự xuất hiện của trống điện tử và trống “ocgan”, người kế thừa William Ludwig Jr đã bán công ty Ludwig cho công ty Selmer, nơi vẫn còn kế thừa cho đến ngày nay. Các sản phẩm trống Ludwig được sản cuất tại Monroe - NC với những nhạc khí bộ gõ khác tại LaGrange - IL.

 

nhung-nhan-hieu-trong-hang-dau-the-gioi 8

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.