Những nhãn hiệu Trống hàng đầu thế giới ( tt )

25/09/2015 7728

Việt Thương Music tiếp tục giới thiệu đến những tay chơi trống cũng như những ai yêu thích trống 2 thương hiệu trống nổi tiếng trên Thế giới là DW Drum và Tama. Hãy cùng tìm hiểu lịch sử sản xuất cũng như câu chuyện thú vị đằng sau những bộ trống của 2 nhãn hiệu này trong bài viết hôm nay nhé.

3. DW Drums: 

Trống nhãn hiệu DW được sản xuất bởi người đứng đầu công ty sản xuất trống tân tiến của nước mỹ, cty Drum Workshop. Năm 1972, 26 năm sau khi sáng lập DW, Don Lombardi đã bắt đầu công việc kinh doanh của ông bằng việc đưa các bài dạy trống vào giảng dạy tại phòng thu, nơi ông thấy thích hợp với cái tên Drum Workshop tại Santa Monica - CA. Ông đã dần dần đưa dùi trống, sách và các sản phẩm về trống để bán trong phạm vi Drum Workshop và kết hợp với 1 sinh viên của ông là John Good, 17 tuổi, giúp ông phân phối các sản phẩm.

Sự tôn vinh đầu tiên với các sản phẩm phụ trợ, phần cứng cho trống của DW là bằng sáng chế ra dây xích và bánh trượt cho chân Pedal của trống bass.

Don và John đã chia sẻ với nhau sự thích thú trong việc chế tạo trống và cùng nhau cố gắng đào sâu nghĩ cách để cải thiện tính năng kỹ thuật trong từng phần thiết bị của trống. Ghế ngồi là sản phẩm đầu tiên của DW và là thành công khiêm tốn đáng khích lệ, nhưng cũng đủ để duy trì công việc kinh doanh của Drum Workshop.

Năm 1977, một học sinh của Don là con của Tom Beckman, là chủ sở hữu của công ty trống Camco. Beckman đang tìm cách bán công ty của mình và đã liên hệ với Don. Don đã mua các dụng cụ, các khuôn mẫu và máy móc của Comco bằng tiền vay mượn của bổ mẹ và một số người đầu tư ở bên ngoài. Drum Workshow sau đó đã bắt đầu sản xuất chân Pedal trống bass Camco 5000, đóng lại nhãn mác dưới cái tên DW.

Năm 1980, DW đã có được bằng sáng chế cho dây xích và bánh trượt cùng hệ thống chuyển động của chân Pedal trống bass, trở thành tiêu chuẩn công nghiệp ngày nay. Mẫu mã đầu tiên có dây xích và bánh trượt là 5000CX, theo đó được thêm vài tính năng cố định bàn đạp trên kiểu mẫu tốc độ 5000T Turbo và 1 bánh trượt định vị cho những chuyển động nhanh trên “bộ gia tốc” 5000A Accelerator. Trong suốt những năm 1980, DW là cơ sở tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm chân bass đôi dựa trên cơ sở dòng chân bass 5000 của họ.

trong-dw

DW đã tiến thêm những hoàn thiện cuối cùng việc sản xuất chân Pedal với những thành công có thể nói là vang dội. Trong đó phải kể tới những nỗ lực, cố gắng và tiên phong của John Good. John sau này đã trở thành 1 kỹ thuật gia về trống và được thí nghiệm với các âm thanh và độ vang của trống khi mà John tập trung vào Pedal và phần cứng của trống. DW bắt đầu sản xuất ra một vài bộ trống theo đặt hàng mỗi tháng, nhưng đã có được tiếng vang và sự thừa nhận của giới chuyên môn, và chẳng lâu sau yêu cầu về trống DW đã vượt quá giới hạn sản xuất của nhà máy.

Ngày nay, DW đứng đầu trong việc sản xuất trống theo đặt hàng. Họ chào bán những sản phẩm snare drum (két-le) với cấu trúc vật liệu đa dạng bao gồm nhôm, đồng, thép, đồng thau, hoặc kết hợp giữa gỗ thích và đồng thau, hoặc một lựa chọn tối ưu cho lớp sơn ngoài cùng và sự khác nhau của các loại vành bao quanh.

4. Tama Drums: 

Trống Tama được tạo ra bởi nhóm - hội Hoshino Gakki. Gia đình Hoshino Gakki là chủ một hiệu sách ở Nagoya, Nhật Bản và năm 1908 đã bắt đầu buôn bán các dụng cụ âm nhạc ngoài hiệu sách bao gồm các sản phẩm bộ gõ và trống của Mỹ mang tên Slingerland và Ludwig.

Vào giữa những năm 1950, Hoshino bắt đầu sản xuất trống dưới thương hiệu Hoshi (tức Ngôi Sao) và năm 1962 đã thành lập công ty cổ phần Tama Seisakusho cho guitar điện và máy khuyết đại guitar (máy đánh đàn). Cái tên Tama đã không được sử dụng trên thiết bị cho trống tới năm 1974.

Tama ban đầu đã phất lên nhờ các sản phẩm chân Cymbal và các bộ multi-clamp (kẹp xoay nhiều hướng).

Trống Tama sản xuất chú trọng tới các bộ phận phần cứng của trống, những bộ phận có đòi hỏi ngày càng tăng nhờ sự đi lên của nhạc rock, thể loại đòi hỏi thiết bị cứng cáp cho việc chơi mạnh mẽ (thiên về thể lực). Tama tiên phong trong nghề với chân choãi 36inc ra ba phía vững vàng có thể gập lại và đã sản xuất trình làng chân Cymbal “khủng bố” đầu tiên. Tama cũng là hãng sản xuất phần cứng multi-clamo đầu tiên, cho phép người chơi trống dễ dàng mở rộng bộ trống của họ.

nhung-nhan-hieu-trong-hang-dau-the-gioi-tt 5

Vào cuối những năm 1970, trống nhà Tama đã được củng cố tên tuổi hơn nữa với việc giới thiệu Octoban. Bộ quãng tám là bộ gồm sáu ống có đường kính 6inc với các đầu chỉnh trống cho phép hiệu chỉnh trong khoảng từng nốt quãng tám. Octoban được sử dụng rộng rãi bởi Stewart Copeland, tay trống của The Police, với bộ trống Tama có tên Ngôi Sao Hoàng Đế trong suốt cuối những năm 1970 đầu những năm 1980.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.