Những người cụt tay vẫn có thể chơi trống

05/04/2014 2046

Với nhiều tay trống, mất đi một cánh tay có thể xem như là đã chấm dứt sự nghiệp. Tuy nhiên, đối với Jason Barnes thì không phải như vậy. Giáo sư Gil Weinberg của đại học công nghệ Georgia đã chế tạo một cánh tay robot không chỉ giúp Barnes có thể chơi trống trở lại, mà thậm chí còn thêm cho anh khả năng cầm chiếc dùi thứ 3, hay nói cách khác là anh có 3 cánh tay. 

Thông qua cánh tay giả, Barnes có thể dùng cơ bắp tay trước để điều khiển một chiếc dùi, còn chiếc dùi thứ hai sẽ tự “đánh” dựa trên sự đồng bộ về thời gian tại một nhịp độ tuỳ chọn, cho phép tạo ra những âm thanh mà người bình thường không chơi được.
Cánh tay robot này sẽ có ích khi chơi metal và một số loại nhạc cần các điệu trống phức tạp. Tuy nhiên, Weinberg cũng muốn ứng dụng công nghệ này trong nhiều lĩnh vực khác - như cho các phi hành gia hoặc bác sĩ phẫu thuật để thực hiện các công việc hay ca mổ phức tạp với sự trợ giúp của robot. Bạn có thể xem đoạn video ngắn mà Barnes trình diễn khả năng chơi trống dưới đây.https://photo.tinhte.vn/store/2014/03/2427586_robot-drummer-prosthesis-georgia-tech-flickr.jpg

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.