Những điều bạn chưa biết về piano Stencil Piano

19/04/2017 2397

Stencil Piano là gì?

Việc trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đàn với những cái tên khác nhau do cùng một công ty sản xuất đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Những dòng được đặt tên khác với tên của hãng sản xuất được gọi là Stencil piano. Mục đích của việc làm này là:

1) Tăng thị phần cho các hãng sản xuất trong cùng một thành phố hoặc khu vực

2) Đặt tên theo những thương hiệu, quốc gia, nhà bán lẻ, nhà sản xuất được đánh giá cao và uy tín cũng có ảnh hưởng đến tâm lý của người mua

3) Cho phép một đại lý hoặc nhà sản xuất khác cung cấp dòng piano mà họ không muốn tự sản xuất hoặc do việc tự sản xuất sẽ không đem đến hiệu quả,…

Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác cho sự tồn tại của các dòng Stencil piano.

Những dòng Piano Stencil sở hữu tên khác biệt với tên của nhà sản xuất thật sự. Ví dụ hãng Young Chang (Hàn Quốc) sản xuất cả dòng piano mang tên thương hiệu của hãng này và dòng piano Wurlitzer (một công ty con của hãng Baldwin- Hoa Kỳ). Sự khác biệt của những dòng piano Stencil thương hiệu khác vơi thương hiệu công ty chủ quản chủ yếu là về mặt thẩm mỹ hoặc đôi khi là những thay đổi trong thiết kế.

Khi các dòng piano châu Á cũng như các dòng sản phẩm khác bắt đầu được nhập khẩu tới Hoa Kỳ, nhược điểm thường xuất hiện ở những cái tên châu Á. Nhiều người vẫn mang định kiến rằng các sản phẩm châu Á thường có chất lượng kém hơn và mặc dù họ nhận thức được ngày nay các hãng nhạc cụ châu Á đã có nhiều cải tiến trong công nghệ nhưng để lựa chọn giữa các thương hiệu thì người ưa chuộng chọn những cái tên Âu Mỹ hơn.

Ví dụ Kohler and Campbell  (Hoa Kỳ) thay vì Samick (Hàn Quốc) hoặc Everett (Hoa Kỳ) thay vì Yamaha (Nhật Bản). Đàn piano sản xuất bởi Kawai nhưng được bán dưới cái tên Howard (Baldwin) hoặc đàn piano được sản xuất bởi Yamaha nhưng được bán với cái tên D.H. Baldwin cũng là những ví dụ cho dòng Stencil piano. Trong những năm gần đây, việc nâng cao chất lượng và thay đổi về nhận thức của người tiêu dùng về các dòng đàn piano châu Á, những thương hiệu mang tên châu Á đã có nhiều thuận lợi hơn trên thị trường.

Việc đặt những cái tên thương hiệu khác khau (đặc biệt là tên của những hãng piano Hoa Kỳ lâu đời) cho các dòng piano sẽ giúp các hãng duy trì thị phần dưới sự khống chế của luật nhập khẩu tại quốc gia lớn mạnh này. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.