Những đặc điểm nổi bật của đàn Casio Celviano Grand Hybrid GP-500

18/10/2018 1463

Chúng ta có thể nhận thấy rằng digital piano đàng ngày càng phát triển hơn bao giờ hết. Tuy đàn piano acoustic sẽ luôn có chỗ đứng và không thể bị thay thế, nhưng khoảng cách giữa piano acoustic và digital đang ngày càng được thu hẹp lại.

Như trong những loại nhạc cụ khác, digital đã có sự phát triển nổi bật (thậm chí tốt hơn một số nhạc cụ acoustic), thế giới piano đang hướng tới một sự thay đổi.

Đây là bước đột phá đầu tiên của Casio trong lĩnh vực đàn piano hybrid và là một hướng đi mới cho một công ty, vì từ trước cho đến nay Casio chỉ tập trung vào các nhạc cụ digital.

Không giống như những thương hiệu khác, cung cấp cả piano acoustic lẫn digital, Casio không có đàn piano acoustic trong danh mục sản phẩm của mình. Vì vậy Casio đã hợp tác với C.Bechstein, nhà sản xuất đàn piano nổi tiếng của Đức, để có kiến thức và kỹ năng để tạo ra cây đàn piano hybrid có trải nghiệm chơi tốt thực sự.

Đàn Hybrid có gì đặc biệt?

Đàn piano C.Bechstein được yêu thích bởi nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng (Edvard Grieg, Alexander Scriabin, Claude Debussy, Maurice Ravel và Béla Bartók) và là thương hiệu có một lịch sử lâu dài trong sản xuất những đàn piano âm thanh chất lượng.

Casio cho biết việc hợp tác với C.Bechstein rất quan trọng trong việc tạo ra các mẫu đàn Celviano hybrid, bằng cách kết hợp tất cả chuyên môn về đàn piano acoustic của họ cùng với công nghệ digital Casio để tạo ra một sản phẩm phi thường.

 

Casio Celviano Grand Hybrid GP500

Casio GP500 là một cây đàn grand piano hybrid thực thụ với action của đàn grand piano, phím đàn độ dài tiêu chuẩn từ gỗ Spruce và mang trong mình đầy đủ các cơ chế hoạt động của đàn grand piano như búa đàn, keybed… - mọi thứ mà bạn kì vọng ở một bộ máy của đàn grand piano.

Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là búa đàn và một số thành phần làm từ plastic (trong khi ở đàn acoustic sẽ là gỗ và nỉ). Độ nặng của búa đàn sẽ khác nhau từ dải bass cho đến treble để tái tạo lại cảm giác chơi chân thực của đàn piano acoustic.

Cơ chế escapement được cân nhắc kĩ lưỡng nhằm cho phép người chơi có thể đánh liên tục một nốt nhanh hơn so với cơ chế double-escapement truyền thống trên những cây đàn grand piano. Một số người chơi có thể nhận thấy sự khác biệt này, nhưng nhìn chung bạn sẽ dàng làm quen với cảm giác chơi này và không làm ảnh hưởng đến lối chơi của mình.

Một số tính năng nổi bật:

Action:

 • Natural Grand Hammer Action Keyboard được phát triển bởi C.Bechstein và Casio.
 • Sử dụng phím đàn làm từ gỗ Spruce cao cấp do C.Bechstein sản xuất như những cây đàn grand piano của mình.
 • Búa đàn vật lý.
 • Cùng kích thước và trọng lượng như phím đàn của grand piano cho trải nghiệm chân thật nhất.

Âm thanh, hệ thống loa:

 • Hệ thống âm thanh Grand Acoustic.
 • 6 loa (16cm x 2, 10cm x 2, 5cm x 2) và amp (30W x 2 + 20W x 2).
 • Được sắp xếp theo chiều dọc cho trường âm thanh tương tự soundboard của đàn piano acoustic.
 • Nguồn âm AiR Grand (256 polyphony).

Tính năng nổi bật:

 • 3 âm thanh đàn grand piano (Berlin grand, Hamburg Grand, Vienna Grand) và 32 âm thanh nhạc cụ khác (harpsichord, electric piano, strings...)
 • Chức năng Concert Play (chơi đàn trên nền nhạc giao hưởng) và lựa chọn Scene (15 preset).
 • 4 chế độ mở nắp đàn (lid simulator).
 • Giá nhạc kích thước lớn như đàn piano acosutic.
 • Khả năng tùy chỉnh âm sắc và độ phản hồi phím đàn.
 • Cổng headphone đôi cho phép việc giảng dạy trên cây đàn dễ dàng hơn.

 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.