Đàn hybrid là gì? 7 điều bạn nên biết về hybrid piano

27/07/2018 2815

Trong thế giới công nghệ hiện nay, chúng ta đã khá quen thuộc với khái niệm “hybrid”. Nếu một thứ được gọi là hybrid, đó có nghĩa là nó là sự kết hợp giữa hai “ý tưởng” khác nhau giúp tăng hiệu xuất hoạt động/sử dụng so với thiết kế thông thường.

 

Ví dụ, có thể bạn đã nghe qua khái niệm hybrid trong xe oto, đây là một loại xe có cả động cơ xăng lẫn động cơ điện. Hai động cơ này phối hợp với nhau nhằm mục tiêu cao nhất là giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ và giảm lượng khí thải ra môi trường mà vẫn đảm bảo được nhiều mục đích di chuyển của người dùng. Nhưng khái niệm hybrid trong piano là gì?

1. Không cần dây đàn

Những cây đàn grand hybrid piano có búa đàn chuyển động, để cho phím đàn có cảm giác chân thực hơn khi chơi.

Phím đàn của một cây đàn acoustic được kết nối với búa đàn, bộ phận gõ vào dây để tạo ra âm thanh. Một cây hybrid piano cũng có phần búa đàn nhưng âm thanh được tạo ra bằng điện tử. Nghĩa là bạn không cần lo lắng về vấn đề lên dây đàn, và cây đàn có thể có kích thước nhỏ hơn để phù hợp với không gian sống của bạn dễ dàng.

2. Búa đàn cho cảm giác chơi chân thực.

Mặc dù không có dây đàn, giữ lại phần búa đàn cũng là việc quan trọng. Chính cơ chế chuyển động của búa đàn gắn liền với mỗi phím đàn này tạo cảm giác người chơi piano. Nếu bạn loại bỏ bộ phần này – như mọi cây đàn digital piano, chuyển động của các phím đàn sẽ khác hẳn (dù rằng bên ngoài của phím đàn không có gì thay đổi)

 

3. Đàn hybrid có bàn phím gỗ.

Hầu hết những cây đàn digital piano được làm từ chất liệu plastic hoặc hỗn hợp giữa gỗ và plastic. Với đàn piano acoustic, phím đàn được làm từ loại gỗ Austrian Spruce chuyên biệt. Những cây đàn grand hybrid của có phím đàn làm từ chính loại gỗ đó, để mang lại cảm giác chơi tự nhiên.

Hybrid piano có bàn phím gỗ với độ dài tiêu chuẩn.

4. Đàn hybrid có bàn phím với độ dài tương tự như piano acoustic.

82% những giảng viên piano tham gia khảo sát cho biết cảm giác của bàn phím là bộ phận quan trọng nhất trong cây đàn piano. Nhưng những cây đàn digital piano thông thường không thể so sánh được trong khoảng này, những phím đàn làm từ plastic thường ngắn hơn khi so sánh với một cây đàn piano thực thụ. Việc này sẽ đánh đổi chuyển động của phím đàn và cây đàn sẽ cho cảm giác thiếu tự nhiên. Với cây đàn hybrid piano, chiều dài phím đàn đúng tiêu chuẩn như những cây đàn piano acoustic, có nghĩa là khoảng đường đi và độ nẩy của từng phím đang cho cảm giác gần giống nhất khi so sánh với một cây grand piano.

 

5. Bạn có thể sở hữu 3 âm thanh grand piano khác nhau chỉ trong một cây đàn.

Vì âm thanh của đàn hybrid được tái tạo bằng phương pháp digital mà không cần đến dây đàn, bạn có thể khiến cho cây đàn tái tạo ra nhiều âm thanh piano truyền thống. Dòng grand hybrid của Casio bao gồm 3 âm sắc piano của những thương hiệu piano acoustic xuất sắc nhất của châu Âu, bao gồm C. Bechstein D282 trị giá £ 115.000

Đàn grand hybrid piano có 3 âm thanh grand piano lưu trữ sẵn, như C.Bechstein D282.

6. Bạn có thể đặt cây đàn bất cứ đâu.

Không phải đâu cũng là một vị trí lý tưởng cho một xắp đặt cố định, tuy nhiên điểm đặc biệt của đàn hybrid piano là nó sẽ linh hoạt hơn nhiều so với người anh em piano acoustic. Điều này có nghĩa cây đàn vẫn hoạt động tốt ở những không gian được cho là “bất khả thi” đối với đàn piano acoustic như trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, trong một nhà kính hay thậm chí là nằm cạnh một chiếc lò sưởi.

https://static1.squarespace.com/static/58dccd3a197aeafa017c8e85/t/5b55a620575d1f8f7c164757/1532339750419/Screen+Shot+2018-07-23+at+10.54.36.png?format=750w

Irene Veneziano biểu diễn tác phẩm "Allegro de Concierto, OP. 46" của Enrique Granados trên một cây đàn Grand Hybrid CELVIANO GP-500BP trong khu vườn Palazzo Gromo Losa ở Biella (Italy).

7. Bạn có thể gắn tai nghe để tập luyện trong yên tĩnh.

Mặc dù hybird piano sử dụng nhiều cơ chế của đàn piano acoustic để nâng cao cảm giác chơi, âm thanh của chúng vẫn thuần digital, nên bạn vẫn có thể sử dụng tai nghe để tận dụng tất cả ưu điểm của sự kết hợp này: cảm giác chơi của cây đàn piano acoustic và sự tiện lợi của cây đàn digital piano.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.