Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu

06/11/2018 8796

Có một công thức để xác định được bao nhiêu cây đàn guitar mà một người chơi đàn cần sở hữu là n+1 (với n là số lượng cây đàn bạn đang có hiện tại), vì vậy đến một thời điểm nào đó bạn sẽ cần phải mua cho mình một cây đàn nữa. Và còn thời điểm nào phù hợp hơn là sự kiện Guitar Festival sắp được diễn ra trong tuần này, để bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn hơn chúng tôi đã tổng hợp danh sách những cây đàn tầm trung đáng mua nhất tại sự kiện Guitar Festival 2018 này.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu

Tiêu chí lựa chọn guitar tầm trung:

  • Solid top: những cây đàn có thân đàn làm từ gỗ solid sẽ có chất âm đặc trưng và ổn định hơn, và đặc biệt âm thanh theo thời gian sẽ càng trở nên hay hơn so với lúc mới mua
  • Thương hiệu: ở mức giá này bạn có thể sở hữu được những cây đàn đến từ những thương hiệu tên tuổi, đã chứng minh được chất lượng của mình với cộng đồng người chơi. Lựa chọn thương hiệu sẽ tùy thuộc vào mỗi cá nhân người chơi.
  • Độ bền: đây sẽ tùy thuộc vào người sở hữu cây đàn, nếu bàn là người thường xuyên di chuyển với cây đàn đến những nơi có sự khác biệt rõ rệt về khí hậu, hãy chọn những cây đàn có một phần làm từ gỗ laminated. Nếu không, all-solid là một lựa chọn phù hợp.
  • Âm thanh: một trong những khác biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận biết một cây đáng tốt với một cây đàn giá rẻ là âm thanh. Âm thanh của cây đàn giá rẻ chỉ vừa đủ để tập luyện, trong khi âm thanh của cây đàn tốt sẽ đáng từng đồng tiền bạn bỏ ra.

Fender Tim Armstong Hell Cat.

Fender Tim Armstong Hell Cat được thiết kế dựa trên cây đàn acoustic Fender của Tim Armstrong sử dụng trong những năm 60, cây đàn ông đã dùng để viết tất cả các bản nhạc cho ban nhạc punk Rancid huyền thoại của ông.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu 1

Fender Tim Armstrong Hell Cat giá hiện tại 8.730.000 VNĐ và được ưu đãi giảm 10% trong dịp Guitar Festival 2018.

Fender Tim Armstrong Hell Cat có dáng Concert. Thân đàn mỏng và cần đàn Maple với phong cách guitar điện cho cảm giác thoải mái khi chơi. Cần đàn làm từ gỗ maple cùng mặt phím làm từ rosewood cho cảm giác chơi thoải mái như những cây guitar điện của Fender. Đặc biệt inlay trên cần đàn được khảm hình Hell Cat và đầu lâu thay vì chấm tròn như các cây guitar khác cho cây đàn một vẻ ngoài rất phá cách.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu 2

Takamine G Series.

Takamine cung cấp nhiều dòng sản phẩm đàn guitar acoustic khác nhau, nhưng cho tới nay một trong những dòng đàn phổ biến nhất vẫn là G Series, với đa dạng mức giá, thiết kế và âm thanh chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi người chơi.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu 3

Takamine GN51CE có giá hiện tại 9,310,000 VNĐ và được ưu đãi giảm 10% trong dịp Guitar Festival 2018.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu 4

Takamine GD93 có giá hiện tại 9.100.000 VNĐ và được ưu đãi giảm 10% trong dịp Guitar Festival 2018.

Một số những cây đàn tiêu biểu của Takamine G Series cho phân khúc tầm trung: Takamine GN51CE với thân đàn dáng Nex nhỏ gọn, thiết kế khuyết đi kèm preamp tích hợp sẵn, Takamine GD93 với dáng đàn Dreadnought truyền thống,…

Taylor GS Mini.

Taylor đã thành công trong việc thu nhỏ dáng đàn Grand Symphony (GS) truyền thống của mình, cho âm thanh đầy đủ bên cạnh cải thiện lại cấu trúc bracing và phương pháp kết nối thân đàn và cần đàn.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu 5

Taylor GS Mini phiên bản Mahogany không preamp có giá 13.000.000 VNĐ và được ưu đãi giảm 10% trong dịp Guitar Festival 2018.

GS Mini có kích thước lớn hơn so với Big Baby Taylor nhưng vẫn chưa chạm đến ngưỡng được coi là một cây đàn full-size. Điều này có nghĩa là cây đàn này phù hợp cho trẻ nhỏ dễ dàng thao tác hơn khi chơi đàn hơn những cây đàn thông thường, nhưng cũng mang lại cảm giác chơi thoải mái cho người lớn trong mọi tình huống (biểu diễn hay luyện tập tại nhà). Thùng đàn mỏng hơn so với những cây đàn full-size cho cảm giác dễ cầm mà không phải đánh đổi về mặt chất lượng âm thanh của cây đàn.

Fender California Player.

California Series là một dòng sản phẩm guitar acoustic với thiết kế mới hoàn toàn của Fender để gợi lên lối sống và văn hóa gắn liền với khu vực miền Nam California, đồng thời cũng là nơi ra đời của Fender. California Player gồm 3 dáng đàn hoàn toàn mới do Fender thiết kế: Malibu, NewporterRedondo.

Fender California Player có giá 8.690.000 VNĐ và được ưu đãi giảm 10% trong dịp Guitar Festival 2018.

Các thiết kế dáng đàn mới này tinh tế và có mô hình bracing độc đáo nhằm cho âm thanh đàn hay và có độ phản hồi tốt nhất. Các dáng đàn từ Malibu nhỏ gọn và có thân đàn hẹp lý tưởng cho nhu cầu mang đi, sử dụng trong phòng thu cho đến Redondo lớn hơn lý tưởng cho việc chơi trên sân khấu. Newporter có kích thước trung bình có thể phục vụ được cho mọi nhu cầu, với âm thanh đủ lớn nhưng vẫn có eo đàn nhỏ gọn.

Taylor Academy Series.

Academy Series là những sản phẩm đầu tiên được sản xuất từ nhà máy mới của Taylor tại Tecate, Mexico. Với mục đích tạo ra những cây đàn tốt nhất cho người mới làm quen với cây đàn guitar, Taylor đã ưu tiên vào phát triển một cây đàn thân thiện với người chơi mới.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu 7

Taylor A10e có giá 15.300.000 VNĐ và được ưu đãi đặc biệt 15% còn 13.000.000 trong dịp Guitar Festival 2018.

Ngoài ra thiết kế armrest thường thấy trên những dòng đàn cao cấp nhất của Taylor, nay đã đang trang bị trên dòng đàn Academy, giúp người chơi có cảm giác thoải mái nhất khi chơi và có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện. Taylor Academy Series gồm có hai dáng đàn phổ biến là Dreadnought với cây đàn A10 và Concert với cây đàn A12 với các tùy chọn có và không có preamp.

Taylor 100 series.

Đây là dòng sản phẩm đầu tiên đặt chân vào trong phân khúc cao cấp của Taylor, tuy là dòng thấp nhất nhưng bạn cũng sẽ nhận được chất lượng và trải nghiệm chất âm đậm chất Taylor ở một mức giá tầm trung. Những cây đàn thuộc 100 Series được thừa hưởng những công nghệ sản xuất của những dòng đàn cao cấp hơn.

Những cây đàn guitar tầm trung trong mức giá từ 8 đến 15 triệu 8

Taylor 110e và 114e có giá 17.900.000 VNĐ và được ưu đãi đặc biệt 15% còn 15.200.000 VNĐ trong dịp Guitar Festival 2018.

Trải qua một thời gian Taylor 100 series đã dành được nhiều sự yêu mến và tiếp tục trở thành mơ ước của nhiều người chơi yêu thích âm thanh cây đàn Taylor. Taylor 100 Series bao gồm hai dáng đàn Dreadnought (110) và Grand Auditorium (114) với các tùy chọn có và không có preamp.


Để biết được những cây đàn này có phù hợp cho bạn hay không, hãy đến những showroom thuộc hệ thống của Việt Thương Music để chơi thử, bằng cách đó bạn có thể biết được cảm giác chơi, mức action có phù hợp với phong cách chơi của bạn hay không và quan trọng nhất là âm thanh của những cây đàn này.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.