Nhìn lại buổi workshop “ Giáo dục âm nhạc – Trải nghiệm cùng con” cho bé và phụ huynh cùng Tiến sĩ Âm nhạc Phạm Kim ngày 15/12/2019

16/12/2019 1110

Ngày 15/12 vừa quan Tiến sĩ Âm nhạc Phạm Kim – Tổng quản trị hệ thống giáo dục Việt Thương Music School phối hợp cùng các giáo viên Trường nhạc Việt Thương Music, tổ chức Workshop giới thiệu phương pháp học tiên tiến và quan niệm giáo dục âm nhạc cho trẻ tại Việt Thương Music School cho các bậc phụ huynh tại showroom Việt Thương 369 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. HCM. 

bac_kim_day_hoc

Nằm trong chương trình đẩy mạnh giáo dục âm nhạc tiên tiến theo chuẩn quốc tế đến với trẻ em Việt Nam trong giai đoạn tới, Việt Thương Music School tổ chức buổi workshop đầu tiên “Giáo dục âm nhạc – Trải nghiệm cùng con” . Tiến sĩ Âm nhạc Phạm Kim (DMus duy nhất tại Việt Nam) là người trực tiếp đứng lớp, chia sẻ về phương châm giáo dục, cũng như các phương pháp giáo dục hiện tại đang được áp dụng tại các lớp học nhạc Việt Thương Music School.

Phần đầu chương trình diễn ra các tiết học thử của các bộ môn Cảm thụ âm nhạc, hợp xướng, guitar, trống, piano, organ…. Rất đông các học viên đăng ký các lớp học thử trải nghiệm. Các học viên nhí cũng như các bạn trẻ rất hào hứng tham gia các hoạt động trong lớp học dưới sự hướng dẫn của các giáo viên VTMS. Các lớp học đều khá đông học viên tham gia học thử, tại các lớp này người học được làm quen với phương pháp dạy học mới của các thầy cô tại Trường nhạc Việt Thương, mang đến tinh thần sôi nổi cho cả buổi học. 

lop_hoc_nhac_mam_non

Phần thứ hai là chương trình chia sẻ các phương pháp giáo dục âm nhạc tiên tiến hiện đang được áp dụng trong dạy và học nhạc tại VTMS. Mở đầu workshop Tiến sĩ Phạm Kim giới thiệu về các phương pháp giáo dục âm nhạc hiện đang được áp dụng tại các Trường nhạc, và ưu nhược điểm của các phương pháp này.

bac_kim_chia_se

Đầu tiên là cách dạy vẹt học vẹt, thầy cô dạy, học sinh học thuộc. Ưu điểm ba mẹ sẽ tạm thời hài lòng trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nhược điểm khiến học sinh sợ học nhạc, mau chán và không thể tự đánh được một bản nhạc mới. Cách giáo dục âm nhạc hiện hành thứ hai là dạy nghề, học nghề, chỉ dành cho một nhóm nhỏ nhất định có năng khiếu. Cách này các thầy cô sẽ dạy lý thuyết trước rồi mới tới thực hành, cố gắng dạy nghề cho học sinh. Ưu điểm học sinh có thể học thành nghề, khuyết điểm là chỉ có một số rất ít có thể trở thành nghệ sĩ thực sự. 

bac_kim_chia_se_ws

Tiến sĩ Phạm Kim cũng chia sẻ những phương pháp giáo dục này có từ rất lâu đời, đã không còn phù hợp với bất cứ môn học nào, nhất là những môn học nghệ thuật. Trên thế giới đã bỏ qua các phương pháp này từ nhiều thập kỷ trước, và hiện nay Việt Nam nói chung, Việt Thương Music School  nói riêng cũng đang từng bước tiếp cận, thay đổi tư duy áp dụng vào chương trình dạy và học. Nổi bật trong đó là các phương pháp dấu hiệu tay Kodály, Dalcroze, Body Percussion.

thuc_hien_chuyen_dong_Nhip_dieu

Cũng trong buổi workshop này các bậc cha mẹ có dịp được trải nghiệm phương pháp dạy nhạc xướng âm bằng ký hiệu tay của nhà giáo dục Zolian Kodály, và học nhạc theo chuyển động nhịp điệu Eurhythmics – Dalcroze, do anh Phương Trình và Minh Hoàng – Giáo viên Trường nhạc Việt Thương hướng dẫn. Các vị phụ huynh được hòa mình với âm nhạc, hòa mình với các nhịp điệu âm thanh, đây có sẽ là trải nghiệm đáng nhớ với bất cứ ai tham gia. 

phu_huynh_nhan_thuong

Phần bốc thăm may mắn với giải thưởng cây đàn Casiotone thuộc về chị Kim Anh và một khóa học trị giá 4.000.000đ dành cho một bạn trẻ tham gia khóa học thử. Cuối chương trình, đã có rất nhiều phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia vào các khóa học tại Việt Thương Music School, đây là một khởi đầu tốt đẹp cho mục đích giáo dục âm nhạc tiên tiến lâu dài của VTMS.

phu_huynh_tu_van

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh đẹp trong buổi Workshop “ Giáo dục âm nhạc – Trải nghiệm cùng con” ngày 15/12/2019: 

lop_hoc_nhac_mam_non

Các bé tiếp xúc với đàn trong tiết học thử dành cho các bé từ 3-6 tuổi

hoc_thu_piano

Các học viên học thử bộ môn Piano

hoc_vien_hoc_thu_guitar

Lớp học thử bộ môn guitar

lop_hoc_trong

Lớp học thử bộ môn trống

Hình ảnh các phụ huynh tham gia trải nghiệm phương pháp giáo dục âm nhạc Ko dá ly và Dalcroze:

ws_bac_kim

Tiến sĩ Phạm Kim giới thiệu về phương pháp Eurhythmic - Dalcroze

phu_huynh_thuc_hien_mau

phu_huynh_tap_mau

phu_huynh_tap_mau

trinh_huong_dan_kodaly

Anh Phạm Tô Phương Trình - GV VTMS hướng dẫn thực hành phương pháp Kodály

huong_dan_ws

thuc_hanh_phuong_phap_day_hoc

trao_phan_thuong

Cô Nguyễn Hoàng Phương Uyên - Phó hiệu trưởng trường VTMS trao phần thưởng học bổng cho người trúng giải may mắn

phu_huynh_dang_ky_hoc

Phụ huynh đăng ký học cho bé sau buổi workshop

Với chương trình đẩy mạnh giáo dục theo phương pháp mới, Việt Thương Music School trong năm học 2020 sẽ liên tục có các chương trình ưu đãi và các sự keienj liên quan đến giáo dục âm nhạc, chúng ta hãy cùng đón chờ những chia sẻ mới hơn ở những sự kiện lần sau. Để theo dõi đầy đủ các thông tin về các khóa học nhạc và các lớp Cảm thụ âm nhạc cho trẻ quý phụ huynh và học viên quan tâm có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1800 6715 hoặc qua tài khaorn facebook Việt Thương Music School

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.