Nguyễn Thế Vinh - Thí sinh cảm âm Piano bằng thị giác siêu phàm

06/12/2019 1948

Tối ngày 30/11/2019 mở đầu tập 6 Siêu trí tuệ Việt Nam, Nguyễn Thế Vinh mang đến cho khán giả một phàn thi vô cùng ấn tượng.

Siêu trí tuệ vốn là game show lan tỏa rộng khắp thế giới với những phiên bản quốc tế ở Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha... Và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mua bản quyền sản xuất và phát sóng bởi EndermolShineGroup - Đức (bởi DID TV).

Chương trình nhằm mục đích tìm kiếm - phát hiện - giới thiệu những tài năng, trí tuệ Việt Nam đến khán giả. Bên cạnh đó những người thực hiện chương trình còn mong muốn xã hội sẽ cùng chung sức khuyến khích những tài năng này phát huy khả năng của họ, tạo điều kiện cho họ có những cơ hội đóng góp cho cộng đồng bằng công việc phù hợp nhất.

 

Tại cuộc thi Vinh đã làm cả trường quay bất ngờ về khả năng cảm âm Piano bằng thị giác siêu phàm ( từ phút thứ 3 - 50)

 

Nguyễn Thế Vinh tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Nguyễn Thế Vinh (trái) giao lưu cùng MC Trấn Thành tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Để giúp Vinh hoàn thành phần thi của mình, chương trình đã mời cô Eva Eun Young Joo – Giảng viên Piano tại nhạc Viện TP.HCM hỗ trợ phần thi nhạc Cổ điển. Và nghệ sĩ piano trẻ chuyên cover các bản nhạc pop, rất nổi trên mạng xã hội, An Coong.

Trên cây đàn Piano Steinway & Sons (do Steinway & Sons Việt Thương Music tài trợ) cả cô Eva Eun Young Joo và An Coong chỉ vừa đánh một vài nốt nhạc trong những giây đầu tiên thì Vinh đã đoán ra tên bản nhạc. Cậu bước ra khỏi lồng kính và trình diễn lại bản nhạc trước sự ngưỡng mộ, thán phục của cả trường quay.

Bố mẹ của Vinh cũng có mặt tại trường quay để cổ vũ cho con trai mình

Bố mẹ của Vinh cũng có mặt tại trường quay để cổ vũ cho con trai mình

Là một thần đồng Piano nhưng ít ai biết rằng Vinh mắc chứng tự kỷ từ bé, và bố mẹ Vinh đã rất vất vả để nuôi dưỡng và dạy bảo cậu.

Bố Thế Vinh kể, 2,5 tuổi Thế Vinh bắt đầu không nói nữa, đến 5 tuổi cậu vẫn chưa chịu nói, đi học luôn bị cho là khác biệt và bị nhiều trường học từ chối. Gia đình nhiều lần đưa Thế Vinh đi khám bệnh, chuyển trường với mong muốn tìm được môi trường thích hợp, tạo điều kiện cho cậu phát triển.

Chỉ khi tìm đến với đàn Piano, Vinh mới thật sự cởi mở, vui tươi, hoạt bát hơn. Được sống đúng với niềm đam mê của mình giúp cậu yêu đời hơn và trở thành tài năng âm nhạc, niềm tự hào của gia đình.

Tại Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 Vinh đã gây bão với khả năng không cần nghe vẫn có thể đoán được bài hát thông qua các phím đàn. Chỉ cần một vài giây Vinh có thể đoán ra và thể hiện chính xác bản nhạc đó. Cậu đã khiến cả trường quay đi từ bất ngờ này đến hết bất ngờ khác. Thậm chí, Thế Vinh còn vượt qua cả thử thách tại chỗ của Vũ Cát Tường để chinh phục giám khảo khách mời này.

BGK cùng Vinh hát ca khúc Mẹ yêu

BGK cùng Vinh hát ca khúc Mẹ yêu

Đặc biệt khi kết thúc phần thi, với lời đề nghị của giám khảo Lại Văn Sâm, Thế Vinh đã đệm hát Piano bài “Mẹ yêu” để nói lời cảm ơn mẹ. Có lẽ đây là món quà ý nghĩa nhất mà bố mẹ cậu xứng đáng được nhận vì những nổ lực và tình yêu thương mà bố mẹ dành cho cậu trong suốt quãng thời gian qua. Hành động này của câu đã lấy đi không ít giọt nước mắt của khán giả. Không khí trường quay như vỡ òa trong cảm xúc, để rồi tất cả đã cùng cậu hát chung ca khúc này.

Vinh cùng bố mẹ bước lên Đài vinh quan của Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Vinh cùng bố mẹ bước lên Đài vinh quan của Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Được biết Nguyễn Thế Vinh là thí sinh từng đạt giải nhất bảng 2 Steinway Youth Piano Competition 2016 (do Steinway & Sons Việt Thương Music tổ chức) và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á Thái Bình Dương.

Nếu bạn yêu thích thí sinh Nguyễn Thế Vinh, hãy luôn ủng hộ và chờ đón tài năng âm nhạc phi thường của cậu ấy trong phần thi tiếp theo của Siêu trí tuệ Việt Nam 2019.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.