Nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

30/05/2020 424

Âm nhạc giúp cải thiện tâm trạng của bạn trong những lúc lo lắng - theo nghiên cứu từ Dàn nhạc Hoàng Gia Royal Philharmonic Orchestra (RPO). Royal Philharmonic Orchestra có trụ sở tại London, Anh Quốc, được thành lập bởi Sir Thomas Beecham năm 1946 và đã thực hiện khoảng 200 buổi hòa nhạc mỗi mùa với lượng khán giả trên toàn thế giới lên đến hơn nửa triệu người.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc cổ điển giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và giảm đi sự cô đơn. Khi được hỏi về thói quen nghe nhạc tại nhà của họ, ba trong số 10 người (35%) cho biết việc nghe nhạc với dàn nhạc giúp họ thư giãn và cảm thấy bình tĩnh trong khi cô đơn. Hơn 18% cho biết âm nhạc đã nâng cao tinh thần của họ trong thời gian lo lắng.

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Cuộc khảo sát được thực hiện cũng cho thấy một phần đáng kể người được hỏi (14%) đã sử dụng nhạc hòa tấu để giúp họ tập trung và cảm thấy hiệu quả khi làm việc tại nhà, và một số người thậm chí còn nói rằng họ cảm thấy được truyền cảm hứng để học nhạc cụ mới (10%).

Nghiên cứu sử dụng một mẫu khảo sát trên toàn quốc dành cho 2.110 người lớn, cho thấy 51% người trưởng thành hiện nay yêu thích nghe nhạc tại nhà - tăng 22% so với năm 2018. Nghiên cứu của RPO cho thấy xu hướng ngày càng tăng của những người nghe nhạc trẻ tuổi chuyển sang nhạc hòa tấu, với 55% thanh niên 18-25 tuổi và 60% thanh niên 25-35 tuổi được khảo sát nói rằng họ đã nghe nhạc hòa tấu - so với 51% của nhóm trên 65 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Royal Philharmonic Orchestra

Vasily Petrenko, giám đốc âm nhạc của Royal Philharmonic Orchestra cho biết Văn hóa và Nghệ thuật mang lại ý nghĩa cho cuộc sống biến chúng ta thành con người có ý nghĩa cho xã hội, nó cung cấp cho chúng ta những giá trị thực sự và góp phần hoàn thiện về tinh thần và cảm xúc của chúng ta.

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Vasily Petrenko

Ông nói tiếp: “Trong những ngày khó khăn nhất trong lịch sử nhân loại như những cuộc chiến và dịch bệnh tàn khốc nhất, nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc, đã nâng cao tinh thần của mọi người. Âm nhạc trở thành một biểu tượng của sự kiên cường, chủ nghĩa anh hùng và cuối cùng là tạo niềm tin cho chúng ta vào chính bản thân để vượt qua những thời điểm khó khăn.

Ngày nay, vào thời điểm có nhiều rủi ro và lo lắng xảy ra chưa từng thấy trong nhiều năm qua, trong thời gian cô lập nhất và cô đơn nhất trong lịch sử hiện đại của chúng ta như dịch Covid-19, âm nhạc lại một lần nữa giúp đỡ mọi người và là nhạc sĩ, chúng tôi mong muốn tham gia vào cuộc chiến để xây dựng lại xã hội, giúp mọi người cải thiện sức khỏe tinh thần, an ủi và khơi dậy tinh thần.”

Theo: https://www.rpo.co.uk/

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.