Nên chọn mua trống điện tử Roland Octapad SPD-30 hay SPD-SX?

26/06/2018 4389

Trong thế giới âm nhạc hiện đại ngày nay, trống điện tử đang bùng nổ và trở nên phổ biến. Việc có thể pha trộn các mẫu kỹ thuật số và âm thanh điện tử với âm thanh trống cơ là rất quan trọng. Nhưng có quá nhiều sự lựa chọn ngoài thị trường, bạn sẽ chọn bộ trống nào? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nhạc cụ, chúng tôi đã chọn ra được hai bộ trống được đánh giá cao nhất trong thế giới trống điện tử đó là Roland Octapad SPD-30 và Roland SPD-SX. Vậy bộ trống nào tốt hơn trong hai bộ trống này? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua những đánh giá về từng loại dưới đây.

Đánh giá Roland Octapad SPD-30

Trống điện tử Roland Octapad SPD-30 được mệnh danh là “vua octapad”. Với hơn 600 âm thanh, sự đa dạng âm thanh của Octapad SPD-30 là nhiều hơn một bộ trống đầy đủ. Với khả năng kết nối tới 4 đầu vào kích hoạt khác nhau, bạn thậm chí có thể không cần phải đóng gói bộ trống của mình vào buổi biểu diễn tiếp theo. Âm thanh được đặt thành 50 bộ trống khác nhau. Những bộ dụng cụ này bao gồm từ bộ trống đá thẳng phía trước, đến jazz, tất cả các cách để tạo nên dàn nhạc Gamelan. Nếu bạn mong muốn, bạn có thể trộn và kết hợp bất kỳ bộ nào bạn muốn để tạo ra âm thanh chính xác mà bạn đang tìm kiếm theo phong cách của riêng bạn. Mỗi âm thanh cũng có thể tùy chỉnh với một loạt các tùy chọn khác nhau. Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để biến cảm xúc của mình thành những âm thanh đặc trưng của bạn, để đam mê của bạn được thỏa sức bùng cháy không giới hạn.

Có rất nhiều hiệu ứng bên trong có thể được sử dụng để thay đổi bất kỳ âm thanh nào đi qua nó. Nhưng phần quan trọng nhất của trống này là nó có chức năng lặp rất mạnh. Với một vài điều khiển đơn giản, bạn có thể chạy qua một loạt các âm thanh và có chúng lặp đi lặp lại ở bất kỳ nhịp độ nào bạn mong muốn. Màn hình trên trống có vẻ hơi khó hiểu lúc đầu, nhưng với một chút luyện tập thì tất cả trở nên có ý nghĩa và hỗ trợ bạn cực kỳ hiệu quả.

Các miếng đệm của Octapad SPD-30 được làm tốt, và cho bạn cảm thấy rất tự nhiên khi chơi trống. Như thường lệ với trống điện tử Roland, 8 bộ khởi động hoạt động cực kỳ tốt và được đáp ứng đẹp mắt. Tất cả các miếng đệm đều nhạy cảm với áp lực và có nhiều động lực. Ngoài ra, sử dụng 4 đầu vào kích hoạt, bạn có thể kết nối với một vài miếng đệm khác hoặc Hi-hat để tạo bộ trống điện tử tạm thời của riêng bạn.

Nhìn chung, Octapad SPD-30 là một bộ trống điện tử có phần cứng ấn tượng, là một dụng cụ lý tưởng để bạn tập luyện hiệu quả. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn tốt cho bạn về một bộ trống chất lượng, độc đáo và với mức giá phải chăng.

Xem thêm về Roland Octapad SPD-30 Tại đây!

Tính năng Octapad SPD-30:

• 8 miếng đệm nhạy cảm tốc độ cao V-Drum

• Hơn 600 âm thanh được tích hợp vào 50 bộ trống

• 4 đầu vào kích hoạt bên ngoài

• Đầu vào USB và MIDI

• Chức năng vòng lặp pha

• Màn hình LCD backlit

Đánh giá Roland SPD-SX

Nếu bạn là một nhạc sĩ thường xuyên sử dụng các mẫu trong các buổi biểu diễn trực tiếp của bạn, bộ gõ lấy mẫu SPD-SX của Roland có thể chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các mẫu khác như seri Akai MPC, nhưng bạn sẽ thấy rằng bộ trống này được sử dụng nhiều hơn bởi các tay trống chuyên nghiệp. 

Với 9 miếng lót có thể chơi được, bạn sẽ có một hệ thống lấy mẫu mạnh mẽ có thể sử dụng ngay dưới đùi của bạn.

SPD-SX sử dụng khá đơn giản, bạn có thể cắm nó vào máy tính hoặc trình phát âm thanh như iPod và tải mẫu của bạn.

Pre tải mẫu vào hệ thống trước khi chơi, hoặc bạn có thể làm điều đó trực tiếp ngay tại chỗ. Ngoài ra, có một loạt các hiệu ứng tích hợp có thể được sử dụng để thay đổi các mẫu theo ý muốn, bao gồm sự chậm trễ, hồi âm, bộ lọc, trình lặp hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng.

Các miếng đệm, giống như với SPD-30 được làm rất tốt và nhạy cảm với vận tốc. Chúng được làm bằng cao su mềm hơn có thể cảm thấy đẹp hơn khi chơi Octapad.

Tất cả các miếng đệm đều cực kỳ nhạy bén và sẽ không để bạn tự hỏi liệu bạn có thực sự đạt được nó hay không. Nó cũng có thể lắp đặt giúp dễ dàng đặt trên chân đế và đặt cạnh bộ trống, synth, bàn xoay hoặc bất cứ nơi nào khác bạn muốn.

Nhìn chung, SPD-SX là một công cụ rất mạnh mẽ, là một trong những thiết bị độc đáo nhất trong thể loại lấy mẫu. Ứng dụng trực tiếp là vô tận, hơn thế nữa nó có thể chơi dễ dàng bằng gậy giúp mang lại cảm giác chân thực hơn cho người chơi. Với nhu cầu ngày càng cao của các nhạc sĩ đang sử dụng các mẫu nhạc sống trong âm nhạc của họ, điều này chắc chắn đáng để xem xét.

Xem thêm về Roland SPD-SX Tại đây!

Tính năng SPD-SX:

• 9 miếng đệm nhạy cảm vận tốc chất lượng cao

• 2 đầu vào kích hoạt bên ngoài

• 6 giờ bộ nhớ lấy mẫu nội bộ

• tải các hiệu ứng tích hợp cho phép tùy chỉnh đầy đủ các mẫu

• Đầu vào USB và MIDI

• Bao gồm phần mềm tùy chỉnh

• Màn hình backlit

Roland Octapad SPD-30 so với SPD-SX

Khi cân nhắc đến việc nên mua bộ octapad nào trong hai bộ SPD-30 và SPD-SX, thì lựa chọn thực sự tùy thuộc vào bạn. Cả hai thiết bị này là cực kỳ khác nhau và có các sử dụng không giống nhau. Nếu bạn là một tay trống biểu diễn trực tiếp hay nhạc sĩ chỉ đơn giản là tìm kiếm một mảng âm thanh điện tử để thêm vào âm nhạc của bạn, thì bạn nên chọn Roland Octapad SPD-30. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ lấy mẫu mạnh mẽ với số lượng lớn các ứng dụng trực tiếp, Roland SPD-SX sẽ là những gì bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn không thể quyết định, có lẽ chúng tôi nghĩ bạn nên có cả hai để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.