Nên chọn đàn piano Kawai K300 hay Yamaha U1 cho người mới học?

27/09/2017 4764

Bạn đang có nhu cầu mua đàn piano mới và đang phân vân Nên chọn đàn piano Kawai K300 hay Yamaha U1? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 cây đàn này. 

Hiện nay thị trường nhạc cụ đang càng trở nên sôi động với nhiều thương hiệu và sản phẩm đa dạng kiểu dáng và chất lượng. Theo nhu cầu âm nhạc ngày càng phát triển và mong muốn tiếp cận đến những dụng cụ âm nhạc cũng trở nên nhiều hơn, thì sự đa dạng về nguồn cung ứng nhạc cụ cũng trở nên phổ biến rộng rãi hơn rất nhiều.

Đàn Piano nhạc cụ mang tính chất giải trí nhưng cũng phát triển nhận thức và trí tuệ của mỗi người, nhất là trẻ em. Thế nhưng quý phụ huynh cũng có nỗi băn khoăn khi không biết phải lựa chọn cho mình một cây đàn nào thực sự tốt. Đối với những đứa trẻ khi lựa chọn các sản phẩm piano thì các bố mẹ sẽ nhìn đến các thương hiệu có các dòng sản phẩm với giá vừa phải và chất lượng như Kawai và Yamaha. Bởi vì đây là hai thương hiệu có tên tuổi và cho ra đời hàng triệu cây đàn piano vừa chất lượng nhưng giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu phát triển âm nhạc của trẻ em.

Bài viết hôm nay Việt Thương Music sẽ giúp bạn so sánh giữa hai sản phẩm Kawai K300 và Yamaha U1, hai sản phẩm tập trung vào đối tượng mới học nhưng chất lượng cực tốt.

Nên chọn đàn piano Kawai K300 hay Yamaha U1

1. So sánh chất lượng âm thanh của K300 và U1

Piano Kawai K300 sử dụng những thớ gỗ vân sam thẳng và rắn chắc giúp cho bản cộng hưởng có thể chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền. Bên cạnh đó những thớ gỗ cũng được bào một cách tinh tế để tối ưu hóa khả năng truyền tải và khuếch đại âm thanh của đàn. Bùa đàn của piano Kawai K300 còn được gia cố thêm một lớp nỉ dày giúp cho đàn tạo ra những âm thanh tuyệt vời và tinh tế.

Còn Piano Yamama U1 lại lựa chọn những loại gỗ vân sam  tốt nhất, qua gia công cắt tỉa cẩn thận và được lựa chọn dành riêng cho bản cộng hưởng của cây đàn này. Lựa chọn gỗ vân sam rắn chắc, không phải là vân sam ép miếng hoặc gỗ cây dương, cho chất lượng cây đàn piano tốt cho sự khuếch đại âm thanh tốt và giai điệu.

 

2. Khác biệt giữa bộ máy cải tiến và bộ máy truyền thống

Đàn Piano Kawai K300 được áp dụng bộ máy tiên tiến nhất khi được chế tác theo công nghệ Milennium III Action được làm bằng ABS-Carbon, một chất liệu rắn chắc, mạnh mẽ cho phép đàn tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Nhờ đó bộ máy cơ của piano Kawai K300 hoạt động nhanh nhạy hơn đồng thời mang lại những ưu điểm tuyệt vời hơn như khả năng kiểm soát tốt và ổn định hơn so với các cây đàn sử dụng bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

Thiết kế của bộ máy đàn Piano Yamaha được kiểm tra và đo lường cẩn thận để đạt được tính đồng bộ áp lực "trọng lượng nhấn xuống của mỗi ngón tay". Do đó bộ máy đàn của Yamaha U1 có tính cân bằng, mang đến cho người chơi đàn cảm giác chính xác và thống nhất.

3. So sánh độ cảm nhận bàn phím

Bàn phím của đàn Piano Kawai K300 được sử dụng chất liệu bề mặt NEOTEX độc quyền của thương hiệu Kawai làm từ sợi cellulose đã mang lại sự láng mịn cho phím và giảm thiểu việc sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên như ngà voi và gỗ mun, bảo vệ nguồn tài nguyên quý hiếm. Hơn nữa nhờ phủ bên trên một chất liệu silica-bán-lỗ mà bàn phím có thể hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi tay giúp giảm thiểu sự trơn trượt khi chơi đàn. Chất liệu NEOTEX được đồng nhất sử dụng cho tất cả các phím đàn mang lại cho người chơi một cảm giác nhất quán cho toàn bộ phím.

Đàn Yamaha U1 thì sử dụng gỗ vân sam chất lượng cho tất cả các phím trên đàn. Loại gỗ này dù giá của nó khá cao so với các loại gỗ thông dụng khác nhưng đem lại đặc tính nhẹ và có tỷ lệ rất cao về sức mạnh phím trọng. Nhờ đó bàn phím của U1 luôn cho cảm giác tuyệt vời khi chơi và còn bền bỉ qua nhiều năm sử dụng, độ bền cao, nhất là chơi các đoạn nhạc cần tiếng lớn.

Để có thể có cái nhìn tổng quan hơn, mời các bạn có thể xem qua cấu hình chi tiết giữa K300 - K400 và Yamaha U1 để hiểu rõ hơn về sự khác biệt của 2 cây đàn này.

Qua bài viết so sánh ở trên chắc hẳn bạn sẽ có một quyết định cho mình một sản phẩm phù hợp với bạn nhất. 

Liên lạc ngay với hotline (028) 71088 333 để biết thêm chi tiết.

Xem thêmHướng dẫn Chọn và Mua đàn PIANO cơ chi tiết nhất

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.