Lưu Danh Khôi: Áp lực ngôi vị chưa bao giờ xuất hiện trong em

17/04/2016 6461

Luu_danhKhoi_03_1

Trò chuyện với Khôi qua điện thoại cũng là lúc cậu đang tập trên cây đàn Steinway D tại Phòng hòa nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cậu bạn cho biết vào những lúc gần thi, đôi khi em lại cảm thấy chưa hài lòng với phần thể hiện của mình và phải tập đi tập lại, ngày Chủ nhật gần như phải luyện cả ngày. Thế nhưng, Khôi chưa bao giờ tạo áp lực cho mình hay kỳ vọng quá nhiều trước ngôi vị quán quân mà chỉ luôn cố gắng làm đến mức tốt nhất.

- Chào Danh Khôi, ở thời điểm này khi đang chuẩn bị về đích cuộc thi, cảm giác của em lúc này thế nào?

- Nhìn lại hành trình đến với cuộc thi Steinway International Youth Piano Competition 2016, em  cảm thấy rất vui vì mình lọt qua vòng sơ khảo và có mặt trong Top 11 vòng chung kết. Mặc dù những tuần lễ gần đến ngày thi em phải tập với cường độ nhiều hơn nhưng em chưa bao giờ có cảm giác áp lực cho mình trước ngôi vị quán quân mà chỉ luôn cố gắng cố gắng làm thật tốt. Mỗi năm, bố mẹ đều đồng ý cho em tham dự một cuộc thi âm nhạc phù hợp với sức khỏe và khả năng của mình.

- Hiện tại em đã thấy thực sự ổn về tác phẩm mà mình đã lựa chọn để dự thi và trình diễn trong Gala Concert chưa?

- Mỗi ngày sau giờ học văn hóa tại trường, em tập đàn ở nhà với mẹ và tham khảo ý kiến từ các thầy cô trong trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Em cần phải chú trọng ở đôi bàn tay và thể lực đầu ngón tay em vì khi thi thường em có cảm giác hơi lo nên mồ hôi tay tiết ra nhiều, đây là điều không thuận lợi mà em đang khắc phục để có thể biểu diễn tốt trên cây đàn Steinway D-274 vào ngày 23/4 sắp tới.

Đoạt Giải Bạc cuộc thi Piano quốc tế châu Á tại Hàn Quốc năm 2014, em nghĩ điều gì giúp em thành công trong cuộc thi năm đó cũng như giúp em cảm thấy thư giãn hơn vào giờ G ở cuộc thi năm nay?

Khi chuẩn bị gọi đến tên mình thì em cảm thấy hơi run nhưng cho đến lúc ngồi vào cây đàn rồi thì thực sự khi đó em chỉ nghĩ tất cả về tác phẩm mình sẽ trình bày. Và em cũng tự nhủ rằng, được lên sân khấu là niềm hạnh phúc nên cứ để mọi thứ diễn ra dễ dàng, nhẹ nhàng.

Thứ mà ở Khôi không dễ lẫn với người khác là gì?

Khôi là một cậu con trai khá trầm tính, nhiều người đã nói về em như vậy. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là em thu mình trong thế giới riêng, em vẫn luôn có nhiều câu chuyện để kể với bạn bè, với bố mẹ. Ngoài chơi nhạc cổ điển, em vẫn có sở thích chơi game và xem chương trình Master Chef.

Xin cảm ơn Khôi và em chúc em thành công!

dangkythamgia_11_1_3

Vòng sơ khảo cuộc thi Steinway International Youth Piano Competition 2016 đã tìm kiếm được 11 ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân và chuẩn bị bước vào đêm chung kết quốc gia ngày 23/4 sắp tới. Theo đó, người đoạt giải nhất cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết tại khu vực Châu Á  - Thái  Bình Dương  và tiến đến vòng chung kết thế giới diễn ra ở Hamburg, Đức.

11 thí sinh lọt vào Vòng Chung kết Steinway International Youth Piano Competition 2016 thực sự là những cái tên đặc biệt được khán thính giả  quan tâm, tạo hiệu ứng rõ rệt, góp phần cho thành công mùa thi năm nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các gương mặt tiếp theo các bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0909653669

​Facebook Fanpage: CLB Piano Steinway & Sons Việt Nam

Website: http://steinwaycompetition.vn

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.