Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu học chơi trống

10/10/2023 958

Trống là một phần quan trọng của tất cả các thể loại âm nhạc và là một trong những nhạc cụ lâu đời nhất được nhân loại biết đến.

Chơi trống khá thú vị và vui nhộn. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu, bạn chắc chắn sẽ gặp một số khó khăn. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các bài học đánh trống của mình và học chơi trống một cách dễ dàng hơn.

Lập kế hoạch lịch trình

Bạn cần rèn luyện tính kỷ luật tự giác hoặc soạn ra một lịch trình luyện tập nhất quán có lợi nhất. Tuy nhiên bạn không nên đặt ra những mục tiêu viển vông, nếu không bạn sẽ bị thất vọng. Bốn đến năm buổi thực hành một tuần sẽ là đủ nếu bạn kiên trì. Hãy luôn động viên bản thân để có kết quả tốt hơn.

Chuẩn bị sẵn không gian luyện tập của bạn

Có thể nói vui rằng đánh trống là một hoạt động không cho phép bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm vì âm thanh ồn ào. Do đó khi lên kế hoạch cho không gian luyện tập của mình, bạn nên cân nhắc mọi cách cần thiết để tạo ra ít tiếng ồn hơn. Ví dụ như phòng cách âm, một bộ đệm tập hoặc bộ trống điện tử.

Hình thức luyện tập tốt

Sau khi tạo được không gian luyện tập hoàn hảo, bạn nên cố gắng thiết lập một hình thức tập luyện phù hợp. Người đánh trống thường ngồi thẳng với bệ trống được đặt cao hơn để khi đặt chân lên bàn đạp, nó tạo thành một góc 90 độ. Nó giúp loại bỏ sự căng thẳng không cần thiết khỏi cơ thể và cũng cho phép bạn tạo ra âm thanh tốt.

Học đánh trống chuyên nghiệp

Mặc dù có thể tự học trực tuyến nhưng chúng tôi khuyên rằng tốt nhất bạn nên có giáo viên hướng dẫn. Giáo viên nhận biết được kỹ năng, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Các bài học âm nhạc chuyên nghiệp là một cách tuyệt vời để bắt đầu học chơi trống.

Học các nhịp trống cơ bản

Bạn có thể xem một số hướng dẫn đánh trống cho người mới bắt đầu để giúp học kỹ năng đánh trống. Điều quan trọng là phải có nền tảng phù hợp để hoàn thiện các kỹ năng của mình. Bạn sẽ học cách chơi các nhịp cơ bản và điều đó sẽ bổ ích vì sau khi học chúng, việc đánh trống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Luyện tập với máy đếm nhịp

Sẽ thế nào nếu một tay trống không thể đánh đúng nhịp hoặc chơi một nhịp trống chắc chắn? Luyện tập với máy đếm nhịp sẽ giúp giữ nhịp ổn định và không bị lệch nhịp.

Tìm hiểu những điều cơ bản về ký hiệu trống

Điều này nghe có vẻ nhàm chán nhưng một trong những yếu tố thiết yếu của việc học trống thực sự là khả năng đọc các bản trống. Phần lớn những người chơi trống có kinh nghiệm ít nhất cũng biết những điều cơ bản về đánh trống. Sau khi tìm hiểu những điều cơ bản, bạn có thể chọn bất kỳ bản nhạc trống nào và bắt đầu chơi.

Xem các tay trống chuyên nghiệp

Không phải tất cả các bài học đều được học trong lớp học, bạn có thể nâng cao kỹ năng đánh trống của mình bằng cách xem những người đánh trống chuyên nghiệp. Hãy cố gắng học hỏi phong cách và kỹ thuật của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có được niềm vui và nâng cao kỹ năng đánh trống của mình lên rất nhiều.

Điểm mấu chốt

Học chơi một nhạc cụ không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy vui vẻ. Bắt đầu với những điều cơ bản và sau đó tăng cấp dần dần. Những bước đầu tiên chắc chắn là thử thách nhất.

Học chơi trống đòi hỏi sự tập trung và luyện tập phù hợp. Hãy đảm bảo dành đủ thời gian để luyện tập đánh trống. Ngoài ra, hãy làm theo lời khuyên của giáo viên.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.