Mặt trống nào êm nhất?

15/07/2023 338

Có rất nhiều kiểu mặt trống ngoài kia và nếu bạn đang tìm kiếm những mặt trống yên tĩnh êm ái nhất, bạn sẽ muốn tìm hiểu những mặt trống lưới.

Mặt trống lưới một lớp là yên tĩnh nhất

Ngay cả trong chính mặt trống lưới vẫn có một số loại khác nhau. Một số mặt lưới có một lớp, một số có hai lớp và một số được kết hợp với các tính năng khác như các miếng vá bằng vật liệu khác nhau ở trung tâm hoặc bộ giảm chấn bằng bọt bên dưới. Thậm chí còn có các mặt lưới ba lớp có thể tạo cảm giác cứng hơn gần giống như đầu trống mylar.

Trong số tất cả các loại đó, mặt lưới một lớp đơn giản thường yên tĩnh nhất. Mặt trống Remo Silentstroke là một ví dụ điển hình. Chúng cung cấp ít sự tác động và cộng hưởng nhất với âm thanh và đó là điều bạn muốn khi đang cố gắng chơi im lặng nhất có thể. Remo tuyên bố giảm 80% âm lượng với kiểu mặt trống này.

Không có nghĩa là các loại mặt lưới khác không êm

Ví dụ, mặt trống của Evans dB One có một miếng vá để tạo ra nhiều âm thanh tác động và cộng hưởng hơn nhưng chúng cũng sử dụng các vòng giảm chấn bằng bọt để chống lại bất kỳ sự cộng hưởng quá mức nào, vì vậy chúng vẫn có thể tạo ra âm thanh yên tĩnh. Evans tuyên bố giảm 80% âm lượng với những mặt này, giống như những gì Remo tuyên bố với mặt Silentstroke.

Ngoài ra còn có các mặt lưới được thiết kế để yên tĩnh nhưng không phải là mặt lưới một lớp. Họ nhắm mục tiêu giảm am lượng khoảng 60-70%. Họ thường sử dụng một số loại vật liệu ở trung tâm của lưới để tạo ra nhiều tác động hơn, chẳng hạn như mylar hoặc vật liệu cứng hơn. Nhưng họ không thực hiện thêm bước nào để giảm bớt tiếng vang. Vì vậy, những loại mặt này sẽ phát ra âm thanh khá yên tĩnh nhưng có độ cộng hưởng hơn.

Đây là lý do mặt lưới được phổ biến trên bộ trống điện tử

Mặt lưới hiện nay rất phổ biến trên các bộ trống điện tử. Hầu hết các bộ trống phổ biến đều sử dụng đệm trống có mặt lưới 2 lớp mang lại cảm giác cân bằng tốt và âm lượng thấp.

Việc sử dụng mặt lưới trên bộ trống điện tử giúp giữ cho chúng yên tĩnh hơn so với việc sử dụng miếng đệm trống cao su. Điều này làm cho chúng hữu ích cho những người chơi trống đang cố gắng giảm âm lượng. Nó không khác nhiều so với bộ trống acoustic sử dụng đầu lưới để tăng giảm âm lượng.

Một số trống điện tử đang có giá ưu đãi:

Roland TD-1DMK
24,030,000đ
Roland TD-07KV
25,500,000đ31,650,000đ
Alesis Turbo Mesh Kit
7,990,000đ9,450,000đ
Alesis Surge SE Kit
15,800,000đ16,910,000đ
Alesis Command SE Kit
20,900,000đ25,100,000đ
Alesis Crimson II SE
25,990,000đ29,300,000đ

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.