Lễ trao Văn bằng Honorary LCM cho cô Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc chương trình Hệ thống giáo dục âm nhạc Việt Thương Music

11/12/2019 1586

Ngày 8/12/2019 vừa qua, cô Nguyễn Thị Thùy Dương, Giám đốc chương trình Hệ thống giáo dục âm nhạc Việt Thương Music, Quản lý điều hành hoạt động LCME tại Việt Nam, thành viên Ban kiểm tra Hiệp hội Giáo dục Âm nhạc Việt Nam vừa được nhận Văn bằng Honorary LCM do trường London College of Music trao tặng cho những cống hiến của mình với sự nghiệp phát triển các hoạt động giáo dục Âm nhạc LCM tại Việt Nam. 

le_trao_bang_duong

Xem thêm: Tiến sĩ âm nhạc DMus đầu tiên của Việt Nam - Nhạc sĩ Phạm Kim 

Đôi nét về Văn bằng HonLCM 

Bằng Honorary LCM là bằng cấp cao quý nhất mà London College of Music trao cho người có cống hiến cho sự nghiệp phát triển các hoạt động của LCME tại quốc gia của họ và mang đến những ảnh hưởng tích cực cho xã hội trong giáo dục âm nhạc tại quốc gia họ đang sinh sống. 

Quá trình phát triển của Cô Nguyễn Thị Thùy Dương 

Năm 2012, Nhạc sĩ – Tiến sĩ Âm nhạc Phạm Kim đưa chương trình đào luyện và kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM của trường London College of Music thuộc Đại học West London về Việt Nam. Việt Thương Music trở thành nhà nhượng quyền tổ chức thi chứng chỉ Âm nhạc LCM duy nhất trên cả nước.  Và cô Nguyễn Thị Thùy Dương được bổ nhiệm với vai trò phát triển các kỳ thi LCM trong hệ thống các trường dạy nhạc, trung tâm dạy nhạc trên toàn quốc, và tổ chức đào luyện thi chứng chỉ âm nhạc này.  

Qua 7 năm với cương vị trên, đến hiện tại, cô Thùy Dương đã cùng với các trung tâm âm nhạc phát triển hệ thống đào luyện thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM trên toàn quốc lên đến con số 17 Trung tâm lớn và nhiều trung tâm nhỏ. Từ các Trung tâm này đã có hàng trăm giáo viên, nghệ sĩ được tiếp cận với phương pháp giáo dục âm nhạc và kỳ thi cử theo chương trình quốc tế, có hệ thống đánh giá theo thang điểm chuẩn mực của Hội đồng khảo thí London College of Music, được Văn phòng Quản Lý Trình độ và Khảo Thí Quốc Gia Anh công nhận và đảm bảo (Office of Qualifications and Examinations Regulation).

Từ hệ thống các trung tâm âm nhạc liên kết áp dụng và phát triển chương trình LCM trên cả  nước, trong những năm qua đã có hàng ngàn học viên âm nhạc các bộ môn tham dự các kỳ thi thành công và được cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM. Chứng chỉ này có giá trị miễn hoặc giảm một số môn học tại một số trường nghệ thuật tại các quốc gia Anh, Mỹ, Châu Á, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có dự định đi du học hoặc muốn đánh giá chất lượng kỹ năng chơi nhạc của bản thân. 

Mỗi năm tại Việt Nam, kỳ thi chứng chỉ LCM tổ chức 2 lần kỳ thi lý thuyết + thực hành mùa hè, kỳ thi lý thuyết mùa đông, các kỳ thi này đều do cô Thùy Dương đảm nhiệm với vai trò chịu trách nhiệm tổ chức. Ngoài ra, các sự kiện trao bằng cấp cho mỗi cá nhân vào các dịp cuối năm, Thùy Dương cũng là người lên toàn bộ kế hoạch cho chương trình. 

Với những đóng góp không mệt mỏi cho sự phát triển các hoạt động giáo dục âm nhạc LCM như trên, sau hơn một năm hoàn tất hồ sơ xét duyệt, vào ngày 8/12/2019 vừa qua, cô Nguyễn Thị Thùy Dương đã được London College of Music công nhận và trao Văn bằng HonLCM, trở thành nữ HonLCM duy nhất tại Việt Nam, đây là thành tựu rất đáng nể phục của cô gái trẻ sinh năm 1991. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.