Làm thế nào để làm sạch một cây đàn piano kỹ thuật số mà không gây hư hỏng?

20/08/2021 604

Việc giữ vệ sinh nhạc cụ, như đàn piano kỹ thuật số là vô cùng quan trọng nhằm duy trì độ bền, chất lượng cho đàn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người chơi, đặc biệt trong thời gian này. Ngày nay, có hàng ngàn sản phẩm tẩy rửa khác nhau trên thị trường, tất cả đều có mục đích khác nhau, nhiều loại có chứa hàm lượng cao chất tẩy trắng, cồn và các chất khác. Mặc dù những thành phần này có thể làm nên điều kỳ diệu cho phòng tắm và nhà bếp của bạn, nhưng chúng sẽ gây ra nhiều thiệt hại nếu được sử dụng trên cây đàn của bạn. Dưới đây là 3 bước đơn giản để vệ sinh cây đàn piano kỹ thuật số của bạn một cách an toàn.

Lau sạch cây đàn piano ban đầu

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy phủi bỏ một lớp bụi trên toàn bộ cây đàn piano, cả phần thân và phím đàn. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng một chiếc khăn lau bụi bằng lông đơn giản, điều này đặc biệt giúp loại bỏ các mảnh bụi lớn hơn. Dùng khăn lau thẳng vào trước khi dùng khăn lau bụi có thể khiến một số hạt bụi lớn bám vào các phím.

Làm sạch lớp sơn hoàn thiện

Để làm sạch lớp sơn hoàn thiện, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ mềm được làm ẩm nhẹ, sau đó là một miếng vải khô mềm để loại bỏ hết hơi ẩm còn sót lại. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng một miếng vải sợi nhỏ mềm hoặc một thứ gì đó tương tự, và không nên dùng bất kỳ miếng vải cũ nào nếu bạn muốn kỹ lưỡng vì loại vải này bám nhiều bụi bẩn hơn so với vải thông thường, thậm chí nó còn nhiễm vi khuẩn.

Bạn không cần phải sử dụng bất kỳ sản phẩm dung dịch nào khi vệ sinh đàn piano của mình. Tuy nhiên, nếu có một vết hoặc vết bẩn khó loại bỏ bằng khăn ẩm, chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau:

  • Trộn một vài giọt nước xà phòng với một ít nước ấm với nhau
  • Nhúng một miếng vải sợi nhỏ sạch ẩm vào dung dịch, đảm bảo làm tan hết phần lớn chất lỏng trước khi áp dụng cho lớp sơn hoàn thiện.
  • Dung dịch làm sạch đơn giản này là quá đủ để loại bỏ bất kỳ dấu vết nào trên bề mặt của cây đàn piano của bạn.

Làm sạch các phím

Làm sạch các phím của một cây đàn piano kỹ thuật số cần phải được thực hiện cẩn thận. Sử dụng sai sản phẩm làm sạch có thể gây hỏng các cơ chế của phím và làm thay đổi hoàn toàn chức năng của chúng.

Vậy nên...

Về bản chất, tốt hơn hết bạn nên giữ cho việc vệ sinh của bạn càng đơn giản càng tốt, với càng ít sản phẩm càng tốt để tránh làm hỏng thiết bị. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp đàn piano của bạn để được tư vấn thêm.


Có thể chủ đề bạn quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.