Làm cách nào để trẻ mầm non học nhạc thành công?

11/03/2020 1908

Đây có lẽ là câu hỏi của hầu hết các bậc phụ huynh khi cho con đi học nhạc. Để học nhạc thành công, chúng ta cần khơi lên tình yêu âm nhạc nơi trẻ. 

Âm thanh là một trong số những điều trẻ cảm nhận được ngay từ khi còn trong bụng mẹ, và âm nhạc cũng bao gồm trong đó. Điều này chứng minh tình yêu âm nhạc có tự khởi nguyên của mỗi đứa trẻ, công việc của chúng ta là làm sao khơi gợi niềm khao khát ấy tới suốt đời cho chúng mà thôi. 

Hơn thế nữa, trẻ lớn lên với âm nhạc ngoài việc tạo dựng một tình bạn tri kỷ, âm nhạc còn góp phần phát triển IQ cho trẻ nếu chúng ta biết khai thác đúng cách. 

Xem thêm >>> Sự khác biệt của Music For Little Mozarts và các chương trình cảm thụ âm nhạc thông thường

lam-cach-nao-de-tre-mam-non-hoc-nhac-thanh-cong

Lựa chọn được chương trình giáo dục âm nhạc phù hợp cho con

Đánh vào tâm lý phụ huynh, và theo trào lưu, hiện nay có nhiều trung tâm âm nhạc giới thiệu các lớp cảm thụ âm nhạc, các lớp học nhạc mầm non. Cũng rất nhiều ba mẹ đăng ký cho con theo học. 

Nhưng thường thì đối với các lớp cảm thụ âm nhạc, trẻ chỉ được chơi, khái  niệm âm nhạc đi kèm không rõ ràng. Sau khi kết thúc cả chương trình dài 2-3 năm trẻ cũng không hiểu biết bao nhiêu về kiến thức âm nhạc cơ bản. Điều này làm phí hoài thời gian vàng cho việc phát triển não ( 0-6 tuổi), và tiếp thu các kiến thức mới của bé. 

Chính vì vậy, việc cần làm của ba mẹ là chọn lọc một chương trình giáo dục âm nhạc mầm non có mục tiêu dạy học về ý niệm âm nhạc rõ ràng. Những lớp học này, cảm thụ âm nhạc chỉ là một phần trong chương trình, nội dung kiến thức sẽ bao gồm nhiều vấn đề phức tạp hơn. 

Tuy vậy cũng không nên gò ép các bé trong các lớp học nhạc hàn lâm, trẻ dễ nản, tình yêu âm nhạc cũng chết dần. Hãy chọn một chương trình âm nhạc mầm non thú vị về cách học, đầy đủ về kiến thức, hứng khởi ở người học cho trẻ. 

Làm cách nào để trẻ mầm non học nhạc thành công?

Kiên nhẫn vì học nhạc là một quá trình

Sau khi chọn được lớp học nhạc chất lượng, các ba mẹ cũng cần xác định để học nhạc thành công cần có  một quá trình lâu dài. 

Ví dụ như với một chương trình học piano bài bản, các bé sẽ phải được học đủ 5 kỹ năng biểu diễn, thị tấu, nghe, kiến thức, kỹ thuật. Vì vậy, có thể bé học cả một năm dài chỉ có thể chơi được những nốt nhạc cơ bản, chưa hoàn chỉnh cả một bản nhạc là điều bình thường. Không như phương cách học vẹt, sau vài tháng trẻ có thể đánh được bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng gặp những bài chưa học, bài khó trẻ sẽ không tự vỡ bài được, dẫn đến nản lòng nhanh chóng. 

Nhưng với các lớp học âm nhạc có lộ trình kiến thức rõ ràng, có phương pháp học thích hợp theo tâm lý trẻ thì khả năng phát triển lâu dài với âm nhạc sẽ lớn hơn và quan trọng tình yêu âm nhạc của trẻ được nuôi dưỡng. Không có tình yêu, âm nhạc hay mọi thứ đều trở nên tàn lụi. 

Gợi ý chương trình Giáo dục âm nhạc mầm non tại Việt Thương Music

Music For Little Mozarts

Làm cách nào để trẻ mầm non học nhạc thành công?

Chương trình âm nhạc piano mầm non Music For Little Mozarts của Việt Thương Music, được biên soạn chuyển ngữ từ giáo trình của Alfred, Hoa Kỳ là một cuộc dạo chơi với các ý niệm âm nhạc của bé từ 3-6 tuổi theo chân các bạn Chuột Mozart, Gấu Beethoven, Voi Elgar, Thỏ Bunny, Mèo Clara… 

Chương trình sử dụng các phương pháp dạy học tích cực của Kodaly, Dalcroze, Orff Schulwerk. Bé sẽ luôn được vận động, vui đùa, và học các khái niệm âm nhạc một cách thú vị. 

Các bé sẽ được học theo nhóm 4-6 bé/ lớp và 60 phút/ tuần. Mỗi cấp độ kéo dài từ 18-22 tuần. 

Music For Little Mozarts kéo dài 2 năm với 4 cấp độ, sau khi kết thúc chương trình, trình độ piano của trẻ tương đương ở mức Pre-Preparatory theo tiêu chuẩn của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế. Bé có thể học tiếp Piano, hoặc chuyển sang học các bộ môn khác để lấy chứng nhận âm nhạc quốc tế như LCM. 

Kawai Music

Làm cách nào để trẻ mầm non học nhạc thành công?

Kawai Music là một chương trình giáo dục và đào tạo âm nhạc trên đàn piano của Nhật Bản. Đây đã trở thành một trong những chương trình dạy và học piano quốc tế được yêu thích sau quá trình thực nghiệm hơn 50 năm thành công tại xứ sở hoa anh đào.

Nội dung chương trình Kawai Music được giảng dạy theo bộ giáo trình Kawai thiết kế theo tâm lý của bé. Chương trình Kawai gồm có 2 giáo trình là Hello Music (dành cho lớp nhóm) và Sound Tree (dành cho lớp cá nhân). Cả hai giáo trình này đều được thiết kế sinh động, gần gũi với cuộc sống của trẻ thơ qua hình ảnh của hoa lá, cỏ cây, những con vật ngộ nghĩnh cùng với thiết kế vừa học vừa chơi, vô cùng vui vẻ, thú vị… sẽ giúp khơi gợi tối đa niềm yêu thích âm nhạc của bé, giúp nuôi dưỡng, ươm mầm và phát triển năng khiếu âm nhạc cho trẻ sau này.

Tạm kết

Để trẻ học nhạc thành công, người định hướng là ba mẹ cần có sự lựa chọn sáng suốt về lựa chọn địa chỉ theo học, kiên trì, hỗ trợ con một cách tốt nhất để việc học nhạc đạt kết quả như mong muốn. 

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một chương trình giáo dục âm nhạc mầm non có thể gọi điện tới hotline 1800 6715 để được tư vấn chi tiết.  

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.