Kawai K-800 - Một cây đại dương cầm trong hình dáng của Piano dạng đứng

10/10/2019 1161

Kawai K-800 thuộc dòng đàn Upright nhưng thiết kế của nó như một cây Đại dương cầm. Hay nói cây khác một cây Đại dương cầm trong hình dáng của Piano dạng đứng. 

Thiết kế

 

Kawai K-800 - Một cây đại dương cầm trong hình dáng của Piano dạng đứng

Đàn Piano Kawai K-800 – Cây đàn Piano Upright cao cấp nhất trong tất cả dòng đàn Upright Kawai đến từ Nhật Bản

 

Piano Kawai K-800 cao 1m34, đây là chiều cao cao nhất trong tất cả các dòng đàn Upright Piano. Nó là một cây Upright nhưng có bộ máy cơ bên trong như một cây Grand Piano. K-800 có thiết kế nắp đàn thẳng đứng trong khi nắp đàn của những dòng Upright Piano khác có thiết kế kiểu hơi là xuống.

Thiết kế nắp đàn thẳng đứng vừa có tính kỹ thuật của grand Piano, vừa có tính thẩm mỹ. Hơn thế nữa khi chơi, độ bóng của nắp đàn phản chiếu các ngón tay tạo sự hứng thú cho người chơi. Đặc biệt nếu bạn muốn Cover một bản nhạc Piano hay đệm hát mà bạn muốn quay lại nó sẽ góp phần làm cho clip bắt mắt hơn.

Bộ máy cơ

Đàn Piano được làm hoàn toàn từ gỗ. Đây là vật liệu lý tưởng để tái tạo âm thanh, thế nhưng gỗ không phải là vật liệu hoàn hảo nhất cho những bộ phận cơ học trong bộ máy của đàn Piano. Khi bộ máy đàn phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến gỗ dễ hư hỏng. Đặc biệt gỗ có thể bị giãn nở đáng kể khi chịu tác động của các yếu tố khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm…). Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến âm sắc, chất lượng của cây đàn.

 

Vì sao đàn Piano Kawai K-800 được gọi là Grand Upright Piano

 

Thế nhưng với đàn Piano Kawai nói chung và Kawai K-800 nói riêng sử dụng bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action). Đây là một phát mình độc quyền của hãng Kawai. Các bộ phận đặc biệt của Millennium III được làm bằng ABS – Carbon, một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran. Chúng giúp cho bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn.

Các bài viết cùng chủ đề:

Chốt Agraffee

Chốt Agraffee giúp tối đa hóa sự hóa âm của từng dây đàn, giúp tiếng phát ra rõ và hòa quyện vào nhau mượt tai hơn. Thiết kế chốt Agraffee trên những dòng đàn Upright khác không có, chỉ có trên K-800.

Chiều cao 1m34

Hiện nay trên thị trường Kawai K-800 đang sở hữu chiều cao cao nhất trong các dòng đàn Upright. Khi một cây đàn Upright Piano càng cao thì giúp chúng ta có không gian cộng hưởng âm thanh phía trong cây đàn càng lớn. Từ đó giúp âm thanh phát ra đầy hơn, lớn hơn và có lực hơn.

Đối với đàn Piano chỉ cần chênh lệch nhau về chiều cao chỉ 1cm cũng tạo nên sự khác biệt giữa chúng. Bởi khi cây đàn có chiều cao cao hơn thì dây đàn phải dài hơn, và dây đàn dài hơn thì giúp cho sự dao động âm thanh to hơn, rõ ràng hơn.

Chất lượng âm thanh

Đàn Piano Kawai sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt vời. Với đặc trưng âm thanh “ấm và dày” cây đàn sẽ mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị. Bởi sau một thời gian sử dụng âm thanh của cây đàn trở nên sáng hơn theo thời gian nhưng vẫn giữ được độ dày và ấm của chúng. Đây cũng là điểm khác biệt của đàn Piano Kawai so với các thương hiệu đàn Piano khác. Nếu bạn là một tay chơi Piano chuyên nghiệp, ngay từ những từ những âm thanh đầu tiên sẽ khiến bạn thấy âm thanh nó tương tự như những cây đàn Grand Piano.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Kawai K-800 - Một cây đại dương cầm trong hình dáng của Piano dạng đứng. Rất nhiều những điều thú vị về Kawai K-800 đang chờ bạn khám phá. Kawai K-800 luôn sẵn sàng đồng hành cũng bạn trên con đường âm nhạc. Vì vậy nếu bạn yêu thích Kawai K-800 ghé ngay cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm.

 

Những thông tin chi tiết về Kawai K-800

 

Đặc biệt từ ngày 10/10 -10/11/2019 khi mua đàn Piano Kawai K-800 Quý khách sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để biết thêm thông tin chi tiết.

Đọc thêm điều mà khách hàng quan tâm: Có 200 triệu, nên mua đàn piano Essex EUP-123 hay Kawai K-800

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.