Kawai K-300: Kế thừa di sản độc nhất vô nhị

21/10/2021 434

Mẫu K-300 được chế tác tiếp nối theo di sản của mẫu đàn K-3, cây Upright Piano duy nhất từ trước đến nay đạt giải thưởng “Upright Piano Xuất Sắc Nhất Thế Giới” trong 4 năm liên tiếp.

NÂNG CẤP VƯỢT TRỘI

K-300 mang lại nhiều điểm khác biệt vượt trội so với đối thủ cùng phân khúc và thậm chí là trên nó vài bậc khi gửi đến Pianist một chất âm, cảm giác phím và tổng thể trải nghiệm chơi đàn một cách tốt nhất có thể mà họ cảm nhận được. Bao gồm những điểm sau:

  • Phím đàn dài hơn
  • Dàn Búa 2 lớp nỉ có lõi gỗ cứng Mahogany
  • Soundboard Nguyên Khối
  • Bộ máy Siêu bền làm từ Sợi Carbon
  • Các chi tiết Cường Hóa

CHI TIẾT CỤ THỂ

PHÍM ĐÀN DÀI HƠN

Sự sáng tạo này làm nên một đòn bẩy hiệu quả nhạy hơn và cảm giác phím “đầm” tay hơn, người chơi có thể kiểm soát lực đánh rõ ràng. Theo đánh giá của chuyên gia, thì giúp phát triển kỹ năng ngón rõ rệt, độ nảy phản hồi phím tương đương Grand Piano.

HỆ THỐNG BÚA ĐÀN

Mahogany là loại gỗ cứng có tiếng trong chế tác đồ gỗ, đặc tính là trọng lượng nhẹ nhưng cứng, khó gãy. Được sử dụng trong mọi mẫu đàn cao cấp, và Kawai đã áp dụng cho dòng K-Series. Bên cạnh đó, nhà đàn còn định hình dáng búa bằng chốt chữ “T”, giúp cho đầu búa bền hơn cùng lớp nỉ cứng bọc trọn lõi búa, tạo ra lực tác động hoàn chỉnh, không bị thất thoát năng lượng khi va chạm vào dây đàn. Búa đàn 2 lớp nỉ là chi tiết cao cấp, không tìm thấy được ở các dòng đàn nhập môn.

SOUNDBOARD NGUYÊN KHỐI ĐỒNG BỘ TẦN SỐ (TAPERED SOUNDBOARD)

Soundboard – Trái Tim của Piano, là bộ phận quan trọng nhất, chiếm tỷ lệ quyết định chất âm lên đến 2/3 tổng thể cây đàn, mọi nhà đàn đều có bí quyết riêng để tạo nên một Soundboard chất lượng cao nhất có thể.

Với KAWAI JAPAN, Soundboard được làm từ Gỗ Vân Sam nguyên khối, áp dụng phương pháp Hong-Khô-Tự-Nhiên (Nature Time Perfection) lên đến 5 năm, cần lưu ý là các nhà đàn khác thường chỉ áp dụng Hong khô nhân tạo trong thời gian ngắn để đáp ứng sản xuất đại trà, nếu có hong khô tự nhiên thì cao lắm là 3 năm. Phương pháp hong khô tự nhiên đến 5 năm giải đáp cho việc KAWAI có chất âm ấm áp, uy lực, độ rền ở phần Bass được phát ra rõ ràng chi tiết.

Tapered Soundboard là thuật ngữ để chỉ việc bào mỏng dần Bảng Soundboard từ phần Bass đến phần Treble (có thể thấy độ dày khác nhau trên hình minh họa) để phù hợp với rung động tần số âm thanh, phần Bass trầm lực cần độ dày của Soundboard để rung ít hơn và vang rền hơn, còn phía trên Treble cần độ mỏng để rung động nhanh hơn, nhuyễn hơn nhằm tạo ra chất âm thanh trong rõ nét.

Với những ai đã đàn thử qua cả 2 model là K-3 (đời trước) và K-300, thì đều nhận thấy sự cân bằng chất âm rõ rệt, một điều làm nên tên tuổi của Kawai, với sự kiểm soát chất âm đầu ra của các nghệ nhân Nhật Bản quả thật kinh ngạc, chúng ta cũng cần biết rằng làm ra môt cây Piano có chất âm dày-ấm-vang-rền thì tốn công sức hơn là chất âm đanh bắt tai lúc đầu, nhưng nhức đầu lúc sau.

BỘ MÁY CƠ HỌC SIÊU BỀN LÀM TỪ SỢI CARBON

Sợi Carbon được xem là một trong số ít chất liệu bền bỉ nhất, được áp dụng trong các ngành công nghệ vũ trụ, xe ô-tô, vỏ máy bay,... có đặc tính chống chịu đỉnh cao với độ ẩm và nhiệt độ thất thường, không bị méo mó, biến dạng theo thời gian.

Qua những đặc điểm siêu vượt trội kể trên, KAWAI JAPAN là công ty , áp dụng chất liệu tuyệt vời này vào Bộ Máy Đàn đầu tiên trên thế giới.

Dòng K-Series sở hữu bộ máy Piano làm từ Sợi Carbon, được đúc chính xác thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn kết cấu riêng của từng model, mang lại sự đồng bộ cân bằng các dải tần.

Có 2 đặc tính ưu việt:

- Kháng ẩm – Kháng nhiệt, không bị tác động méo mó biến dạng theo thời gian bởi nhiệt độ & độ ẩm, đặc biệt là tại các khớp nối của bộ máy đàn, không như chất liệu gỗ, các xớ gỗ (vân gỗ) sẽ bị bụi ẩm bám vào và đến thời điểm nhất định, sẽ xảy ra tình trạng tét khớp nối, lỏng khớp búa và truyền lực thiếu chính xác. Với bộ máy Piano làm từ Sợi Carbon siêu bền, tình trạng đó hoàn toàn không xảy ra.

- Truyền lực chính xác, bởi khả năng không bị biến dạng theo thời gian, cho nên các động lực hoạt động bên trong bộ máy không bị thất thoát tự nhiên, vận chuyển đúng lực theo ý người chơi. Điều này cực kỳ quan trọng không những với người mới học cần sự chính xác cao để luyện tập kỹ năng ngón cho đúng, mà còn với những người đã chơi chuyên cần sự chính xác cường độ, đặc biệt là cách chơi pianissimo.

CÁC CHI TIẾT CƯỜNG HÓA

KAWAI không chỉ chú trọng đến chất lượng âm thanh, tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế đẹp, mà hãng này còn chú trọng sức mạnh tổng thể của đàn, để tạo nên một sản phẩm Piano bền bỉ theo thời gian, hoạt động hiệu quả trong suốt vài thế hệ.

Những chi tiết cường hóa này không-được-gắn trên các dòng đàn khác, đây là sáng chế độc đáo của KAWAI JAPAN.

Thép Vuông Bệ Đàn

Bệ đàn, nơi rất dễ bị xệ xuống qua nhiều năm, thời gian còn rút ngắn lại nếu cây Piano gặp phải người chơi hệ mạnh bạo, thích đàn các tác phẩm dồn dập, bộc phát cảm xúc.

KAWAI là sản phẩm dành cho mọi người, bất kỳ tính cách nào của người chơi cũng được đáp ứng, với nguyên một thanh thép vuông chắc chắn đặt ngay dưới bệ đàn, giúp cố định bệ đàn luôn bằng phẳng, không bị “võng xuống” như thông thường, thật thiết thực phải không bạn?

Pát Khung Đàn – Bệ Đàn

Sự vững vàng, nguyên khối nhất thể của một cây Piano là vô cùng quan trọng, chúng ta không thể nào chơi thoải mái, biểu đạt những cảm xúc cần thiết của ta và của tác phẩm yêu cầu khi chơi trên một cây Piano rung lắc.

Khung Sườn Đàn đóng vai trò cố định cho toàn bộ thân đàn từ bên trong ra bên ngoài, giống bộ xương người vậy đấy. Với sức mạnh kinh khủng, chịu lực căng của dây đàn lên đến…20 tấn!

KAWAI họ gắn các thanh Pát gắn chặt bệ đàn vào khung sườn đàn để gia tăng thêm độ vững chãi của đàn. Do đó, hiệu quả hoạt động của Piano KAWAI luôn đạt mức cao trong suốt thời gian sử dụng, ổn định và mạnh mẽ.

KAWAI JAPAN luôn nhằm đạt đến sự sáng tạo riêng biệt, mang lại các lợi ích cho người dùng Piano. Áp dụng đồng thời màn “Song Tấu” của Truyền Thống-Hiện đại, mỗi sản phẩm của KAWAI chất chứa truyền thống lâu đời, những tâm huyết tỉ mỉ kỳ công của các nghệ nhân, kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại nhằm tạo ra các bộ phận với độ chính xác tiệm cận tuyệt đối, sự giao thoa này là điều cần có trong thời đại công nghệ phát triển chóng mặt hiện nay, và với những người yêu thích Piano, chúng ta hãy thưởng thức và tận hưởng, vì các nhà đàn suy cho cùng, điều họ muốn làm cho sản phẩm ngày một ưu việt hơn, là dành cho chúng ta.

Xem thêm: Những cây Piano cơ đáng mua trong tầm giá 100 triệu

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.