Jackson JS12| Cây đàn guitar lý tưởng cho những người yêu rock

21/03/2019 2394

JS series là đại diện cho dòng sản phẩm guitar điện phổ thông của Jackson, JS Series đã có nhiều cải tiến nổi bật với các sản phẩm như Dinky, King V, Warrior… khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất trong phân khúc này.

JS12 là một trong những cây đàn entry-level của JS Series, với thân đàn làm từ gỗ Poplar cho cộng hưởng tốt và âm thanh chắc tương tự như gỗ Alder. Dáng đàn của JS12 là dáng đàn Dinky độc quyền của Jackson với scale 25.5” khá phổ biến thường thấy trên những cây đàn của Fender, cây đàn scale lớn có xu hướng cho âm thanh giàu, long lanh và thể hiện tốt dải âm trầm, ngoài ra scale dài sẽ cho độ căng dây đàn lớn và khiến nó phù hợp cho lối chơi drop dây (Eb tuning, Drop D, Drop C…).

Cần đàn được làm từ gỗ Maple và được kết nối với thân đàn sử dụng phương pháp bolt-on, cần đàn có hoàn thiện nhám cho cảm giác chơi thoải mái và mượt mà. Mặt phím làm từ gỗ rosewood có cảm giác bấm tốt, JS12 sở hữu 24 phím kiểu jumbo giúp việc chạy ngón hay chơi hợp âm dễ dàng hơn nhờ kích thước phím lớn và 24 phím sẽ đủ phục vụ cho mọi nhu cầu kể cả những người chơi giàu kinh nghiệm nhất.

Những cây đàn giá rẻ thường sẽ bộc lộ điểm yếu của mình khi cắm vào amp, nhưng pick-up high output của Jackson cho hiệu suất ấn tượng đáng kinh ngạc. JS12 sử dụng pick-up chuẩn của dòng JS là pick-up nam châm ceramic mang lại âm thanh đặc trưng của hãng đàn này. Đi cùng đó là bộ switch ba chiều để lựa chọn vị trí pick-up: Bridge, Bridge + Neck, Neck. Các nút vặn điều chỉnh khá đơn giản với một nút Tone và một nút Volume dùng cho cả hai pick-up. Ngựa đàn của JS12 được trang bị hệ thống 2-Point Fulcrum Tremolo một chiều. Mọi thứ về cây đàn đều mang lại cảm giác đây là một cây đàn có mức giá cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của nó, và quan trọng nhất là khả năng giữ dây rất tốt dù cho lối chơi lạm dụng nhiều kĩ thuật whammy bar.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.